Bánh mì Venom phô mai nướng muối ớt "kinh dị" nhưng cực kỳ bổ dưỡng

19/06/2020, 16:30 GMT+07:00

Tính đến nay, bánh mì Venom đã có ở Việt Nam 5 năm rồi nhưng nhiều bạn trẻ còn chưa biết đến loại bánh có nhân độc đáo này là gì, ăn có ngon không?

Ở thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều nơi bán bánh mì Venom, nhưng có một địa chỉ quen thuộc thường được các bạn trẻ lui tới để thưởng thức món ăn nửa Tây nửa ta, lạ mà ngon hết sảy này là ở 63 Tô Hiến Thành, Phường 14, quận 10.

Không chỉ có cái tên lạ, nguyên liệu của bánh cũng lạ và bánh mì Venom bắt nguồn từ đâu? Hẳn là những câu hỏi mà bạn rất muốn biết đáp án đúng không? Hãy cùng YAN khám phá món bánh này nhé!

 
Bánh mì Venom nướng muối ớt - Ảnh địa điểm ăn uống
Bánh mì Venom nướng muối ớt - Ảnh địa điểm ăn uống

>> Có thể bạn chưa biết: Bánh mì bà Béo "siêu to khổng lồ", khách đòi ăn thêm không chịu bán

Bánh mì Venom phô mai nướng muối ớt kinh dị nhưng cực kỳ bổ dưỡng

Bên ngoài vỏ bánh phủ lớp muối ớt ăn cay cay mặn mặn, bên trong là lớp cheese đen và được gọi là Venom, đây là 1 trong 10 loại phô mai độc đáo nhất thế giới.

 
Chị chủ quán chia sẻ về món bánh mì nổi tiếng Sài Thành - Ảnh cắt từ clip
Chị chủ quán chia sẻ về món bánh mì nổi tiếng Sài Thành - Ảnh cắt từ clip

Venom cheese ăn kèm với bữa sáng từ nhà hàng bên Indonesia, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2015, qua sự kết hợp của chị chủ quán với bánh mì truyền thống Việt Nam tạo nên món ăn độc đáo như hiện nay chúng ta thưởng thức.

Phô mai đen là vị tinh than tre, được ủ thêm với tinh than tre tự nhiên, không bỏ hóa chất, phẩm màu hay chứa chất bảo quản gì hết. 

>> Xem thêm: Điểm danh Idol Hàn Quốc thích ăn bánh mì Việt Nam

 
Màu đen huyền bí nhưng bổ dưỡng - Ảnh cắt từ clip
Màu đen huyền bí nhưng bổ dưỡng - Ảnh cắt từ clip

Phần bột than được cho vào nên lớp phô mai có màu đen khác lạ, người ngoài nhìn vào thì có thể thấy hơi kinh dị, nhưng Venom cheese lại không hề làm mất đi tính dẻo thơm và bổ dưỡng.

Bánh mì vàng óng, giòn tan bên ngoài cùng với nước sốt đặc biệt mà chị chủ làm, khi bẻ một miếng nhỏ sẽ kéo được cả phần phô mai ra trông rất hấp dẫn và độc đáo.

>> Bạn đã biết: 4 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon ngất ngây

Bạn có cảm nhận như thế nào về món ăn này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Một số món bánh nổi tiếng trên thế giới:

  • Tiramisu là món tráng miệng Ý nổi tiếng thế giới với sự đẳng cấp, bánh kết hợp hài hòa giữa rượu nhẹ marsala, trứng, kem phô mai mascarpone và café.

  • Tokbokki là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn và ngày nay giới trẻ ở nhiều nơi trên thế giới cũng có cơ hội được thưởng thức món ngon này.

  •  Matcha là món tráng miệng của người Nhật Bản, có đặc trưng của lá trà, không quá ngọt và hương vị thanh khiết.

  • Bánh Dorayaki được biết đến với cái tên bánh rán Doremon, làm bột mỳ và trứng, nhân là đậu đỏ.