Bánh mì Tổng Thống Donald Trump thưởng thức không phải của Việt Nam

17/09/2020, 14:50 GMT+07:00

Là một người nổi tiếng, không khó để thấy những bức ảnh, dòng trạng thái của Tổng Thống Donald Trump luôn nhận được hàng trăm, hàng triệu lượt tương tác của người dân trên khắp thế giới.

Bức ảnh mới nhất của vị tổng thống này với chiếc bánh mì đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Pennsylvania chỉ sau vài giờ đăng tải.


Hình ảnh mới của Tổng Thống Donald Trump nhận được sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh mới của Tổng Thống Donald Trump nhận được sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: 4 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon ngất ngây

Sự thật về chiếc bánh mì được Tổng Thống Donald Trump thưởng thức

Tổng Thống Donald Trump hiện đang sở hữu một tài khoản cá nhân với hàng chục triệu người theo dõi và luôn nhận được lượng lớn tương tác của cư dân mạng. Mới đây trên trang cá nhân của vị Tổng thống này có xuất hiện hình ảnh chiếc bánh mì kẹp thịt, ngay lập tức đã nhận được sự thu hút của cư dân mạng Việt Nam. 

Một vài cư dân mạng Việt Nam đã nhanh tay chia sẻ bức ảnh này khiến nhiều người nghĩ rằng Tổng Thống Donald Trump đang thưởng thức bánh mì Việt Nam, tuy nhiên nó thực chất là món ăn đặc trưng của Philadelphia. 


Bài đăng đã nhận được trăm ngàn lượt tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đã nhận được trăm ngàn lượt tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, dòng trạng thái của Tổng Thống Donald Trump đã xác nhận lại nguồn gốc xuất xứ của chiếc bánh mì này, khiến cho dân mạng hơi "mừng hụt". Cụ thể, trong chuyến công tác đến bang Pennsylvania, Tổng Thống Donald Trump đã có một bữa ăn nhẹ với món "Philly Cheesesteak" - bánh mì kẹp bít tết phô mai, món đặc trưng của tiểu bang này. Quá thích thú với thành phố Philadelphia nơi ông vừa dự sự kiện ở tòa thị chính, Tổng Thống Donald Trump đã "check-in" với chiếc bánh mì kẹp bít tết phô mai ngay trên chuyên cơ của mình.


Ông Trump đăng tải hình ảnh trên tất cả các mạng xã hội của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông Trump đăng tải hình ảnh trên tất cả các mạng xã hội của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Điểm danh Idol Hàn Quốc thích ăn bánh mì Việt Nam

Cộng đồng mạng xuýt xoa: Bánh tây nom cũng giống bánh ta

Mặc dù bánh mì Tổng Thống thưởng thức không phải của Việt Nam nhưng nếu nhìn lướt qua thì cũng rất dễ khiến nhiều người hiểu lầm.

Tuy nhiên, bánh mì trên chuyên cơ của Tổng Thống Donald Trump được làm từ bò bít tết thái mỏng và phô mai nấu chảy, sau đó cuộn trong chiếc bánh hoagie dài của Mỹ. Còn ở Việt Nam, bánh mì vốn là một món ăn quen thuộc và có nguyên liệu vô cùng dân giã như rau thơm, chả giò, pate, ớt...nhưng cũng rất nổi tiếng ở trên toàn thế giới. Nhiều cư dân mạng an ủi rằng ít ra thì khi nghĩ đến bánh mì thì họ sẽ nghĩ tới Việt Nam đầu tiên.


Nếu nhìn từ xa thì cũng thật khó để phân biệt hai loại bánh mì này. (Ảnh: Pinterest)
Nếu nhìn từ xa thì cũng thật khó để phân biệt hai loại bánh mì này. (Ảnh: Pinterest)

- "Bánh mì Việt Nam cũng ngon lắm, lần sau mời bác thử".
- "Bánh này chắc đắt lắm chứ bánh Việt Nam có vài nghìn thôi à".
- "Ui thế mà cứ tưởng bánh của Việt Nam thật, đang mừng run".
- "Hóa ra nước bạn cũng có bánh mì à?".

>> Đừng bỏ lỡ: Chưa lên sóng, Vua bánh mì bản Việt đã gây tranh cãi với dàn cast

Hiện tại, bức ảnh của Tổng Thống Donald Trump vẫn đang nhận được tương tác từ cư dân mạng trên cả Facebook và Twitter. Còn bạn, bạn có ấn tượng với món bánh mì mà vị Tổng thống này chia sẻ trên trang cá nhân không?

Lần đầu tiên bánh mì Việt Nam được Google vinh danh trên trang chủ

Không còn quá xa lạ với cả thế giới, bánh mì Việt Nam đã dần được biết đến như một món ăn đặc trưng nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Vào ngày 24/3 vừa qua, Google đã dành cho bánh mì Việt Nam một vị trí đặc biệt ngay trên trang chủ để đánh dấu sự kiện đặc biệt.

Cụ thể, vào ngày 24/3/2011, lần đầu tiên "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford và được công nhận như một danh từ riêng.

Chính bởi vậy mà Google đã dành hẳn một ngày để kỉ niệm cho sự kiện đáng nhớ này...ĐỌC THÊM!