Bánh mì tí hon miền Tây rẻ như cho khiến CĐM bồi hồi nhớ về tuổi thơ

11:30 14/03/2021

Tuổi thơ không phải cái gì to tát, nó nằm ở những điều nhỏ bé nhất đó là những buổi trưa trốn mẹ đi chơi, chiều chiều thả trâu trên triền đê hay là những món quà vặt chỉ đáng giá vài nghìn đồng.

 
Hình ảnh về ổ bánh mì tuổi thơ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh về ổ bánh mì tuổi thơ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đôi khi chỉ cần nhìn thấy món quà thuở bé hay những chiếc xe bán rong đi dọc đường là bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về. Một cô gái đã chia sẻ hình ảnh về món ăn tuổi thơ và nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Cô chia sẻ: “Trời ơi hôm nay đi dạy về thì gặp xe bánh mì đậu trước cổng trường, tuổi thơ ùa về mọi người ơi. Ổ bánh mì bé xíu, bỏ vô miệng là gọn lỏn luôn. Chỉ 5 ngàn 10 ổ, về nhà là ăn no cái bụng.”

Nếu nhìn qua và chưa được nếm thử chắc hẳn nhiều bạn khó lòng nhận ra đây là món bánh mì. Xe bánh mì này chở hàng trăm cái được chồng lên nhau sau đó bọc ngoài bằng ni lông để tránh bụi bẩn cũng như giữ được độ giòn cho bánh. Chẳng những vậy, giá của chúng cực kỳ rẻ, 10 cái chỉ 5 nghìn đồng. Khi mua, người bán sẽ gắp bánh mì vào chiếc túi bóng bé xíu cho khách tiện dùng.

 
Những chiếc bánh mì được gói trong túi bóng để giòn được lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những chiếc bánh mì được gói trong túi bóng để giòn được lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây là món quà tuổi thơ của không ít bạn trẻ Sài Gòn. Lúc bé, chỉ cần mẹ mua cho một túi bánh mì bé xíu là háo hức, vui vẻ cả ngày. Mà bé, số lượng nhiều nên dễ chia nhé, cứ đứa nào có phần là y như rằng sẽ gọi cả nhóm bạn rồi cùng chia chác với nhau. Cả lũ bạn đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau gắn bó bởi những món quà tuổi thơ thật giản dị nhưng đầy ắp kỷ niệm.

Những hình ảnh này khiến nhiều người xem xong phải bồi hồi, cảm động nhớ về tuổi thơ của mình. Hồi bé ai chẳng được bố mẹ hay ông bà chiều chuộng, mua cho ổ bánh mì nhỏ thế này để dỗ lúc khóc hay thưởng khi được điểm cao. Một số người còn rưng rưng khi nhớ về bà bởi lúc bé thường xuyên được bà mua cho nhưng giờ ngoại đã đi xa rồi, chỉ có thể tìm lại thứ cảm xúc vui vẻ, trong trẻo ngày xưa qua những món quà bình dị này.

 
Những kỷ niệm này khiến ai nhớ về cũng phải bồi hồi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những kỷ niệm này khiến ai nhớ về cũng phải bồi hồi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn túi bánh mì này mà mình nhớ về ngoại quá, hồi ngoại còn sống khi nào mình qua chơi cứ thấy xe đi qua là đều mua về cho cả túi mà ăn chán thì thôi.”

“Bây giờ món này chẳng còn ai đủ kiên trì để làm nhiều nữa bởi vừa mất công giá thành lại rẻ. Nhìn vậy chứ để làm rồi cả bán nữa cũng tốn công phết đấy.”

“Mình ở miền Trung chưa được ăn qua cái này bao giờ nhưng thật sự những món quà tuổi thơ luôn cho chúng ta nhiều kỷ niệm, chỉ mong được quay lại ngày ấy một lần.”

“Hồi nhỏ cứ đi chơi với lũ bạn suốt, cứ nghịch ngợm mà giờ khó tìm lại được những kỷ niệm ấy quá, ai rồi cũng lớn cả thôi mà.”

Những hình ảnh về chiếc xe bán bánh mì khiến ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ. Tuổi thơ là vậy nằm gói gọn trong những thứ nhỏ nhặt nhất nhưng lại chẳng bao giờ có thể trở về. Còn bạn nghĩ gì về tâm sự của cô nàng trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn ở YAN.

HÃY BIẾT TRÂN TRỌNG TỪNG GIÂY PHÚT TUỔI THƠ BÊN NGƯỜI THÂN

Tuổi thơ là thứ ai cũng có nhưng không phải ai cũng biết trân trọng nó và sống hết mình để khi nhìn lại quá khứ, chúng ta có những kỷ niệm thật đẹp.

Tuổi thơ là những giây phút được bên ông bà, được đi chơi cùng đám bạn một cách vô tư mà không phải lo nghĩ, bồn chồn về cuộc sống này.

Bạn bè rồi sẽ lớn lên, ông bà cũng sẽ già và rời xa chúng ta lúc nào không biết, chính vì vậy tuổi thơ ngắn lắm, nếu không biết trân trọng lúc nhìn lại bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc.

Mỗi khoảnh khắc đến với chúng ta đều tuyệt vời chính vì vậy hãy luôn trân trọng, sống hết mình với chúng để sau này khi nhìn lại sẽ cảm thấy hạnh phúc, nhẹ nhàng chứ không phải hối hận hay giá như.

Xem chi tiết tại đây.