Bánh mì dân tổ Sài Gòn liệu có ngon bằng phiên bản gốc ở Hà Nội

24/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Khi nghe về bánh mì dân tổ, nhiều người đã rất tò mò bởi không hiểu lý do vì sao giới trẻ Hà Nội lại phải xếp hàng để mua bánh mì này từ 3 giờ sáng.

Được gọi là "bánh mì dân tổ" vì hàng bánh mì này thường phục vụ những người đi đêm ở Hà nội, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến với nhiều loại nhân, bánh mì dân tổ đã khiến biết bao người từ Bắc đến Nam say đắm khi mới chỉ thử qua lần đầu. 

Khi nghe về bánh mì dân tổ, nhiều người đã rất tò mò bởi không hiểu lý do vì sao giới trẻ Hà Nội lại phải xếp hàng để mua bánh mì này từ 3 giờ sáng. Thỏa lòng mong đợi bấy lâu nay của các bạn trẻ, một phiên bản khác của bánh mì dân tổ cũng đã có mặt và làm lung lay làng ẩm thực Sài Thành. Không giống các hàng bánh mì khác, bánh mì dân tổ có một công thức chế biến rất riêng.

 
Bánh mì "dân tổ" phiên bản Sài Gòn
Bánh mì "dân tổ" phiên bản Sài Gòn

Nếu như bánh mì thông thường, phần nhân được thái miếng vừa ăn để kẹp vào bên trong, thì ở đây phần nhân sẽ được xào lên. Nghĩa là tất cả các nguyên liệu làm nên phần nhân bánh mì như thịt chả, pate, lạp xưởng, xúc xích, bò khô,... đều được xào lại với nhau kèm theo một chút bơ mềm và trứng sau đó đảo đều tạo thành một hỗn hợp sền sệt thơm hấp dẫn.

"Bánh mì dân tổ có nguồn gốc từ Hà Nội. Chị mình là người Hà Nội đã chuyển lại món này cho mình. Mình bán được tuần cũng khá được khách", chủ quán chia sẻ. Nói về cái tên bánh mì "dân tổ", anh cho biết: "Bánh mì dân tổ là dành cho tổ đêm vì Hà Nội ăn đêm lúc 3h sáng, nên dành cho những người hay đi chơi, đi làm đêm về".

>>Xem thêm: Say lòng trước loạt bánh mì ngon nức tiếng thế giới của phố cổ Hội An

Bánh mì dân tổ Sài Gòn liệu có ngon bằng phiên bản gốc ở Hà Nội

 
Chủ quán bánh mì dân tổ tại Sài Gòn
Chủ quán bánh mì dân tổ tại Sài Gòn

>>Đọc thêm: Ấm áp tình người Sài Gòn với bánh mì 5k đầy ụ thịt gà

Phần nhân này sau khi chín sẽ được cho vào trong từng chiếc bánh mì đã kẹp sẵn rau và dưa chuột. Khi ăn bạn có thể thêm một chút ớt. Bánh mì vừa giòn vừa thơm, lúc cắn phần nhân sền sệt còn nóng hổi được đưa vào miệng sau đó hương vị béo mặn tan dần, nếu ăn bánh mì dân tổ vào những ngày mưa thì cực kỳ sảng khoái.

Tiệm bánh mì này mở từ 7h sáng đến 18 giờ tối và rất đông khách, nên chủ quán phải xào nhân trong một chiếc chảo to. Rất nhiều nguyên liệu được bỏ vào xào chung. Đến đây vào tầm giữa trưa chắn chắn bạn sẽ phải xếp hàng.

Bánh mì dân tổ ăn lúc nóng sẽ rất ngon. Giá thành mỗi ổ là 28 nghìn đồng. So với nhiều người giá bánh mì ở đây khá hợp lý tuy nhiên một số khác lại cho rằng nó vẫn chưa phù hợp lắm mặc dù khá lạ và ngon. Quán nằm trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TP.HCM. Nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì hãy thử và review ngay cho YAN biết cảm nghĩ của mình nhé!

Xe bánh mì của bà cụ Đinh Thị Nguyệt (72 tuổi) với cái tên quen thuộc là bà Hai. Suốt hơn 30 năm qua xe bánh mì của bà Hai vẫn sáng đèn trước số nhà 494 Lê Văn Sung, quận 6, TP.HCM. Dù nắng dù mưa, dù cả con đường chẳng có lấy một bóng người đi qua, bà cụ vẫn ở đấy. Vẫn dáng lom khom, tay chân yếu ớt chắt chiu từng miếng thịt, miếng rau...>>ĐỌC THÊM!