Bánh mì bà Béo "siêu to khổng lồ", khách đòi ăn thêm không chịu bán

28/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Cô Hòa cũng chia sẻ, nhiều sinh viên đến đây ăn gọi thêm nhân thành 30 nghìn cô liền ngăn ngay rồi khuyên nhủ anh chàng chỉ nên ăn đến 15k là no lắm rồi.

Ẩm thực Bách Khoa đã nổi tiếng rẻ, nhưng rẻ đến mức như bánh mì bà Béo thì hẳn là có 1-0-2. Chiếc bánh mì to bự, ngập nhân đẫy đà được cô Béo bán với mức giá như cho: 10 ngàn đồng.

Rẻ là thế nhưng chất lượng không đùa được đâu. Bên trong bánh là một tập đoàn nhân ngập tràn gồm pate, xúc xích, thịt quay, chả, chà bông kèm siêu nhiều hành phi. Tất cả đều được cô chủ quán cho siêu đầy đặn đảm bảo ăn một chiếc no tới chiều. Dù cô chủ không nhận nhưng theo ý kiến của tụi mình, bánh mì ở đây thuộc dạng bự nhất Hà Nội. Bánh được nướng nguyên chiếc trong lò, đến khi khách gọi mới làm nên luôn giòn tan, ấm nóng. Cả bánh và nhân đều nhiều nên phù hợp với sức ăn của các bạn nam hơn.

 
Chiếc bánh mì ú ụ nhân chỉ 10k
Chiếc bánh mì ú ụ nhân chỉ 10k

Bánh mì "siêu to khổng lồ" là thế nhưng suốt hơn 10 năm nay cô chủ chưa một lần lên giá. Theo cô Hoà, bán được giá mềm như vậy là bởi toàn bộ các công đoạn đều do cô tự tay làm hết. "Cô bán là bán cho sinh viên, rất rẻ chỉ cần khen cô một câu là cô bán rẻ lắm, cứ thế mà phấn khởi, không hề tăng giá, không hề bớt đi. Làm tất cả ở đây luôn chứ không có cái gì mang đi cả", cô Hòa chia sẻ.

>>Đọc thêm: Khó tin: 100 nghìn tỷ chỉ mua được… vài ổ bánh mỳ

Bánh mì bà Béo

Giữ giá rẻ mà chất lượng vẫn vẹn nguyên nên nhiều sinh viên sau khi ra trường vẫn quay lại quán "đóng họ" như thói quen. Không chỉ là địa điểm cứu đói lúc hết tiền, đây còn là nơi nhiều nhóm bạn chọn để tụ tập, ôn lại kỷ niệm thời đi học.

"Thậm chí có khách ăn ở đây 5 -7 năm rồi các cháu vẫn quay lại như là kiểu khách đã quen rồi, đến như người quen thôi cũng chào hỏi, hỏi thăm nhau. 5 giờ cô bắt đầu dọn hàng đến 6h tối, những ngày lễ học sinh nghỉ thì cô nghỉ", cô Hòa cười kể.

>>Đọc thêm: Bánh mì Pew Pew bị dân mạng "vùi dập" đánh giá 1 sao

Bánh mì bà Béo

Cô Hòa cũng chia sẻ, nhiều sinh viên đến đây ăn gọi thêm nhân thành 30 nghìn cô liền ngăn ngay rồi khuyên nhủ anh chàng chỉ nên ăn đến 15k là no lắm rồi. Từng lớp pate thơm lừng hoà quyện với sự dẻo dai vui miệng của loạt topping đẫy đà sẵn sàng làm hài lòng bất cứ chiếc bụng đói nào. Nếu có cơ hội qua Bách Khoa nhớ ghé quán cô Hoà để biết thế nào là ngon - bổ - rẻ nha.

Cuộc sống vừa khó khăn vừa cô đơn, lẽ ra ở tuổi này bà Hai phải được nghỉ ngơi, sum vầy bên con cháu nhưng không, cứ đến 6 - 7h tối mỗi ngày - giờ mà nhiều người có thể đã ấm êm với bữa cơm bên gia đình thì cũng chính là lúc trên đường Lê Quang Sung, người ta nhìn thấy bóng bà Hai lom khom đẩy xe bánh mì ra một góc quen thuộc rồi nhìn dòng người đi qua, có lúc gật gù vì mệt mỏi...>>Xem thêm!