Bánh khúc cây nấm tuyệt đẹp cho mùa Noel

10:00 19/12/2014

Giáng sinh năm nay, bạn hãy thử thể hiện tài khéo bằng cách tạo nên chiếc bánh khúc cây tuyệt đẹp cho bữa tiệc đêm đông của gia đình mình.

Chiếc bánh khúc cây xù xì với những cây nấm meringue xinh xắn đính bên trên từ lâu đã là chiếc bánh truyền thống cho mùa Noel. Với món bánh này, bữa tiệc Giáng sinh của gia đình bạn chắc chắn sẽ thêm phần ấm cúng.

Nguyên liệu

Cốt bánh: 3/4 chén bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 quả trứng gà, 1 chén đường cát trắng, 1 muỗng cà phê vani, 1/2 chén đường bột dùng để phủ bánh.

Vỏ cây: 1 chén chocolate đen, 1 chén chocolate chip, 3/4 chén whipping cream (kem tươi), 1 muỗng canh rượu rum.

Kem cacao phủ: 1 chén whipping cream, 2 muỗng canh bột cacao, 1/2 chén đường bột, 1 muỗng cà phê vani.

Nấm meringue: 2 lòng trắng trứng gà, 1/4 muỗng cà phê cream of tartar, 1/2 chén đường cát, 1/4 chén chocolate chip màu trắng, 1/4 chén bột ca cao.

Thực hiện

Cốt bánh:

Làm nóng lò ở 1800C, lót giấy nến vào khuôn bánh. Trộn hỗn hợp bột mì và bột nở với muối, rây mịn.

Tách lòng đỏ và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với 2/3 đường cát ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Cho thêm vani vào đánh, đặt sang một bên.

Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi sủi bọt. Cho từ từ 1/3 chén đường cát còn lại vào lòng trắng đánh đến bông cứng.


	
	Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng muỗng trộn đều. Cho tiếp lòng lòng trắng vào trộn cho hòa quyện. Đổ bột vào khuôn bánh, cho vào lò nướng trong 12-15 phút.
Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng muỗng trộn đều. Cho tiếp lòng lòng trắng vào trộn cho hòa quyện. Đổ bột vào khuôn bánh, cho vào lò nướng trong 12-15 phút.


 

Chuẩn bị một chiếc khăn mỏng, rải một lớp đường bột lên khăn. Bánh nướng chín vàng lấy ra đặt lên miếng khăn cho nguội bớt. Cuộn khăn lại như cuộn một tờ báo.

Kem phủ: Nấu tan chảy whipping cream, ca cao, đường và vani cho vào làm nhân bánh. Phần còn lại cho vào tủ lạnh làm kem phủ.

Vỏ cây: Cho chocolate đen, chocolate chip, whipping cream vào nồi để lửa nhỏ, khuấy đều đến khi chocolate tan chảy. Đổ hỗn hợp vào chén, cho rượu rum vào khuấy đều.

Dàn hỗn hợp chocolate thành lớp mỏng ra miếng bìa cứng, cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 giờ đến khi đông cứng. Khi bạn bóc chocolate ra miếng bìa bạn sẽ được những đường nứt tự nhiên.

Mũ nấm meringue

Làm nóng lò nướng ở 1800C. Lót giấy nến vào khuôn bánh. Bắt đầu đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình sau đó tăng tốc độ và dần dần thêm từng muỗng đường, cream of tartar vào đánh cho đến khi bông cứng.

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, để mũi tròn. Bắt hỗn hợp trứng đường ra vỉ nướng thành miếng tròn đường kính 2cm. Làm ướt ngón trỏ của bạn nhấn nhẹ lên mũ nấm.

Nướng bánh trứng đường ở 1800C trong khoảng 60 phút, khi bánh trứng đường cứng và khô lấy ra để nguội trong lò trong vài giờ hoặc qua đêm.

Làm tan chảy chocolate trắng, dùng một cây tăm nhúng chocolate tan chảy cố định thân và đầu nấm.

Thành phẩm: Trét kem phủ lên trên bánh, dùng những lớp chocolate mỏng (vỏ cây) dát lên trên miếng bánh, đính nấm lên bánh, phủ một ít bột ca cao lên trên.