Bánh Cronut: Cơn sốt mới làm náo loạn người Mỹ

08:00 07/11/2013

Một loại bánh ngọt mới gọi là Cronut vừa mới ra lò tại New York City và bán rất chạy. Cùng YAN xem thử loại bánh này có gì đặc biệt nhé.

Một loại bánh ngọt mới gọi là Cronut vừa mới ra lò tại New York City và bán chạy như tôm tươi. Khách hàng đứng đợi mua bánh từng hàng dài để nếm thử loại bánh này. Cronut là kết hợp của 2 loại bánh: croissant và donut. Người dân Mỹ thích donut và cũng thích croissant, thế là món cronut ra đời đáp ứng đúng thị hiếu của đa số dân Mỹ.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh cronut do đầu bếp Dominique Ansel của lò bánh Dominique Ansel BakeryNew York sáng tạo ra sau 2 tháng nghiên cứu và thử nghiệm 10 công thức khác nhau. Chữ Cronut đang được cầu chứng tại tòa và sẽ là độc quyền của Dominique Ansel.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ

Tuy giá bán cronut chỉ 5 đô nhưng vài dịch vụ giao hàng chém đẹp 100 đô mỗi bánh cho các đại gia chịu trả tiền cao để khỏi chờ đợi. Có những mẩu quảng cáo giao bánh Cronut tận nơi với mức giá là $100 một chiếc, $200 cho hai chiếc và thậm chí có giá $1500 cho mười chiếc cronut nếu bạn thấy đặc biệt thèm. Trang web này, với mỗi sản phẩm bánh kẹo có thể có lợi nhuận lên đến 950% nhưng chỉ giao hàng 5 lần mỗi ngày, và chỉ giao hàng trong các ngày làm việc.

Ban đầu mỗi khách hàng được mua đến sáu chiếc cronut, hiện tại tiệm bánh đã giới hạn lại chỉ bán mỗi lần hai chiếc do nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Đối với những khách hàng tha thiết muốn thưởng thức một hương vị nổi tiếng, có thể bắt đầu xếp hàng từ 5 giờ sáng. Thậm chí, tiệm đã ghi thông báo với nội dung “xếp hàng mua chỉ 2 chiếc bánh cronut không phải là một lựa chọn thông minh”.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ
Đoàn người xếp hàng chờ mua bánh

London, Singapore và vài thành phố khác trên thế giới cũng đã bắt đầu bán cronut theo cách làm của Ansel. Một số tiệm khác cũng làm bánh cronut giả để ăn theo.

Bánh Cronut, cơn sốt mới tại Mỹ
Bánh Cronut phiên bản "ăn theo"

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]