Bánh bèo lá chuối Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi

25/06/2020, 15:30 GMT+07:00

Nhìn qua thì sẽ nhầm tưởng bánh bèo Hải Phòng là bán giò, nhưng hương vị đậm đà của bánh lại mang vẻ khác biệt hơn.

Bánh bèo là món ăn quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam, tùy từng vùng miền, địa phương sẽ biến tấu món bánh bèo trở nên khác biệt đôi chút nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng.

Thành phố hoa phượng được biết đến với những địa điểm du lịch đẹp nguyên sơ mà trong đó còn có ẩm thực phong phú, đặc biệt có món bánh bèo được làm trong lá chuối thơm ngon nức tiếng.

 
Bánh bèo Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh instagram
Bánh bèo Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh instagram

>> Có thể bạn quan tâm: Pudding Cheese vừa ngon vừa đẹp mắt dành cho team mê phô mai

Bánh bèo lá chuối Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi

Vì là một món ăn quá nổi tiếng nên ở Hải Phòng, nên có khá nhiều nơi mở bán món này, nhưng quán Mây trên đường Chu Văn An, bạn sẽ được thưởng thức một hương vị thơm ngon khó quên, mà điểm nhấn nằm ở nước chấm.

Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp hoàn hảo từ bột gạo, mộc nhĩ, thịt lợn băm để làm nhân bánh, bánh được gói trong lá chuối được tạo dáng hình con thuyền nhỏ. Bột gạo được đổ vào trong khuôn lá, sau đó cho nhân lên hấp cùng, khi chính phần nhân sẽ nổi lên trên. Mỗi chiếc bánh được bày ra đĩa được cắt từ 6-8 miếng, chỉ cần ăn 2-3 chiếc bánh bạn đã bắt đầu tây no bụng rồi. 

 
Nước chấm đặc biệt tạo nên sức hút của món ăn - Ảnh cắt từ clip
Nước chấm đặc biệt tạo nên sức hút của món ăn - Ảnh cắt từ clip

Phần nước chấm là điểm nhấn cho món bánh bèo thêm thi vị, càng ăn càng ghiền được quán ninh cùng với xương ống, nghe thôi đã thấy thú vị rồi, bởi vậy khi chấm cảm giác rất đậm vị, nếu cho thêm chút ớt bột, rau thơm thì ngon không cưỡng nổi.

>> Đừng bỏ lỡ: Mê ly với top 3 món Hoa ngon quên lối về!

 
Bánh bèo Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh instagram
Bánh bèo Hải Phòng ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh instagram

Để biết được một chiếc bánh bèo ngon chính là ở chỗ bánh mềm nhưng không nát, vị bột ngòn ngọt kết hợp nhuần nhị với nhân thịt băm đậm và thơm.

Anh chủ quán tiết lộ, quán được mở bán cách đây 10 năm, anh học được nghề truyền lại từ mẹ vợ, cứ thế bán mãi cho đến nay, mỗi ngày bán gần 1000 chiếc bánh, có cả lò nấu ngay trong nhà, nên khách đến ăn rất an tâm, bánh mới nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

>> Xem thêm: Bánh mì xíu mại trứng muối "siêu phẩm" oanh tạc tại Sài Gòn

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh, thông tin vừa rồi, bạn có thấy siêu lòng với món bánh bèo lá chuối này hay không, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị về bánh bèo lá chuối Hải Phòng thì hãy xem đến hết video. Cũng đừng quên đón xem những video nhịp sống luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Những món ăn đặc trưng ở Hải Phòng:

  • Bánh đa cua là món bún nước chứ không phải là bánh tráng có cua rắc lên trên như mọi người tưởng.

  • Bánh đúc Tàu có nguồn gốc từ Trung Hoa, nguyên liệu có bánh đúc, tôm, đu đủ

  • Lẩu cua đồng là món ngon trứ danh ở Hải Phòng ăn kèm đậu, thịt bò, lòng non.

  • Nem cua bể Hải Phòng là món nem được làm từ cua bể