Bảng xếp hạng ca sĩ K-pop tháng 8: BLACKPINK bất ngờ vượt mặt BTS

14:00 23/08/2020

Có thể nói rằng trong suốt thời gian dài, những bảng xếp hạng về danh tiếng nghệ sĩ K-pop không có thay đổi bởi BTS chiếm lĩnh hết các vị trí đầu bảng.

Tuy nhiên, tháng 8/2020, một kết quả bất ngờ đã xảy ra, BLACKPINK vượt qua BTS để đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu ca sĩ.


BLACKPINK chứng tỏ sức hút tại K-pop (Ảnh: Twitter).
BLACKPINK chứng tỏ sức hút tại K-pop (Ảnh: Twitter).

>>>Xem thêm: Ariana Grande sẽ là nhà sản xuất nhạc cho BLACKPINK và Selena Gomez

BLACKPINK đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu ca sĩ tháng 8

Có thể nói K-pop ở thời điểm hiện tại đang là sân chơi của BTS và BLACKPINK. Nếu như nhóm nhạc nam Big Hit vừa chiếm lĩnh bảng xếp hạng thương hiệu về idol group của K-pop tháng 8 thì nhóm nữ YG chiếm top 1 thương hiệu ca sĩ.


Nhóm nhạc nữ đứng đầu danh tiếng ca sĩ tháng 8 (Ảnh: Twitter).
Nhóm nhạc nữ đứng đầu danh tiếng ca sĩ tháng 8 (Ảnh: Twitter).

Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành cho các nhóm nhạc thần tượng (cả nhóm nam lẫn nhóm nữ) trong tháng này. Bảng xếp hạng thương hiệu ca sĩ được tính điểm cho cả nhóm nhạc và những ca sĩ solo, thế cho nên BLACKPINK vô cùng lợi thế ở danh sách này khi các thành viên đều có những hoạt động riêng. 


BTS xếp vị trí thứ 2 (Ảnh: Twitter).
BTS xếp vị trí thứ 2 (Ảnh: Twitter).

Vì lẽ đó mà điểm thương hiệu lần này của BLACKPINK tăng vọt: 17,4 triệu điểm trong khi đó BTS chỉ ở mức 16,4 triệu điểm, để vượt được 7 chàng trai này ở khoảng 1 triệu cách biệt không phải ai cũng có thể làm được.

Hiện tại, BLACKPINK đang là nghệ sĩ nữ K-pop đầu tiên đạt được thứ hạng này tại BXH thương hiệu Hàn Quốc. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Đẳng cấp Lisa: Mặc đồ đen trắng, phụ kiện có giá trị tới 3 tỷ đồng

Sân chơi K-pop là sự đối đầu của BLACKPINK và BTS

Không nói quá khi cho rằng K-pop của năm 2020 là cuộc đối đầu của BLACKPINK và BTS, dù không thể cân sức với nhóm nhạc nam trong thị trường âm nhạc tại Hàn Quốc nhưng đôi lúc BLACKPINK lại có những bức phá bất ngờ. 


Cuộc đấu K-pop hiện tại còn lại hai nhóm nhạc nam - nữ (Ảnh: Twitter).
Cuộc đấu K-pop hiện tại còn lại hai nhóm nhạc nam - nữ (Ảnh: Twitter).

Rất hiếm khi BTS để thua ai trên những bảng xếp hạng tương tự như thế này, vì lẽ đó mà BLACKPINK cũng được xem là một đối thủ lớn khi vượt hẳn nhóm nhạc này để leo lên top 1, điều này cũng cho thấy sức hút ở Hàn của BLACKPINK trong thời điểm hiện tại.


BTS có nhiều lợi thế hơn vì là nhóm nam (Ảnh: Twitter).
BTS có nhiều lợi thế hơn vì là nhóm nam (Ảnh: Twitter).

Trong tháng 8, màn đối đầu của BLACKPINK và BTS sẽ chính thức diễn ra, sắp tới đây sẽ có những pha rượt đuổi ngoạn mục trên các bảng xếp hạng mà kết quả còn chưa biết ai sẽ đứng đầu.

>>>Bài viết liên quan: Jennie "gây choáng" người hâm mộ với bộ ảnh cận mặt xinh đẹp

Ảnh: Tổng Hợp

BTS vượt qua kỷ lục của BLACKPINK trên YouTube

Sau khi ra mắt với How you like that, BLACKPINK đã một mình xưng vương tại YouTube, nhóm nhạc nữ này đạt 5 kỷ lục được Guinness công nhận.

Tuy nhiên, với MV Dynamite của BTS vừa ra mắt nhóm nhạc này đã tạm thời vượt qua BLACKPINK (vì chưa công bố chính thức)  với con số kỷ lục. View MV 24 giờ đầu ghi nhận của Dynamite là 98,3 triệu lượt xem và 100 triệu lượt xem sau 24 giờ 30 phút, một thành tích được xem là cao nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Chưa dừng lại ở đó BTS cũng thiết lập nhiều kỷ lục thế giới mới với Dynamite khi đứng đầu lượt stream spotify toàn cầu.