Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn trong ngày nhiệt độ giảm sâu

19/12/2020, 10:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại nhiều khu vực miền Bắc giảm sâu.

Một số vùng núi đã bắt đầu xuất hiện băng tuyết phủ trắng như đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), tạo nên khung cảnh thiên nhiên kỳ thú khiến nhiều người yêu thích.

 
Băng tuyết đã xuất hiện khá nhiều ở Mẫu Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip).
Băng tuyết đã xuất hiện khá nhiều ở Mẫu Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Bài viết liên quan: Dự báo thời tiết tuần sau xuất hiện mưa rào và dông, đề phòng lốc xoáy

Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn

Là vùng núi cao thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), cả 3 khu vực này cách thành phố Lạng Sơn 30 km, giáp biên giới Việt Trung. Đây là nơi chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh mạnh hơn cả, nhiệt độ xuống thấp, thậm chí còn xuất hiện băng giá.

 
Băng tuyết dày đặc trong ngày nhiệt độ giảm sâu ở Mẫu Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip).
Băng tuyết dày đặc trong ngày nhiệt độ giảm sâu ở Mẫu Sơn. (Ảnh: Cắt từ clip).

Được biết, sau khi đợt không khí lạnh dồn xuống, đến rạng sáng ngày 18/12, nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn đã xuống rất thấp, chỉ ở mức 1-2 độ C. Đây cũng là mức nhiệt thấp nhất từ đầu đợt rét đến nay. Do không khí lạnh mạnh đã khiến đỉnh núi chìm trong băng giá và sương mù. Hiện tượng băng tuyết cũng xuất hiện, phủ trắng khắp những ngọn núi khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh trong 3 ngày tới

Du khách thích thú nhưng vẫn lo lắng cho người dân địa phương

Tại Mẫu Sơn, băng tuyết đã xuất hiện nhiều hơn, bao bọc và phủ trắng từ ngọn cây, phiến lá, hàng rào dây thép gai đến khung cửa sổ... Cũng bởi thế mà khung cảnh nơi đây trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết, thu hút không ít du khách tới ghé thăm, chiêm ngưỡng.

 
Du khách tới trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp ở Mẫu Sơn. (Ảnh: 24h).
Du khách tới trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp ở Mẫu Sơn. (Ảnh: 24h).

Mặc dù thích thú với cảnh tượng băng tuyết hiếm gặp ở Mẫu Sơn, song nhiều người vẫn không khỏi lo lắng cho người dân địa phương. Thời tiết lạnh giá, băng tuyết xuất hiện sẽ khiến cuộc sống của người dân nơi đây thêm phần khó khăn hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến việc nuôi trồng sản xuất do trời rét, trâu bò, cây trồng không thể chống chịu được.

 
Sương mù giăng kín lối đi ở Mẫu Sơn. (Ảnh: NLĐ).
Sương mù giăng kín lối đi ở Mẫu Sơn. (Ảnh: NLĐ).

>> Bài viết liên quan: Hà Nội đề phòng lốc sét, Sài Gòn nhiều mây

Được biết, trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, lãnh đạo địa phương đã có những chỉ đạo ứng phó kịp thời, giúp người dân vượt qua khó khăn. Hi vọng, đợt rét này sẽ không gây ra quá nhiều hậu quả, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHÔNG KHÍ LẠNH MẠNH TĂNG CƯỜNG

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, vào sáng sớm ngày 19/12, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm 19/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ 10-13 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao 5 độ C, có thể xuất hiện băng giá.

Xem thêm TẠI ĐÂY!