Băng rừng đưa chiến sĩ Trương Văn Thắng hy sinh do sạt lở núi trở về

20/10/2020, 21:20 GMT+07:00

Trong lúc tham gia tìm kiếm 7 người dân đi làm rẫy bị mất tích ở xã Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị, chiến sĩ Trương Văn Thắng đã không may hy sinh.

Bên cạnh với công cuộc tìm kiếm 4 cán bộ bị mất tích thì lực lượng cứu hộ cũng tìm cách để tiếp cận và đưa thi thể chiến sĩ Trương Văn Thắng trở về.

 
Đội công tác đều là những người tình nguyện quyết tâm băng rừng đưa chiến sĩ Trương Văn Thắng trở về. (Ảnh: Lao Động)
Đội công tác đều là những người tình nguyện quyết tâm băng rừng đưa chiến sĩ Trương Văn Thắng trở về. (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: 30 người không qua khỏi, 14 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Đi vòng qua Lào để đưa đồng đội về với gia đình

Theo báo Lao Động, vào ngày 19/10, thượng tá Hồ Sỹ Nhung - Trưởng Công an huyện Hướng Hóa cho biết đã lập ra một tổ công tác dưới sự hỗ trợ của người dân địa phương để tìm và đưa thi thể chiến sĩ hy sinh ra ngoài. Do đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt bị sạt lở nghiêm trọng nên đội cứu hộ chỉ còn cách đi vòng qua Lào để tiếp cận hiện trường.

 
Đại úy Trương Văn Thắng không may hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Lao Động)
Đại úy Trương Văn Thắng không may hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Lao Động)

Từ trưa ngày 19/10, 10 người trong tổ công tác đã xuất phát, đi bộ từ xã Hướng Phùng, vòng qua sát biên giới Lào rồi men theo bờ sông đến dưới chân núi Tà Rùng để đến Hướng Việt. 

Thượng tá Nhung thông tin thêm về tình hình công tác đưa chiến sĩ Trương Văn Thắng trở về: “Tùy theo tình hình, khi tiếp cận được vào xã Hướng Việt, tổ công tác sẽ tổ chức khâm liệm, rồi dùng tăng võng đưa thi thể Thượng úy Trương Văn Thắng ra khỏi khu vực bị cô lập”.

 
Đường Hồ Chí Minh bị cô lập do sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Thanh Niên)
Đường Hồ Chí Minh bị cô lập do sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Thanh Niên)

 
Đội cứu hộ phải di chuyển rất khó khăn. (Ảnh: Nhân Dân)
Đội cứu hộ phải di chuyển rất khó khăn. (Ảnh: Nhân Dân)

>> Đừng bỏ lỡ: Huế: Chồng bị lũ cuốn tử vong, vợ bất lực chưa thể đưa tang vì lụt

Đã đưa được thi thể người chiến sĩ băng rừng trở về

Theo Công An Nhân Dân, tính đến khoảng 15h30 chiều ngày 20/10, đoàn đã cõng được đồng chí Thắng đi được một quãng đường dài, vòng qua Lào về đến Quảng Trị. Tuy nhiên mưa rừng đang rất lớn, lại thêm địa hình rừng núi, khe suối nước dâng cao nên việc cứu hộ cũng trở nên khó khăn hơn.

Theo cập nhật mới nhất, khoảng 16h10, đồng chí Trương Văn Thắng đã được đưa về địa phận xã Hướng Phùng. Từ đây, xe của Công an huyện Hướng Hóa sẽ trở chiến sĩ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Cùng với đó, hai chiến sĩ khác đang bị thương trong khi làm nhiệm vụ cũng sẽ được lực lượng đặc nhiệm Bộ đội biên phòng sớm đưa ra theo đường rừng, tương tự với cách mà đoàn công tác của Công an huyện Hướng Hóa đã làm.

>> Có thể bạn quan tâm: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Sự hy sinh của đồng chí Trương Văn Thắng khiến không ít người cảm thấy xót xa. Hy vọng rằng những cán bộ bị thương cũng sẽ sớm được đưa về an toàn.

MƯA LŨ MIỀN TRUNG GÂY THIỆT HẠI NẶNG NỀ VỀ NGƯỜI VÀ TÀI SẢN

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ lịch sử tại miền Trung đã khiến 64 người thiệt hại về tính mạng.

Trong đó Huế có 25 người; Quảng Trị 17 người; Quảng Nam 11 người; Đà Nẵng 3 người; Quảng Bình và Kon Tum mỗi nơi 2 người; Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng mỗi nơi 1 người.

Cùng với đó, đã có 52.933 căn nhà bị ngập, hàng trăm nghìn diện tích hoa màu, cây ăn quả, lúa… bị vùi lấp và hư hỏng.

Tình trạng sạt lở nghiêm trọng cũng khiến cho giao thông bị ảnh hưởng, dẫn đến việc cứu hộ, cứu nạn cũng gặp phải khó khăn.

Xem thêm tại đây!