Đăng ảnh bảng phát tiền tiêu vặt theo ngày của vợ, anh chồng nhận cả ngàn lời an ủi từ CĐM

16:10 06/06/2018

Đưa hết lương tháng cho vợ rồi được vợ phát tiền tiêu vặt hàng ngày y hệt học sinh trung học như anh chồng dưới đây thì quả là có một không hai.

Người ta nói "kính già, già để tuổi cho" nhưng các ông chồng thì phải nhớ thêm câu "kính vợ, vợ thương cả đời". Vợ là người chăm lo cho mình từ khi còn trẻ tới lúc về già, nên tội gì mà... không sợ vợ. Do đó, đàn ông thời nay chẳng ngại xấu hổ khi thừa nhận mình vừa kính vừa sợ vợ. Càng kính vợ, bạn càng được người ngoài khen ngợi hết mực, lại được thể nhận thêm biết bao lời khen ngợi từ cả trăm chị em phụ nữ khác.

Tiêu chuẩn đầu tiên để trở thành một ông chồng nhà người ta chính là "Đội vợ lên đầu, trường sinh bất lão". Quả là không sai. Tự động đưa tiền lương hàng tháng cho vợ, vừa tránh bản thân rơi vào cảnh tiêu pha quá đà, vừa giữ êm ấm cửa nhà. Mặc dù các anh cũng len lén giữ lại cho mình một chút quỹ đen, nhưng vẫn rất tự giác giữ ở mức vừa đủ để chi tiêu cho các nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, đưa hết lương tháng cho vợ rồi được vợ phát tiền tiêu vặt hàng ngày y hệt học sinh trung học như anh chồng dưới đây thì quả là có một không hai.


Chia ngày chia tháng rất đầy đủ. Số tiền mỗi ngày mà anh nhận được là 200 Đài tệ.
Chia ngày chia tháng rất đầy đủ. Số tiền mỗi ngày mà anh nhận được là 200 Đài tệ.

Một ông chồng họ Hoàng tới từ Đài Loan mới đây đã chia sẻ hình ảnh "bảng tiêu vặt" của mình lên mạng xã hội với lời nhắn: "Có anh em nào giống tôi không? Anh em nào cũng như tôi thì giơ cao tay lên nào. Hãy nói là tôi không cô đơn đi..."

Trong ảnh là một chiếc túi bóng với nhiều ngăn nhỏ. Thay vì đựng những vật dụng nhỏ hằng ngày, chiếc túi này có đánh số từ 1 tới 31 như tượng trung cho các ngày trong tháng. Mỗi ngăn nhét chính xác 200 Đài tệ (khoảng 150.000 đồng) không hơn không kém. Đó cũng là số tiền mà người chồng này được vợ phát cho mỗi ngày để... tiêu vặt.

Ngay lập tức, các đấng mày râu đã nhảy vào chia sẻ cho tình trạng của anh chàng họ Hoàng. Một số người cho rằng chị vợ cũng đã tính toán rất "vui lòng cửa trước, thuận lòng cửa sau" bởi 200 Đài tệ là dư sức ăn tiêu cho một ngày rồi. Tất nhiên, anh chàng này không thể "chơi bời" gì với 200 Đài tệ trong túi nhưng vẫn có thể ăn một bữa cơm đơn giản, khéo léo chút nữa còn tiết kiệm được 100 Đài tệ đấy.


Vợ lo chu đáo thế rồi, mình sợ gì mà... không sợ vợ!
Vợ lo chu đáo thế rồi, mình sợ gì mà... không sợ vợ!

Người khác thì cho rằng mức sinh hoạt ở mỗi vùng khác nhau. Như ở phía Bắc, một bữa cơm đủ rau đủ dưa đã 80 Đài tệ (khoảng 60.000 đồng), phần còn lại sẽ là không đủ nếu có việc gấp xảy ra. Rất nhiều ý kiến cho rằng chị vợ đã chủ quan khi bóp chặt chi tiêu của chồng tới mức này. Nhưng nếu bạn ở phía Nam, 200 Đài tệ có thể giúp anh này nhét đầy bụng với bữa cơm có tới... 39 miếng sườn. Hơn nữa, cơm tối vợ lo, anh chỉ việc tự mua cơm trưa. Tính đi tính lại thì vẫn hợp lí chán.

Bên cạnh những lời động viên anh chồng, không thiếu những trường hợp tương tự nhảy vào than vãn. "Vợ tôi còn cho tiền kiểu tùy hứng cơ. Chứ được nhận lương hàng ngày như anh đã tốt." - Một người nói.

Nói đi rồi phải nói lại, anh chàng họ Hoàng này cũng chẳng có ý phê phán vợ mà chỉ tếu táo đăng bức ảnh lên như một cách chia sẻ về cuộc sống hôn nhân của mình. Nếu không đồng ý và thỏa hiệp với những lời đề nghị mà vợ đưa ra, dám chắc là anh cũng sẽ không đủ bình tĩnh mà ngồi đối đáp lại dân mạng như thế này đâu.

Theo icofunny