Bắt được nhóm phụ nữ lợi dụng trẻ em móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ

11:00 28/01/2017

3 đối tượng Phượng, Nguyệt và Anh thay phiên nhau móc ví tiền và điện thoại của du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ sau đó bí mật giao cho 2 đứa trẻ để qua mặt trinh sát.

Vào ngày 27/1 (30 Tết), Công an quận 1 (TP.HCM) đang tạm giữ Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi), Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi) để điều tra rõ hành vi trộm cướp tài sản tại đường hoa Nguyễn Huệ.

Trước thông tin nhiều du khách hoang mang vì nạn trộm cắp tại đường hoa, vào đêm 26/1 (tức 29 Tết), trong khi các trinh sát Công an quận 1, TP.HCM tuần tra giao lộ đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ đã phát hiện 3 người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn và tổ chức theo dõi.    


Nguyệt, Phượng, Anh hiện đang được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.
Nguyệt, Phượng, Anh hiện đang được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra.

Sau khi trà trộn vào đám đông, nhóm đối tượng khả nghi bao gồm 3 phụ nữ, 1 bé trai, 1 bé gái liền tản ra xung quanh. Ngay lập tức, nhóm người này bị cơ quan chức năng chặn lại kiểm tra thì phát hiện nhiều điện thoại di động, tiền mặt, túi xách, giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng... nhưng nhóm người này đều không chứng minh được nguồn gốc số tài sản trên.

Sau quá trình điều tra, 3 người phụ nữ trên khai nhận đã dẫn theo 2 đứa bé (9 và 13 tuổi) từ Khánh Hòa vào TP.HCM nhằm dễ dàng trà trộn vào dòng người đông đúc đang tham quan đường hoa và tìm cơ hội móc trộm đồ.


Số tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.
Số tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Theo phân công, 3 người phụ nữ sẽ thay phiên nhau móc trộm ví tiền và điện thoại… sau đó bí mật giao cho 2 đứa trẻ hòng qua mặt lực lượng chức năng. Nếu chẳng may bị nạn nhân phát hiện, 2 đứa trẻ sẽ vờ như đã nhặt được đồ hay tìm cách tẩu táng tang vật.

Hiện tại, cơ quan Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc đồng thời kêu gọi ai là chủ nhân của những tài sản trên thì đến Công an quận 1 để nhận lại.

(Ảnh: Internet)