Bi kịch bất ngờ khi ông bố đang chơi đùa cùng con trai ở siêu thị

19:00 14/10/2016

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người chứng kiến không khỏi đau lòng. Đây cũng chính là một hồi chuông cảnh giác cho các bậc phụ huynh khi chơi đùa cùng con trẻ để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự. 

Vụ việc được camera an ninh ghi lại tại một siêu thị nhỏ tại Quảng Châu, Trung Quốc. Trong đoạn video cho thấy,  hai bố con bước vào siêu thị, người bố đi trước, cậu con trai đi sau. Cậu bé bám vào bố, kéo ngược tay ra sau và cố đu lên. Trong tích tắc, người bố bị mất thăng bằng và ngã ngửa ra sàn, đè hoàn toàn lên người đứa trẻ.


Đang chơi đùa, ông bố bỗng té ngã đè lên người con trai.

Ngay lập tức, một nhân viên của siêu thị ở gần đó đã hốt hoảng chạy đến đỡ ông bố dậy và bế cậu bé đưa cho ông, tuy nhiên lúc này đứa trẻ đã bất tỉnh nhân sự. Theo các thông tin truyền thông thì cậu bé đã không thể qua khỏi tai nạn này...

Bi kịch bất ngờ khi ông bố đang chơi đùa cùng con trai ở siêu thị


Toàn bộ thân hình đồ sộ của ông bố đè lên người cậu bé.
Toàn bộ thân hình đồ sộ của ông bố đè lên người cậu bé.


Một nhân viên đã hốt hoảng chạy đến đỡ bố và con dậy.
Một nhân viên đã hốt hoảng chạy đến đỡ bố và con dậy.

Theo bác sĩ Hạ Khải Lợi, khoa Nhi bệnh viện Hoà Mục Quảng Châu, Trung Quốc, nguyên nhân dẫn đến tử vong có khả năng là do cậu bé bị gãy đốt sống cổ. Bác sĩ cũng cho biết, trong trường hợp xảy ra tai nạn tương tự người lớn cần biết cách sơ cứu, không nên tự ý di chuyển nạn nhân bởi có thể làm dịch chuyển những đốt sống khiến tình trạng nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, cách tốt nhất là nên đặt nạn nhân vào một tấm ván cứng và di chuyển.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn đáng tiếc do sự bất cẩn của bố mẹ. Trước đó đã có những tai nạn đau lòng như cháu bé không may bị diều cuốn lên trời, bị cuốn vào cửa sắt hoặc bố vô tình lùi xe ô tô cán chết con,... 

Sau những vụ việc thương tâm này, nhiều ông bố bà mẹ đã cảm thấy rất sốc và không tránh khỏi ám ảnh. Từ sự vô ý, chủ quan đã dẫn đến những bi kịch vô cùng đau lòng. Điều này khuyến cáo các bậc cha mẹ khi nuôi con, nhất là con nhỏ, cần để mắt đến con cũng như chú tâm phòng ngừa những rủi ro có thể xảy đến, đừng để một phút chủ quan mà phải hối hận suốt cả cuộc đời.

(Ảnh: Internet)