Băng Di khẳng định "Lão Hạc" hư cấu, "Cậu Vàng" là phim kén người xem

11/01/2021, 08:30 GMT+07:00

Trước khi phim được công chiếu, Cậu Vàng từng vướng lùm xùm khi chọn giống chó Shiba của Nhật làm nhân vật chính thay vì chó ta, và giờ đây, tác phẩm khi đã ra mắt vẫn tiếp tục nhận luồng dư luân trái chiều bởi phát ngôn gây chú ý của Băng Di.

 
Trước đó, "Cậu Vàng" từng bị chỉ trích khi quản trị viên fanpage chửi khán giả ngu dốt
Trước đó, "Cậu Vàng" từng bị chỉ trích khi quản trị viên fanpage chửi khán giả ngu dốt

>>> Đừng bỏ qua: NSX phim Cậu Vàng: "Chó Việt quen lối sống tự nhiên, không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó"

Băng Di khẳng định đây là bộ phim điện ảnh kén người xem

Sau 3 ngày công chiếu vào cuối tuần, Cậu Vàng đã bất ngờ khi lọt top 3 doanh thu phòng vé dẫu vướng nhiều chỉ trích. Không giấu được cảm xúc trên trang cá nhân của mình, Băng Di đã chia sẻ niềm vui khi tác phẩm được khán giả đón nhận nồng nhiệt ngoài mong đợi, tuy nhiên, những dòng tâm tư của nữ diễn viên lại nhận luồng dư luận trái chiều bởi cô cho rằng đây là bộ phim điện ảnh kén người xem.

 
"Cậu Vàng" lọt top 3 doanh thu phòng vé cuối tuần
"Cậu Vàng" lọt top 3 doanh thu phòng vé cuối tuần

Cụ thể, bạn thân của Tăng Thanh Hà chia sẻ: "Ngay từ khi nhận lời tham gia mình không nghĩ phim sẽ được ủng hộ như vậy, vì phim thuộc dòng phim văn học, nghệ thuật, không phải phim giải trí, không có ngôi sao phòng vé, không có yếu tố giật gân, gây cấn, không khói lửa hoành tráng như phim hành động. Dòng phim này rất kén người xem!".

 
Băng Di khẳng định "Cậu Vàng" là bộ phim kén người xem
Băng Di khẳng định "Cậu Vàng" là bộ phim kén người xem

Giữa những tranh cãi về phát ngôn trên của mình, ngay sau đó khi YAN liên lạc để lắng nghe phản hồi của nữ diễn viên thì Băng Di cho biết rằng thời điểm hiện tại cô chưa muốn trả lời bất cứ điều gì về bình luận gây nên phản ứng trái chiều của mình.

 
Nhiều bình luận chỉ trích Băng Di
Nhiều bình luận chỉ trích Băng Di

>>> Có thể bạn chưa xem: "Ác nữ" Băng Di: Đáng ghét trên phim, được yêu mến ngoài đời

Dân tình phẫn nộ khi Băng Di bênh vực việc chó Shiba đóng "Cậu Vàng"

Không những bị khán giả chỉ trích vì việc cho rằng đây là bộ phim điện ảnh kén người xem, Băng Di còn khiến dân tình phẫn nộ khi bênh vực chuyện để chó Shiba đóng trong Cậu Vàng. Cụ thể, cô đáp trả dư luận và cho hay: "Thật sự thì truyện Lão Hạc cũng là do Nam Cao nghĩ ra chứ cũng không có thật, tất cả đều là hư cấu. Nhưng khán giả có người thích, người ghét, chỉ mong mọi người đến xem phim để có cái nhìn khác".

 
Băng Di bênh vực "Cậu Vàng" bằng lý lẽ khiến cư dân mạng cho rằng khó chấp nhận
Băng Di bênh vực "Cậu Vàng" bằng lý lẽ khiến cư dân mạng cho rằng khó chấp nhận

Mặc dù biết rằng mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng, tuy nhiên hành động đáp trả dư luận của Băng Di càng khiến người xem mất thiện cảm hơn, đặc biệt là với những khán giả yêu thích văn học Việt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Ảnh: Facebook nhân vật

REVIEW “CẬU VÀNG”: CÁI KẾT VẪN CHƯA THỎA ĐÁNG VỚI KHÁN GIẢ XEM PHIM 

Dựa trên một tác phẩm văn học có tiếng vang lớn của nhà văn Nam Cao, việc đưa Cậu Vàng trở thành bản điện ảnh làm sao để vừa giữ được cái hồn, vừa thoát khỏi "cái bóng" quá lớn ấy là một vấn đề vô cùng nan giải. 

Cậu Vàng trong bản điện ảnh được cho là đã hấp dẫn được khán giả với lối kể chuyện hiện đại hơn so với tác phẩm gốc.  Tuy vậy, ở một khía cạnh khác, tinh thần cũng như hiện thực trong Cậu Vàng bản phim này vẫn sẽ được giữ lại và cho người xem cảm nhận được giá trị nhân văn. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!