Mặc chỉ trích, "Bằng Chứng Thép" 4 vẫn lọt top 10 rating lịch sử TVB

21/12/2020, 13:40 GMT+07:00

Nếu là khán giả trung thành của dòng phim TVB thì không thế quên được tác phẩm kinh điển đình đám một thời của TVB là Bằng Chứng Thép.

Ngoài kịch bản hay thì diễn xuất của dàn diễn viên trong phim như: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Xa Thi Mạn, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân... là điểm sáng cho bộ phim.


Series Bằng Chứng Thép qua các phần (Ảnh: Yoku)

>> Xem thêm: Dàn diễn viên "Bằng chứng thép" sau 13 năm như thế nào?

"Bằng Chứng Thép" phần 4 lọt top 10 phim có rating cao nhất lịch sử TVB

Bằng Chứng Thép trải qua 3 phần đều nhận được lời khen tích cực từ khán giả, thừa thắng xông lên, đầu năm 2020, TVB tiếp tục cho lên sóng Bằng Chứng Thép 4 với sự thay đổi toàn bộ diễn viên như Mã Quốc Minh, Mễ Tuyết, Đàm Tuấn Ngạn... khiến người xem vô cùng thất vọng từ diễn xuất đến kịch bản của tác phẩm vô cùng "rối rắm" không đan xen vào tình tiết nội dung của câu chuyện nên nhận khán giả nhiều phản hồi tiêu cực.


Dàn diễn viên của Bằng Chứng Thép 4 (Ảnh: TVB)

Thế nhưng, mới đây, TVB vừa tổng kết những tác phẩm có lượng xem cao nhất TVB trong năm 2020 thì Bằng Chứng Thép 4 khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên khi vượt qua 3 phần trước đó để vào Top 10 phim TVB có rating cao nhất trong lịch sử khiến những người hâm mô dòng series phim trinh thám này rất bất ngờ.


"Bằng Chứng Thép" phần 4 lọt top 10 phim có rating cao nhất lịch sử TVB (Ảnh: TVB)

TVB tiếp tục lên kế hoạch sản xuất "Bằng Chứng Thép" 5

Mặc dù có nhiều tranh cãi về nội dung phim nhưng lại thành công về mặt thương mại đã làm cho TVB lên kế hoạch sản xuất Bằng Chứng Thép phần 5. Gần đây nhất, có nhiều tin đồn giám chế Mai Tiểu Thanh sẽ "cầm trịch" phần tiếp theo này, đồng thời bà sẽ mời dàn diễn viên kì cựu về tham gia phần 5 của Bằng Chứng Thép như Âu Dương Chấn Hoa, Xa Thi Mạn và Chung Gia Hân.


Dàn diễn viên chính của phần 1 "Bằng Chứng Thép"  (Ảnh: TVB)


Xa Thi Mạn trong "Bằng Chứng Thép" phần 2  (Ảnh: TVB)


Chung Gia Hân trong "Bằng Chứng Thép 1 - 2"  (Ảnh: TVB)

Sau nhiều năm TVB bị thất sủng thì việc phần 5 của Bằng Chứng Thép "lôi kéo" được Âu Dương Chấn Hoa, Xa Thi Mạn và Chung Gia Hân sẽ là tin vui cho người hâm mộ.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhìn lại dàn diễn viên cũ của Bằng Chứng Thép

BIÊN KỊCH BẰNG CHỨNG THÉP 4 LÊN TIẾNG VIỆC ĐỔI TOÀN BỘ DIỄN VIÊN

Thời điểm Bằng Chứng Thép 4 lên sóng, nhận không ít tranh cãi khi thay đổi toàn bộ diễn viên trong tác phẩm, để tránh những bình luận tiêu cực, giám chế phim là Mai Tiểu Thanh cũng lên tiếng.

Theo bà chia sẻ, vì thời gian xa cách quá dài nên khó tập hợp lại dàn diễn viên cũ tham gia phim Bằng Chứng Thép 4. Mặt khác, những nhân vật chính trước đó trong những phần trước đã có kết thúc dành riêng cho họ.

Mai Tiểu Thanh cũng cho biết thêm: "Thực sự không nhẫn tâm để họ tiếp tục ly hôn hay phát triển một mối quan hệ mới, tôi muốn để lại ký ức tốt đẹp cho khán giả. Hơn nữa những nhận vật trong đó nếu tính đến thời điểm hiện tại thì con cái đã mười mấy tuổi rồi, đúng không? Vậy cũng không có hẹn hò gì. Viết nhân vật mới thì chúng ta mới có được những mối tình khác để viết".

Xem thêm tại đây!