Bạn có biết ở Mỹ, vào năm 1920, có cả câu lạc bộ... chống tán tỉnh?

11/04/2017, 15:00 GMT+07:00

Cùng nhiều sự thật "khó đỡ" khác khiến bạn tự vấn bản thân rằng mình có đang ở đúng hành tinh không.

Có những sự thật "khó đỡ" khiến bạn cũng phải nghi ngờ về "độ tỉnh táo" của người Trái Đất.

Trước đây, Thiên vương tinh từng được đặt tên là … Geogre

Thiên vương tinh được cho là hành tinh có tên gọi xấu nhất. Câu chuyện bắt nguồn vào năm 1781, khi nhà thiên văn học William Herschel phát hiện ra ngôi sao này, vua George III của Anh đã rất ấn tượng đến nỗi ông tuyên bố Herschel là nhà thiên văn học của Tòa án chính thức.


Thiên vương tinh từng được đặt tên là … Geogre.
Thiên vương tinh từng được đặt tên là … Geogre.

Sau đó, Herschel quyết định đặt tên cho phát hiện của mình là "Georgium Sidus", trong tiếng Latinh nghĩa là "Ngôi sao/ Hành tinh của George" hoặc chỉ cần gọi là George, để tôn vinh nhà vua. Cái tên này được sử dụng trong các cuốn sách kỉ lục chính thống cho đến năm 1850, khi nhà thiên văn học người Đức Johann Bode gợi ý tên “Thiên Vương tinh” (Uranus) bắt nguồn từ tên của thần Hy Lạp cổ đại Ouranos, phù hợp hơn với cách đặt tên cho đa số những hành tinh khác.  

Vì sao một số bộ phim thường "phủ đầu" người xem bằng cách ghi rằng "đây chỉ là sản phẩm hư cấu"? 

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim, bạn chắn chắn sẽ thấy một số câu mở đầu với nội dung tương tự nhau, chẳng hạn như: "Đây là một tác phẩm hư cấu. Bất cứ sự tương đồng với những người thực tế, còn đã hay đã chết, hoặc những sự kiện thực tế, đều hoàn toàn ngẫu nhiên".


Bạn đã gặp dòng chữ này ít nhất một lần khi xem phim? 
Bạn đã gặp dòng chữ này ít nhất một lần khi xem phim? 

Thực chất, câu nói này xuất phát từ Grigori Rasputin, hay còn gọi là "người chữa bệnh đáng sợ" mà các gia đình hoàng gia Nga rất tin tưởng vào đầu thế kỉ 20. Nguồn cơn mọi chuyện đắt đầu vào năm 1932 - khi bộ phim “Rasputin và Hoàng hậu” được ra mắt. Hoàng tử Felix Yusupov sau đó đã kiện hãng MGM vì xâm phạm quyền riêng tư và bôi nhọ ông, do bộ phim có cảnh tượng vợ của Yusupov bị hãm hiếp. Yusupov đã thắng kiện. MGM được thông báo rằng nếu họ đưa ra tuyên bố rằng bộ phim không phải dựa trên chuyện có thật thì họ sẽ không phải bồi thường cho Yusupovs 125.000 đô la. Kể từ đó, MGM cũng như các hãng phim khác đều sử dụng câu tuyên bố trên để tránh những ồn ào tương tự.

Câu lạc bộ chống tán tỉnh ở Mỹ những năm 1920


Người xưa có cả câu lạc bộ chống tán tỉnh cơ đấy!
Người xưa có cả câu lạc bộ chống tán tỉnh cơ đấy!

Câu lạc bộ chống tán tỉnh đầu tiên được thành lập ở Washington, DC, vào năm 1923 vì theo một báo cáo trong năm đó, “đang có quá nhiều đàn ông lợi dụng dụ dỗ những phụ nữ lên xe của họ”. Câu lạc bộ thậm chí đã tổ chức tuần lễ Chống Tán tỉnh, với các quy tắc bao gồm "Không lướt mắt đưa tình", "Không cười với người lạ mặt" và "Không đi nhờ xe của những người có ý định tán tỉnh". Trong một thời gian, các câu lạc bộ kiểu này đã rất phổ bến, lan sang New York, Chicago và một vài thành phố khác. Tuy nhiên, phong trào đã tan rã vào những năm 1930.

Bệ ngồi của bồn vệ sinh về cơ bản là vô nghĩa


Tấm lót bồn vệ sinh này thật ra vẫn... mất vệ sinh như thường. 
Tấm lót bồn vệ sinh này thật ra vẫn... mất vệ sinh như thường. 

Cho dù nhà vệ sinh có nặng mùi đến mức nào, thì cũng không gì chắc chắn được là bạn sẽ nhiễm bệnh nào đó từ bồn vệ sinh. Tiến sĩ Kelly Reynolds, giám đốc Trung tâm Môi trường, Khoa học Phơi nhiễm và Đánh giá Rủi ro tại Trường Cao đẳng Y tế Công cộng Mỹ đã phát biểu: “Có rất ít mầm bệnh thực sự có thể truyền từ bệ ngồi sang da của con người, chúng ta chỉ đang sử dụng bệ ngồi như một thứ tượng trưng để có cảm giác được bảo vệ khỏi những điều khó chịu".

Hòn đảo của những chú lợn biết bơi ở Bahamas


Ắt hẳn bạn đã một lần nghe qua về hòn đảo heo này? 
Ắt hẳn bạn đã một lần nghe qua về hòn đảo heo này? 

Bãi biển ở Exuma, Bahamas là thiên đường của những người yêu lợn. Không ai biết làm thế nào chúng đến được đây, nhưng hàng ngàn du khách đều rất thích thú khi họ ghé thăm bãi biển, chơi đùa với những chú lợn, ngắm chúng bơi và ghi lại  những khoảnh khắc “độc nhất vô nhị”.

Ảnh: Internet