Yêu nhau 4 năm, chàng trai kế toán mang cả sổ ra tính tình phí với bạn gái

23/08/2017, 13:55 GMT+07:00

Chia tay rồi chàng trai mới chìa ra quyển sổ “chi tiêu”, ghi không thiếu bất kỳ món “tình phí” nào và bắt bạn gái cũ trả từng đồng lại cho mình.

Yêu nhau 4 năm, chia tay vẫn bị đòi quà như thường, mà bằng chứng thì không thể chối cãi được nhờ ghi chép tỉ mỉ bởi cuốn sổ “chi tiêu”. Câu chuyện chẳng biết nên cười hay nên khóc này đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Nhiều trường hợp chia tay đòi quà đã xảy ra khiến nhiều người chỉ còn biết cười trong nước mặt. Thế nhưng tỉ mỉ như anh chàng trong câu chuyện dưới đây thì đúng là có 1-0-2.

Yêu nhau 4 năm, chàng trai kế toán mang cả sổ ra tính tình phí với bạn gái

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải lời chia sẻ của một cô gái sau khi bị bạn trai chia tay. Buồn cười đến nỗi, chia tay rồi chàng trai mới chìa ra quyển sổ “chi tiêu”, ghi chép không thiếu bất kỳ món “tình phí” nào và bắt bạn gái cũ trả từng đồng lại cho mình.

Yêu nhau 4 năm, lương thấp hơn nên viện cớ chia tay

Cô gái chia sẻ rằng hai người đã yêu nhau từ năm ba đại học. Đến thời điểm này đã được 4 năm. Cô cho biết tình yêu hồi sinh viên rất vui, cặp đôi thường chia nhau tiền đi ăn, đi chơi, đi xem phim. Thỉnh thoảng người yêu có "bao" nhưng không hề đến chỗ sang chảnh. Khi 2 người ra trường, tuy công việc của chàng trai bấp bênh nhưng vẫn tặng quà cho cô gái với lý do: “Yêu nhau thì chuyện quà cáp là bình thường thôi”.

Cô nghĩ cũng đúng nên vui vẻ nhận những món quà mà người yêu tặng, khi thì thỏi son, lúc thì quần áo với giá chỉ khoảng 100-300 nghìn đồng.


Lương thấp hơn nên viện cớ chia tay. Ảnh minh họa
Lương thấp hơn nên viện cớ chia tay. Ảnh minh họa

Rồi câu chuyện lên đến đỉnh điểm khi cô gái liên tục nhắc chàng trai về công việc, người bạn trai chỉ ậm ừ nhưng nhiều lần tỏ ra khó chịu. Vì người bạn trai hơn cô một tuổi mà ra trường lương thấp hơn nên dần dần cặp đôi xảy ra xung đột, liên tục cãi vã. Anh nghĩ bạn gái thấy anh lương thấp rồi chê: "chắc có tình cảm với ai khác rồi, ngày xưa có bao giờ chê đâu".

Cuối cùng chính chàng trai lại là người nói lời chia tay. Nhưng bất ngờ hơn cả lại là việc anh đòi lại toàn bộ quà tặng với lý do: "Nếu em giỏi thì em trả hết quà anh tặng em từ lúc em ra trường đi, em ra trường tự lo được thân đấy, giỏi thì trả anh xem".

Quyển số “chi tiêu” được đưa ra làm bằng chứng

Lúc đầu cô gái cũng định im lặng trả cho xong: “Thứ nào mình nhớ được, cái nào mình không dùng thì trả y nguyên, cái nào dùng rồi thì cũng quy đổi ra tiền, chỉ khoảng khoảng thôi rồi gửi lại anh. Mình không ngại vì mình đi làm có tiền rồi, quà cũng không lớn lắm nhưng anh lại lạnh lùng đưa mình 1 cuốn sổ có tựa đề là "Sổ chi tiêu". Trong đó anh ghi rõ từng mục anh tiêu, từ hồi anh còn là sinh viên đến lúc ra trường đi làm, anh bảo "Thói quen này em không biết vì anh nghĩ con gái không thích con trai như này nhưng em thấy không, rõ ràng là thiếu", cô gái kể lại.

Đến đây cô gái chỉ biết "cạn lời" câm nín và “không còn gì để nói nữa”. Nhưng cũng may vì số tiền anh đưa ra cô có thể đáp ứng được.

Sau cùng, cô gái cảm thấy buồn cười khi là đàn ông con trai, sai thì phải sửa, đằng này cái tôi lại quá lớn. Tiếp đó còn là màn đòi qua sau 4 năm yêu bằng cuốn sổ chi tiêu khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Tình cảm 4 năm ngay cả một chút cũng không còn, cô không hiểu sao trải qua từng ấy thời gian mà chi tay mình lại bị đòi quà như vậy. Cô suy nghĩ: “Yêu 1 anh chàng kế toán là vậy à hay do mình đen?”.


Yêu nhau cũng phải chọn đúng người. Ảnh minh họa
Yêu nhau cũng phải chọn đúng người. Ảnh minh họa

Câu chuyện nhận được hàng chục nghìn lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số mọi người đều chê trách chàng trai tính toán quá cẩn thận và kỹ lưỡng, tình yêu thì không nên cân đo đong đếm như vậy.

Bạn Hà Trang cho biết: “Sao bạn không tính tuổi xuân của bạn khi phải ở 4 năm bên cạnh người đó, chẳng lẽ bạn cũng không bị thiệt thòi gì. Bạn cứ âm thầm giả hết như vậy thì anh ta lại tiếp tục làm thế với những người con gái khác thôi”.

Một cư dân mạng khác lại cho biết không thể chấp nhận được hành động của những chàng trai khi đòi quà. Theo bạn đó là chuyện không ga lăng, tính toán quá kỹ và bảo thủ: "Những người con trai như vậy thì con gái nên tránh xa".

Tình yêu đến một lúc nào đó sẽ phải dừng lại thế nhưng chia tay như thế nào lại là điều khiến nhiều người suy ngẫm. Nhiều câu chuyện chia tay đòi quà đã xảy ra khiến người trong cuộc chẳng biết nên khóc hay nên cười, còn người ngoài thì thì lại thấy mất niềm tin vào tình yêu.

Vậy nên hãy chia tay như những người có văn hóa, đặt dấu chấm hết thật đẹp cho câu chuyện của mình. Ngẫm lại những khoảnh khắc yêu nhau, chúng ta sẽ thấy nó đẹp gấp nhiều lần so với số tiền “đòi quà” nhận được.