Bạn trai đòi quà chia tay 100 triệu nếu không sẽ đăng ảnh nóng lên MXH

20:00 10/11/2019

Ngày nay, yêu nhau đòi quà không còn là vấn đề lạ trong giới trẻ. Khi yêu thì mặn nồng, chẳng tiếc gì cho nhau là thế nhưng chia tay rồi lại trở mặt đòi quà bằng được. Tuy nhiên, việc tống tiền bạn gái nếu không sẽ up ảnh nóng lên mạng xã hội thì quả là có một không hai. Thanh niên ở tỉnh Bình Dương vì quá tức tối khi bạn gái bỗng trở mặt đòi chia tay nên đã đòi cô gái hẳn 100 triệu đồng nếu không ảnh nóng sẽ được tung lên mạng để cho cả cộng đồng cùng biết. 

 
Thanh niên bị bắt vì đòi quà bạn gái 100 triệu đồng
Thanh niên bị bắt vì đòi quà bạn gái 100 triệu đồng

>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh nhìn thấy tiết lộ tình yêu: Thấy hai cái cây, người ấy không hề quan tâm đến bạn

Màn đòi quà bằng ảnh nóng có một không hai

Nhân vật trong câu chuyện là N.T.D cư trú tại tỉnh Bình Dương, anh đã có thời gian mặn nồng, yêu thương thắm thiết cùng bạn gái N.T.L. Theo đó, vì một số khúc mắc và chán nản về mối quan hệ hiện tại nên chị N.T.L đã nói lời chia tay với đối tượng trên. Tuy nhiên, vì quá tức tối nên anh D dọa gửi ảnh nóng của L cho nhiều người và nếu cô không đồng ý đưa 100 triệu đồng thì đối tượng sẽ tung hết lên mạng xã hội.

Vì quá sợ hãi nên vào ngày 9/11 chị L đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của hiệp sĩ N.T.H. Bước đầu, nạn nhân đã cố gắng thương lượng với D để giảm bớt số tiền. Cuối cùng, đối tượng tống tiền đã đồng ý với con số chốt hạ là 50 triệu đồng. Đến 16g cùng ngày, chị L đã hẹn D đến bến xe Bình Dương để giao tiền. Ngay lập tức, các hiệp sĩ ẩn náu sẵn gần đó đã ập ra và vây bắt D rồi gọi điện trình báo với cơ quan công an.

 
Dù có yêu tha thiết thế nào đi chăng nữa thì một khi chia tay hãy tôn trọng và chúc phúc cho đối phương (Ảnh minh họa: Lịch Ngày Tốt)
Dù có yêu tha thiết thế nào đi chăng nữa thì một khi chia tay hãy tôn trọng và chúc phúc cho đối phương (Ảnh minh họa: Lịch Ngày Tốt)

Sau khi đưa về Công an phường Chánh Nghĩa làm việc, đối tượng D vẫn chưa nhận thức được hành động sai trái của mình làm. Anh ta cho rằng, hành động đó chỉ là đòi quà mà thôi chứ không có ý tống tiền. Sau khi được giải thích rõ, D đã nhận lỗi và không thể ngờ rằng sự việc đòi lại quà của mình lại vi phạm pháp luật. Đến tối ngày 9/11 đội CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một đã tiếp nhận đối tượng trên để mở rộng điều tra.

 
Sau khi hẹn gặp chị L để lấy tiền, thanh niên đã bị công an bắt
Sau khi hẹn gặp chị L để lấy tiền, thanh niên đã bị công an bắt

>> Xem thêm: Phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà họ đã dũng cảm lựa chọn 

Dùng hình ảnh tống tiền người khác thì bị xử lý như thế nào?

Theo Thư Viện Pháp Luật, tại điều 170 của Bộ Luật Hình Sự 100/2015/QH13 về tội cưỡng đoạt tài sản:

"Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: Có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ, chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tái phạm nguy hiểm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng, Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

 Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên, lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản".

 
Sau khi bị bắt, thanh niên vẫn cho rằng bản thân chỉ đòi quà chứ không có ý tống tiền
Sau khi bị bắt, thanh niên vẫn cho rằng bản thân chỉ đòi quà chứ không có ý tống tiền

> > Xem thêm: Vượt gần 2000km, thanh niên tới tận nhà bạn gái cũ đòi tiền lại được CĐM ủng hộ nhiệt tình

Cộng đồng mạng: “Gần 5GB mà 100 triệu đồng, quá gắt”

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến và sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, tình yêu giờ thật lạ lùng. Khi còn bên nhau thì hứa hẹn đủ điều, thậm chí là còn đòi sống chết vì đối phương. Ấy thế mà chia tay lại dùng ảnh nóng để tống tiền bạn gái. Không ít cư dân mạng đã lên án gay gắt hành vi này và cho rằng người đàn ông trong câu chuyện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, không gì qua được tính cà khịa của cư dân mạng. Không ít bạn đã đùa rằng: “Gần 5GB mà 100 triệu đồng ư, phen này cua khá gắt rồi nha”.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đây là hành vi tống tiền rồi chứ còn đòi quà gì nữa. Không khéo lại bị đi tù mọt gông đó nha”

“Khi yêu thì thề thốt đủ đường lắm đấy, thế mà chia tay là trở mặt còn dùng ảnh nóng tống tiền ư, thật là quá đáng”

“Có xứng làm đàn ông không vậy trời”

“Kiểu này anh lại có thời gian nghỉ dưỡng trong tù rồi nha. Như này là cấu thành tội dùng hình ảnh người khác để tống tiền rồi đấy”

Tình yêu là sự tự nguyện, nếu không thể bên nhau nữa thì hãy luôn cầu chúc cho đối phương hạnh phúc. Đừng trách móc, giận hờn hay có những hành động gây tổn thương cho người khác bởi một mối tình phải dừng lại là lỗi của cả hai. Đôi khi, kết thúc với người này sẽ giúp bạn tìm được đối tượng mới tốt và phù hợp với bạn hơn. Chính vì vậy, hãy chia tay thật văn hóa. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Ảnh: Facebook

Hãy theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Dấu hiệu nên chia tay bạn trai càng sớm càng tốt

Thanh xuân của con gái ngắn ngủi lắm, chính vì vậy đừng bao giờ lãng phí nó cho một người đàn ông không xứng đáng. Quyết định dừng lại một mối quan hệ không phải dễ nhưng bạn phải thật sáng suốt để biết được lúc nào cần từ bỏ để bản thân không bị tổn thương và mất thời gian. Nếu bạn chưa thể chắc chắn được tình cảm của mình hay chẳng thể xác định được phương hướng thì hãy xem xét các dấu hiệu dưới đây. Nếu bạn trai hiện tại đang ẩn chứa những điều này thì nên dứt khoát để bản thân sau này không bị tổn thương. Một trong số đó phải kể đến đó là: Anh ta thường xuyên nói dối, cư xử thô lỗ với bạn, không bao giờ nhận lỗi hay thậm chí là quá hoàn hảo...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY