Bạn trai đến xin bố mẹ người yêu 50 triệu VNĐ, hứa lập tức chia tay

09:10 19/03/2021

Mới đây, cư dân mạng xôn xao bàn luận, chia sẻ câu chuyện cô gái thử lòng người yêu. Theo đó, sau khi quen chàng trai được 1 năm, thấy anh chân thành, yêu thương mình, cô quyết định đưa anh về ra mắt gia đình. 

Lúc này, bố mẹ cô tỏ ý không thích với lý do chàng trai chưa có công việc ổn định, hơi thô lỗ. Dù vậy cô vẫn rất yêu thương, đem câu chuyện này tâm sự với anh, nảy ra mong muốn thử lòng và bịa rằng bố mẹ sẽ cho 50 triệu đồng nếu như anh chấp nhận chia tay, rời bỏ cô. 

 
Vì bố mẹ ngăn cấm chuyện tình cảm, cô gái quyết định thử lòng anh người yêu nhưng cái kết lại không hề như mong muốn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vì bố mẹ ngăn cấm chuyện tình cảm, cô gái quyết định thử lòng anh người yêu nhưng cái kết lại không hề như mong muốn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi nghe được, anh chàng lập tức phản ứng nói cô là kho báu quý giá nhất cuộc đời anh, không gì có thể đánh đổi được. Tuy nhiên, đợi lúc bạn gái vắng mặt, anh tìm đến nhà cô đề cập bố mẹ chỉ cần đưa 50 triệu đồng để anh lập nghiệp, anh hứa sẽ bỏ cô ngay. 

Nghe được tin đó, bố mẹ cô gái ngỡ ngàng vì họ chưa từng đưa ra giao kèo đó, tuy nhiên vẫn mặc cả xuống còn 5 triệu đồng. Dù con số vơi đi kha khá, anh chàng vẫn chấp nhận, về cắt liên lạc với cô. Tuy nhiên, đến đêm khi đếm lại số tiền, vì bố mẹ cô gái bỏ thiếu 200 nghìn đồng, anh mở điện thoại, trách bố mẹ cô không uy tín dù anh đã hết sức tin tưởng. 

 
Nguyên văn bài đăng gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện khiến cô gái vô cùng bất ngờ, ngỡ ngàng vì lần đầu tiên yêu đương gặp phải một người bạn trai như thế. Cô khuyên mọi người trong quá trình yêu nhau không nên tìm cách thử người yêu. 

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lời tâm sự của cô gái lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người đồng cảm với câu chuyện, bày tỏ sự tiếc nuối cho cô. Song, hầu hết đều chung quan điểm, hãy xem chuyện thử thách là may mắn vì nó giúp mình nhận ra kẻ không thực sự dành tình cảm chân thành cho mình. 

 
Đừng tiếc nuối người không thực sự yêu bạn. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
Đừng tiếc nuối người không thực sự yêu bạn. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Một số bình luận liên quan:

- Đôi lúc yêu phải mạo hiểm để biết người đó có thực sự cần đến mình thật không hay cũng chỉ là một vở kịch với hai diễn viên bản thân phải diễn cho thật giống.

- Mất 4 củ 8 lột được mặt nạ của một cái “máy đào” kể cũng không đắt lắm, chúc em sớm kiếm được người khác thay thế xứng đáng. 

- 50 triệu mặc cả xuống còn 5 triệu mà cũng lấy, chán chú này thế không biết. Đào mà đào không tới đây nè, đọc tức quá. 

- Mất phí khám mắt những 5 triệu mà vẫn ko muốn chấp nhận kết quả cơ à? Đọc cứ cảm giác bạn này vẫn tiếc tiếc nó thế nào ấy nhỉ? Thể loại này tống nó đi được sớm là mừng. Cưới về thì thôi kiếp này coi như xong luôn. 

 
Lắng nghe lời khuyên từ gia đình là việc nên làm. (Ảnh minh hoạ: Hiệu Ảnh Số 8)
Lắng nghe lời khuyên từ gia đình là việc nên làm. (Ảnh minh hoạ: Hiệu Ảnh Số 8)

Ngoài ra, nhiều người còn rút ra bài học rằng nên nghe theo bố mẹ ở một số trường hợp nhất định. Không phải lúc nào người lớn cũng đúng nhưng họ có trải nghiệm. Chúng ta chưa từng ở tuổi họ nhưng họ đã trải qua thời sốc nổi ở tuổi chúng ta. Hãy thông cảm và lắng nghe. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm ngay dưới bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

TÌNH YÊU BỊ GIA ĐÌNH NGĂN CẤM: ĐẤU TRANH HAY DỪNG LẠI?

Ai cũng mưu cầu được sống hạnh phúc, có một tình yêu đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống hay tình yêu không bao giờ chỉ toàn màu hồng như chúng ta mơ ước. Trải qua những khó khăn, chúng ta có thể gục ngã nhưng cũng vì thế mà chúng ta mạnh mẽ, tình yêu trở nên vững chắc, sâu sắc hơn. 

Yêu và bị bố mẹ cấm cản đã không còn là một “mô típ” xa lạ ngày nay. Nếu bạn cảm thấy đó là tình yêu xứng đáng, hãy cứ “đấu tranh” vì nó, cố gắng dùng tình yêu chân thành để chứng minh và giúp bậc phụ huynh chấp nhận cả hai. 

Bố mẹ không phải lúc nào cũng đúng, nhưng ngược lại có rất nhiều trường hợp họ không sai, bạn nên lắng nghe, vì họ cũng là một người đi trước, có trải nghiệm. Nếu bố mẹ xưa nay là người hiểu chuyện, chưa từng cấm đoán bạn hay thù ghét, khó khăn với ai và người bạn yêu lại là đối tượng hiếm hoi bố mẹ ngăn cản, hãy cân nhắc về lời khuyên của họ. Suy cho cùng, ai cũng yêu thương con cái và mong chúng hạnh phúc. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!