Bạn trai dắt ăn thịt chó trong lần đầu hẹn hò, cô gái đứng lên bỏ về

17:40 03/06/2020

"Thịt chó" - hai từ chỉ cần xuất hiện ở đâu là gây tranh cãi ở đó, đa phần dư luận sẽ chia thành ba luồng ý kiến chính: ủng hộ - trung lập - phản đối. Hai phe "ủng hộ" và "phản đối" thường xuyên có những màn tranh cãi nảy lửa với những lập luận bảo vệ quan điểm riêng.

Đối với những người trước nay ghiền món ăn này thì việc bị lên án hay cấm ăn thịt chó là quá vô lý, ngược lại hội những người yêu thương động vật như thú cưng lại cho rằng đây là hành vi "mất nhân tính" - chó là bạn không phải thức ăn.

 
Những nguy cơ mất ATTP khi sử dụng thịt chó làm thực phẩm. (Nguồn: Tuổi trẻ)
Những nguy cơ mất ATTP khi sử dụng thịt chó làm thực phẩm. (Nguồn: Tuổi trẻ)

>>> Có thể bạn muốn xem: Con trai bà Tân Vlog làm clip chế biến thịt chó, CĐM kêu gọi xóa kênh​

Lần đầu hẹn hò, bạn trai cho đi ăn thịt chó

Mới đây cư dân mạng truyền tay nhau một mẩu chuyện vui về tâm sự của một cô gái trẻ. Theo lời cô gái này thì sau 2 tuần nói chuyện qua lại với chàng trai 28 tuổi, cả hai đã quyết định gặp mặt nhau lần đầu tiên, cũng coi như buổi hẹn hò ban đầu.

 
Cô gái có vẻ khá giận dữ. (Nguồn: Tổ lái)
Cô gái có vẻ khá giận dữ. (Nguồn: Tổ lái)

Như chia sẻ trong bức ảnh trên có thể thấy rằng anh chàng kia đã quá vô tư, chỉ vì ý muốn "ăn một phát là nhờ cả đời" mà anh vận dụng sai thời điểm quá.

Cộng thêm thịt chó xưa nay vẫn được gắn mác là dành cho dân nhậu, đương nhiên không phải ai cũng hài lòng với món ăn này. Buổi đầu gặp gỡ đã như vậy xem ra anh chàng hơi thiếu tinh tế và có phần suồng sã không đúng đối tượng.

>>> Xem thêm: Tâm sự: Cô gái bị người yêu miệt thị, đòi chia tay vì ăn thịt chó​

Quan điểm trái chiều về thịt chó

Một quan điểm cho rằng: “Ăn thịt chó không vi phạm pháp luật, đạo đức và là lịch sử văn hoá dân tộc, một số người bảo chó là vật nuôi, không phải gia súc như lợn bò hay gia cầm như gà vịt, nên không phải để ăn – là sai!".

Theo đó chủ tài khoản này còn nêu ra nhiều luận điểm liên quan đến cả "văn mình của một quốc gia", theo đó thịt chó là một nét truyền thống văn hóa. Ngày sau khi ý kiến này được đưa ra đã nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều.

Trong một cộng đồng mà chó được xem như thú cưng, được yêu chiều như một thành viên trong gia đình thì không thể thiếu những bình luận phản bác quan điểm trên. Đa số những bạn này đều đồng loạt kêu gọi phản đối bài viết, cũng như unfollow (hủy theo dõi), tỏ rõ thái độ không đồng tình. 

 
Quan điểm "chó quyền" gây tranh cãi thời gian vừa qua. (Nguồn: Tuổi trẻ)
Quan điểm "chó quyền" gây tranh cãi thời gian vừa qua. (Nguồn: Tuổi trẻ)

>>> Cộng đồng mạng đang xôn xao chuyện gì vậy?, cập nhật ngay tại fanpage Yan Netizen nhé.

Ăn thịt chó là thói quen không tốt

Để so sánh thịt chó với các loại thịt gia cầm khác (xét trên yếu tố dinh dưỡng) thì đây là thức ăn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật cao.

Chó vốn dĩ hầu hết được nuôi không nhằm mục đích làm thực phẩm, nhiều nơi nuôi nhốt chung, mất vệ sinh, thậm chí là nạn trộm cắp cũng diễn ra phổ biến. Chính vì vậy nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc là rất cao.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vào tháng 3/2020, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kêu gọi chấm dứt ăn thịt chó. Chó mèo có thể là nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 vào Hà Nội. "Tôi kêu gọi cộng đồng chấm dứt ăn thịt chó, động vật hoang dã" - ông Nguyễn Đức Chung nói.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sau bữa ăn thịt chó được gia chủ thiết đãi, 2 anh em thợ mộc tử vong thương tâm​

Liệu có thể loại bỏ được tình trạng này không có lẽ vẫn sẽ là một câu hỏi lớn trong toàn xã hội. Câu chuyện không chỉ đơn giản là ban bố một lệnh cấm mà hơn hết là có thể thay đổi được một thói quen như một tập tục ăn sâu vào đời sống xã hội từ lâu.

Câu chuyện tranh cãi “thịt chó” vẫn luôn không có hồi kết ngay cả trên Cộng đồng Ohman cũng có nhiều luồng ý kiến khác nhau, một bạn lập luận rằng:

Tôi hiểu tâm lý của những bạn yêu chó, tôi càng tôn trọng thái độ từ chối thịt chó của bọn họ. Nhưng phiền các bạn, nếu không ăn thì không ăn, đừng có đi đâu cũng “kêu gọi”, “tẩy chay”, “yêu cầu gay gắt”.

Xin hỏi, con người đã từng nghĩ đến cảm nhận của chó hay chưa? >>> XEM TIẾP