EXO không được đề cử tại Seoul Music Awards, BTC vẫn lợi dụng nhóm để trục lợi từ EXO-L

24/01/2018, 08:00 GMT+07:00

Hành động "kém sang" của BTC đang khiến các EXO-L rất tức giận, không chỉ về phần mình mà còn cả phần của EXO.

Mới đây đã có thông báo EXO sẽ vắng mặt tại lễ trao giải Seoul Music Awards năm nay, do trùng với lịch trình tại Nhật Bản. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như thông báo này được đưa ra sớm hơn và bằng một thái độ rõ ràng hơn. Thế nhưng hành động vụ lợi của BTC đã khiến cho mọi chuyện không thể trôi qua một cách êm đẹp.


EXO đã giành Daesang tại SMA trong 4 năm liên tiếp, nhưng năm nay sẽ vuột mất giải thưởng cao quý.
EXO đã giành Daesang tại SMA trong 4 năm liên tiếp, nhưng năm nay sẽ vuột mất giải thưởng cao quý.

Chuyện là lịch trình biểu diễn của EXO đã được SM xác nhận từ lâu, fan cũng chuẩn bị tinh thần là nhóm sẽ không thể có mặt tại lễ trao giải. Nhưng rồi bất ngờ lại có một bài báo trên Naver nói rằng EXO vẫn sẽ tham dự. Vậy là EXO-L đi săn vé rất nhiệt tình và ai cũng đinh ninh sẽ được thấy sự xuất hiện của idol tại SMA, thậm chí còn vote cho idol lên top 1 ở cả 4 đề cử. Nào ngờ BTC chơi trò lật lọng, ngay sát ngày diễn ra lễ trao giải mới tung ra một thông báo "xanh rờn" EXO không tham gia.

Còn lý giải về hành động im ỉm suốt thời gian qua là một lời biện hộ rất "không có tâm": "Chúng tôi không thể xác nhận việc này bởi vì không muốn công bố dàn line-up." Là không muốn công bố hay cố tình giấu kín để moi tiền vé từ EXO-L ?


BTC đang lợi dụng tên tuổi EXO để moi tiền từ EXO-L? 
BTC đang lợi dụng tên tuổi EXO để moi tiền từ EXO-L? 

Chưa dừng lại ở đó, EXO-L còn bị "tạt nguyên gáo nước lạnh" khi hay tin EXO không nằm trong top 3 Bonsang để được đề cử Daesang, trong khi nói tới Digital thì Ko Ko Bop là bản hit làm khuynh đảo mùa hè Kpop, nói tới Physical thì The War lại tiếp tục là một album triệu bản của EXO, hay nói về lượng bình chọn của khán giả chiếm tới 30% kết quả cuối cùng thì EXO cũng dẫn đầu và bỏ xa những đối thủ phía sau.

Một lần nữa câu hỏi "Tại sao?" lại được đặt ra. Người hâm mộ cho rằng bởi vì SMA đi theo "truyền thống" không tham gia nên không được giải, nhưng BTC phản bác lại rằng: “Điều đó không ảnh hưởng tới kết quả trao giải." Lời phản hồi này bị nhận định là "kém sang", muốn nói là EXO dù có đi hay không đi thì cũng sẽ không có giải. Rõ ràng là BTC đợi fan bình chọn xong xuôi, bỏ không ít tiền bạc công sức vào đấy, chờ nhận được lợi lộc rồi, liền phủi tay một cái đẩy EXO ra khỏi danh sách đề cử. 


EXO dẫn đầu bình chọn tại hạng mục Bonsang.
EXO dẫn đầu bình chọn tại hạng mục Bonsang.


Cũng như giải thưởng Hallyu Special do fan quốc tế bình chọn.
Cũng như giải thưởng Hallyu Special do fan quốc tế bình chọn.


Sau MAMA lại đến lượt SMA "bất công" với EXO?
Sau MAMA lại đến lượt SMA "bất công" với EXO?

Bị lợi dụng một cách trắng trợn như thế, EXO-L là những người trong cuộc tức giận là lẽ đương nhiên. Đến người ngoài nhìn vào cũng còn thấy bất bình. Xem ra cuối năm ngoái EXO nhận danh hiệu "con ghẻ MAMA" thì đến đầu năm nay sẽ nhận về danh hiệu "con ghẻ SMA". Mà cũng chẳng sao đến lúc nhận giải có khi lại mất công nghe chỉ trích, hứng gạch đá. Cứ như lời EXO-L thường nói tự fan sẽ tự đúc cúp, dùng dollar trải thảm đỏ cho các anh là được rồi.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)