Bản tin tiêu dùng ngày 04/05: Giá heo hơi tăng, bơ sáp rớt giá

04/05/2020, 18:07 GMT+07:00

Hôm nay 04/05 là ngày đầu tiên nhiều người được quay trở lại làm việc, học sinh các tỉnh thành cũng được cắp sách đến trường sau "kỳ nghỉ Tết" dài tưởng như vô tận.

Thị trường tiêu dùng cũng có một số biến động về giá cả, một số mặt hàng giá thành tăng cao trong khi ngược lại, giá vài loại quả có dấu hiệu giảm.

 
Lượn một vòng cùng YAN xem giá cả hôm nay thế nào nhé. (Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)
Lượn một vòng cùng YAN xem giá cả hôm nay thế nào nhé. (Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)

>> Xem thêm: Muôn kiểu ngày quay về trường: Học sinh trùm kín mặt

Dưa lê, dưa bở mất giá

Tại một số con đường, tuyến quốc lộ ở Hà Nội, hai bên hè có nhiều hàng quán bán dưa lê, dưa bở với giá khá rẻ. Cụ thể, những trái dưa lê, dưa bở đầu mùa căng mọng chỉ có giá lần lượt là 35 ngàn đồng/kg cho dưa lê và 20 ngàn đồng/kg cho dưa bở. Trong khi năm ngoái, dưa lê có giá gần 50 ngàn đồng/kg còn dưa bở cũng phải 35 ngàn đồng/kg. Nhưng có lẽ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay giá giảm gần một nửa so với 2019.

 
Dưa lê, dưa bở chịu cảnh mất giá. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Dưa lê, dưa bở chịu cảnh mất giá. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Bơ sáp 034 “nữ hoàng chân dài” rớt giá

Được người Lâm Đồng gọi yêu là "nữ hoàng chân dài", bơ sáp 034 từng có mức giá 80 đến 90 ngàn đồng/kg khi thu mua và bán ra với giá 120 đến 150 ngàn đồng/kg. Nhưng giờ đây, không ai có thể tin được giá bơ sáp chỉ còn 30 ngàn đồng, thậm chí là 18 ngàn đồng/kg nếu thu mua tại vườn. Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã ảnh hưởng đến thị trường buôn bán cũng như tiêu dùng nhiều địa phương.

 
Bơ sáp giảm giá quá sâu khiến nhiều người bàng hoàng. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)
Bơ sáp giảm giá quá sâu khiến nhiều người bàng hoàng. (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Thịt heo vẫn tăng giá trong khi tôm, cua, cá khắp nơi đang giảm mạnh

Thịt heo hơi có nơi tăng 6 ngàn đồng/kg

Cụ thể, giá heo hơi trong ngày 04/05 tăng từ 2 ngàn đến 6 ngàn đồng/kg tại khu vực miền Bắc. Cụ thể, tại Hà Nội giá heo lên 91 ngàn đồng/kg, tăng 6 ngàn đồng. Trong khi tại các tỉnh khác như Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Bình thì giá heo được thu mua với giá khá cao, từ 90 cho đến 93 ngàn đồng/kg. Ở một số tỉnh khác như Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang thì chỉ có mức giá khoảng 86 đến 88 ngàn đồng/kg heo hơi.

 
Trái ngược với miền Trung và miền Nam, thịt heo hơi miền Bắc tăng giá. (Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)
Trái ngược với miền Trung và miền Nam, thịt heo hơi miền Bắc tăng giá. (Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)

Còn tại miền Trung và miền Nam, giá heo có sự ổn định hơn nhiều, một số nơi không có thay đổi so với hôm qua. Theo đó, giá heo hơi tại các tỉnh thành miền Trung - Tây Nguyên ở trong khoảng từ 85 đến 90 ngàn đồng/kg. Còn ở miền Nam, giá heo hơi dao động ở khoảng từ 83 đến 88 ngàn đồng.

Giá vàng giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước sáng 04/05 có sự biến động nhẹ. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết mức giá SJC thị trường Hà Nội là 47,8 triệu đồng/lượng mua vào và 48,42 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này giảm 50 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và 100 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Giá vàng tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý và Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận không có biến động so với cuối tuần qua. Riêng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC tăng 70 ngàn đồng/lượng chiều mua vào lên 47,82 triệu đồng/lượng, còn giá bán ra vẫn giữ nguyên so với cuối tuần vừa rồi là 48,3 triệu đồng.

 
Giá vàng hôm nay có một chút biến động nhẹ. (Ảnh minh hoạ: Plo)
Giá vàng hôm nay có một chút biến động nhẹ. (Ảnh minh hoạ: Plo)

>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng đang trên đà leo dốc bỗng chốc tụt không phanh

Hôm nay là ngày đáng nhớ với nhiều người Việt Nam, nhất là các bạn học sinh bởi cuối cùng cũng được trở lại với việc học sau bao ngày nghỉ dài. Có lẽ vì vậy mà thị trường mua sắm, tiêu dùng cũng xuất hiện những biến động về giá cả.

Thông tin từ: Thời Đạt/Tiêu Dùng.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Những thứ rẻ bèo ở Việt Nam nhưng được bán giá trên trời ở Nhật Bản

Với lợi thế nằm ở nơi có khí hậu nhiệt đới, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với nhiều món quà sản vật, rau củ tươi tốt quanh năm.

Có lẽ chính vì thế mà trong nước, nhiều loại rau củ quả có giá "phải chăng". Nhưng khi sang nước bạn, cụ thể là Nhật Bản thì những mặt hàng này lại có giá cao ngất ngưởng.

Nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy thân chuối, vốn dĩ chỉ dùng cho lợn, vịt ăn lại được niêm yết giá "trên trời" tại Nhật Bản.

Vậy nguyên nhân nào đằng sau đó, hãy cùng xem chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

Cùng đón đọc và chia sẻ thật nhiều câu chuyện hấp dẫn và độc đáo cùng YAN nhé!