[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

19/06/2013, 08:00 GMT+07:00

Ra mắt của mẫu smartphone mỏng nhất thế giới, bên cạnh tính năng nhắn tin video trên Skype.

Ngày hôm nay đánh dấu sự ra mắt của mẫu smartphone mỏng nhất thế giới, bên cạnh tính năng nhắn tin video trên Skype.

Huawei ra mắt Ascend P6

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Sau một tháng liên tiếp “khiêu khích” người hâm mộ bằng vô số video và hình ảnh quảng cáo, cuối cùng Huawei cũng đã ra mắt Ascend P6 – sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất Trung Quốc trong công cuộc chinh phục thị trường quốc tế. Ra mắt vào ngày 18/6, Huawei Ascend P6 có độ dày 6,18mm và nếu chỉ tính đến sản phẩm của các nhà sản xuất lớn, Ascend P6 hiện đang nắm giữ kỷ lục smartphone mỏng nhất thế giới.

Tuy chỉ dày 6,18mm song Ascend P6 vẫn có cấu hình khá ổn: vi xử lý 4 nhân 1,5GHz, màn hình 4,7 inch độ phân giải HD, camera sau 8MP và camera trước 5MP. Pin của máy có dung lượng lên tới 2000mAh.

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Bên cạnh hệ điều hành Android 4.2.2 và giao diện Emotion quen thuộc, Huawei cũng tích hợp một số tính năng phần mềm của riêng mình lên Ascend P6. Phần mềm chụp ảnh IMAGESmart của Huawei được quảng cáo “sẽ biến người chụp ảnh không chuyên nhất trở thành chuyên nghiệp”, trong khi chức năng AirSharing cho phép chia sẻ các văn bản và nội dung số trên nhiều màn hình trở nên cực kỳ dễ dàng.

Với thân kim loại cực mỏng, vi xử lý lõi tứ, màn hình 4,7 inch HD, có vẻ như Ascend P6 không hề thiếu một yếu tố nào để trở thành một sản phẩm tuyệt vời. Tuy vậy, cũng giống như nhiều sản phẩm Android khác, để biết được chất lượng thực sự của Ascend P6 chúng ta sẽ phải đợi tới ngày chiếc smartphone siêu mỏng này đến tay người dùng.

Lộ diện thông tin về Oppo Find 7

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Oppo là một nhà sản xuất smartphone ít người biết tới đến từ Trung Quốc, song mẫu máy đầu bảng Oppo Find 5 của hãng đã nhận được một số phản hồi tích cực đến từ cộng đồng công nghệ. Bởi vậy, cũng không có gì khó hiểu khi Oppo phát triển một mẫu máy kế thừa Oppo Find 5 có tên gọi Find 7.

Oppo Find 7 sẽ sử dụng “vi xử lý Android của năm 2013” – Snapdragon 800. Vi xử lý cực mạnh này đã có mặt trên Galaxy S4 và dự kiến sẽ được sử dụng trên các mẫu Optimus G2 của LG Xperia Z Ultra của Sony. Cũng giống như nhiều mẫu Android đầu bảng ra mắt trong năm nay, Find 7 sẽ có 2GB RAM và camera chính 13MP. Điểm nhấn của máy là màn hình 5 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel và camera mặt trước có độ phân giải lên tới 8MP, bên cạnh pin có độ lớn gấp đôi các mẫu smartphone thông thường: 4000mAh.

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Ngày ra mắt của Find 7 được dự kiến sẽ rơi vào tháng 9 năm nay, song chưa rõ mẫu đầu bảng mới của Oppo sẽ tấn công vào các thị trường nào.

Instagram sẽ ra mắt tính năng chia sẻ video trong tuần này?

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Một giấy mời mới được Facebook gửi đi trong ngày hôm nay có nội dung “Một đội ngũ nhỏ đang phát triển một ý tưởng lớn. Hãy cùng uống cà phê với chúng tôi để biết thêm về một sản phẩm mới”. Do Facebook là một công ty lớn với hàng trăm nhân viên, có thể khẳng định gần như chắc chắn “đội ngũ nhỏ” được mạng xã hội số 1 hành tinh nhắc tới trong giấy mời nói trên là Instagram. Kể từ khi được Facebook mua lại với giá 1 tỉ USD, cho tới nay Instagram vẫn duy trì đội ngũ quản lý chỉ khoảng 20 người.

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Theo phỏng đoán của các nguồn tin công nghệ, sản phẩm được Facebook ra mắt trong sự kiện sắp tới sẽ là một đòn đáp trả đối với Vine – mạng xã hội chia sẻ video ngắn của Twitter. Trong vòng 6 tháng, Vine đã thu hút được hơn 13 triệu người dùng iPhone đến chia sẻ các đoạn video có độ dài 6 giây hết sức sáng tạo.

Trong khi Instagram là một mạng xã hội chia sẻ ảnh hết sức thành công, sự vắng mặt của tính năng video khiến cho sức cạnh tranh của Instagram bị giảm sút vài phần. Hơn nữa, là một thương hiệu gắn liền với cộng đồng người dùng cá tính “hipster”, chắc chắn một dịch vụ chia sẻ video mang đậm tính sáng tạo được gắn liền với cái tên Instagram sẽ giúp mạng xã hội này tăng cường vị thế thống trị của Facebook.

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Thật may mắn, chúng ta sẽ chỉ phải đợi tới ngày 20/6 để diện kiến sản phẩm mới của Facebook.

Gửi tin nhắn video Skype trên tất cả mọi nền tảng ...trừ Windows Phone

[Bản tin công nghệ] Instagram sẽ sớm ra mắt tính năng video?

Hiện tại, Microsoft đã nâng cấp tính năng nhắn tin video thành một tính năng đầy đủ của Skype trên tất cả mọi nền tảng, ngoại trừ Windows Phone (và Linux). Tính năng nhắn tin video đã được người khổng lồ phần mềm thử nghiệm beta từ cuối tháng  2 vừa qua và cho tới giờ đã trở nên hoàn thiện.

Rất có thể, việc Microsoft chưa đưa tính năng nhắn tin video lên Skype phiên bản Windows Phone là nhằm tiếp tục phát triển và tích hợp mạnh mẽ dịch vụ nhắn tin này vào hệ điều hành di động của mình – tương tự như những gì Apple đang làm với iMessageFaceTime. Microsoft mua lại Skype vào năm 2011 với giá 8,5 tỉ USD. Vào đầu tháng 4, lưu lượng sử dụng mỗi ngày của Skype trên toàn thế giới đã đạt tới 2 tỉ phút, khẳng định vị trí độc tôn của dịch vụ này trên thị trường VoIP (gọi điện thoại qua Internet).

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

CTV - Team Giải Trí (Tổng hợp)