Bản tin 60s: Thế giới gần 26 triệu ca Covid-19; cà phê quan tài ở Hàn

02/09/2020, 22:00 GMT+07:00

Tình hình Covid-19 trên thế giới vẫn đang trong giai đoạn khá phức tạp ở một số nước trên thế giới. Theo đó, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã gần chạm ngưỡng 26 triệu trường hợp.

Bên cạnh đó, để giúp người dân giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống lẫn công việc, tại Hàn Quốc đã xuất hiện mô hình cà phê quan tài với những trải nghiệm đầy độc lạ. 

 
Hình ảnh nhiều người dân ở Hàn Quốc trải nghiệm quán cà phê quan tài. (Ảnh: VOV)
Hình ảnh nhiều người dân ở Hàn Quốc trải nghiệm quán cà phê quan tài. (Ảnh: VOV)

Thế giới sắp chạm ngưỡng 26 triệu ca Covid-19

Theo thống kê từ trang Worldometers, tính đến 18h ngày 2/9, chỉ trong vòng 24h, số ca mắc Covid-19 đã tăng thêm gần 260.000 ca; nâng tổng số ca bệnh lên đến con số 25.936.575 trường hợp. Bên cạnh đó, thế giới đã ghi nhận có đến 861.925 trường hợp không qua khỏi. 

 
Người dân tại Mỹ đang được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. (Ảnh: TTXVN)
Người dân tại Mỹ đang được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. (Ảnh: TTXVN)

Hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu trên thế giới về số ca mắc Covid-19, quốc gia này ghi nhận có đến 6.258.901 trường hợp dương tính với nCoV; bên cạnh đó, tổng số trường hợp qua đời do Covid-19 tại Mỹ là 188.931 người. Brazil vẫn là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới khi ghi nhận 3.952.790 trường hợp mắc Covid-19, số ca không qua khỏi là 122.681 người. 

 
Người dân Ấn Độ đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Twitter)
Người dân Ấn Độ đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Ấn Độ là quốc gia đang có số ca nhiễm đứng thứ 1 tại khu vực Châu Á và thứ 3 trên thế giới. Hiện tại, thống kê từ Worldometers cho biết, quốc gia này có đến 3.773.483 ca Covid-19 và 66.491 ca không qua khỏi. Tình hình Covid tại Hàn Quốc trong những ngày qua về cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên các bệnh nhân mắc Covid-19 trở nặng tăng lên nhiều (đa số đều tập trung ở người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền). Theo như Worldometers cho biết, Hàn Quốc đã ghi nhận có 20.449 ca mắc Covid-19; bên cạnh đó, số trường hợp không qua khỏi là 326 người. 

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: 3.700 trường hợp dương tính nCoV sai ở Thuỵ Điển

Hàn Quốc: Cà phê quan tài giúp cân bằng cuộc sống

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ tờ Insider, một quán cà phê quan tài hay còn được gọi bằng cái tên khác là "cà phê tử thần" đã xuất hiện tại Hàn Quốc. Với tên gọi khá lạ lùng và có phần sợ hãi, tuy nhiên khi đến và trải nghiệm những dịch vụ tại quán, khách hàng sẽ giải toả được căng thẳng và có thể cân bằng được công việc và cuộc sống khi bản thân mỗi người gặp stress. Được biết, các khách hàng khi đến quán "cà phê tử thần" sẽ được trải nghiệm các dịch vụ lạ lùng như mặc trang phục tang lễ, nằm trong quan tài đóng kín, chụp ảnh thờ...

 
Căn phòng chứa nhiều quan tài dành cho các khách hàng muốn trải nghiệm khi đến quán cà phê tại Hàn Quốc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Căn phòng chứa nhiều quan tài dành cho các khách hàng muốn trải nghiệm khi đến quán cà phê tại Hàn Quốc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước khi trải nghiệm những dịch vụ trên, các vị khách sẽ tập trung theo nhóm tại 1 khu phòng. Tại đây, họ được khuyến khích nên có những giây phút vui vẻ lần cuối trước khi có trải nghiệm lạ lùng về việc nằm trong quan tài. Sau đó người đàn ông mặc áo đen sẽ đưa họ đến căn phòng chứa đầy quan tài giống nhau, đứng trước bức ảnh thờ của bản thân (đã được chụp từ trước đó) và được yêu cầu suy ngẫm về lối sống khác biệt nếu như chỉ còn 6 tháng tồn tại trên đời. Và cuối cùng họ được đưa vào nằm ở quan tài trong vòng 15 phút. 

 
Nhiều người thích thú trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài. (Ảnh: The New York Times)
Nhiều người thích thú trải nghiệm cảm giác nằm trong quan tài. (Ảnh: The New York Times)

Hiện tại, mô hình quán cà phê quan tài ở Hàn Quốc là 1 trong những hoạt động khá nổi bật, được nhiều người ưa chuộng. Vì đây là các hoạt động giúp mọi người có thể giải tỏa được căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và công việc khi bị dồn nén quá lâu.

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Rắn "xây nhà" ở sân ga vắng khách vì dịch Covid-19

Trung Quốc xảy ra hơn 400 trận động đất từ đầu năm 2020 đến nay

Theo như VOV dẫn nguồn từ Mạng Lưới Đài Địa Chấn Trung Quốc cho biết, từ đầu năm 2020 đến hết tháng 8/2020, quốc gia này đã xảy ra hơn 428 trận động đất (từ 3 độ Richter trở lên); trong đó có 3 trận mạnh nhất từ 6 - 6,9 độ Richter. Trong khi đó, thế giới xảy ra gần 60 trận động đất (từ 6 độ trở lên).

 
Một khu vực ở Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề sau khi xảy ra động đất mạnh. (Ảnh: Sina)
Một khu vực ở Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề sau khi xảy ra động đất mạnh. (Ảnh: Sina)

Theo giới chức trách Trung Quốc cho biết, Vân Nam, Tứ Xuyên, Tân Cương, Tây Tạng... là những tỉnh thường xuyên xảy ra động đất nhất trong 8 tháng qua. Tỉnh Tân Cương là tính từ đâu năm 2020 đến nay đã ghi nhận 163 trận động đất. Ngoài ra, nếu chỉ tính riêng tháng 8/2020 vừa qua, Tây Tạng là nơi ghi nhận xảy ra nhiều động đất nhất có đến 20 trận từ 3 độ Richter trở lên. 

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Một thiên thạch siêu to sắp bay vào quỹ đạo Trái Đất

Như vậy, đây là một số thông tin mới nhất trên thế giới trong ngày 2/9. Bạn nghĩ như thế nào về loạt tin này, cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Bản tin 60s trên YAN: Điểm tin nóng mỗi ngày

Bản tin 60s của YAN được ra đời với mục tiêu mang đến cho mọi người cái nhìn đa chiều về tin nóng, nổi bật trên thế giới mỗi ngày. Mỗi bản tin sẽ là sự tổng hợp của nhiều tin tức khác nhau của đời sống, xã hội, giải trí và cả những gì đang diễn ra trên mạng xã hội.

Bản tin 60s trên YAN sẽ được cập nhật vào 22h mỗi ngày, đưa ra những thông tin nổi bật về 24h qua trên thế giới gửi tới độc giả. Đây sẽ là cổng thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người bận rộn có thể nắm bắt được tin tức hot nhất mỗi ngày.

Ngoài ra, YAN còn có rất nhiều mục khác như Giới trẻ, Làm đẹp, Phim, Nhạc, Chất với vô vàn những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.