Bản tin 60s: Số lượng trẻ em mắc Covid-19 tại Mỹ tăng lên nhanh chóng

22:00 09/09/2020

Theo thống kê từ Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ và Hiệp hội bệnh viện nhi ở Mỹ cho biết từ đầu mùa dịch đến nay, Mỹ đã ghi nhận có khoảng nửa triệu trẻ em được chẩn đoán là mắc Covid-19. 

Bên cạnh đó, vùng Đông Bắc Trung Quốc trong nhiều ngày qua liên tục hứng các đợt mưa lũ lớn. Nhiều chuyên gia dự báo có lẽ lũ lụt sẽ lan rộng nhanh trong thời gian tới ở quốc gia này. 

 
Một khu vực ở Trung Quốc bị nước lũ nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)
Một khu vực ở Trung Quốc bị nước lũ nhấn chìm. (Ảnh: Reuters)

Hơn nửa triệu trẻ em ở Mỹ mắc Covid-19

Theo như báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Đài CNN cho biết, Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ và Hiệp hội bệnh viện nhi ở Mỹ đã công bố số liệu mới nhất từ ngày 20/8 đến 3/9, Mỹ đã ghi nhận thêm 70.630 trường hợp nhiễm Covid-19 ở trẻ em. Đây là mức tăng khá lớn (chiếm 16%) trong giai đoạn 2 tuần qua. Hiện tại, tổng số trường hợp trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ đã lên đến con số 513.415.

Nhân viên y tế đang tiêm thuốc cho một em bé. (Ảnh: Unicef)Nhân viên y tế đang tiêm thuốc cho một em bé. (Ảnh: Unicef)

Chủ tịch Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ - bà Sara đã đưa ra nhận định cho rằng số lượng trẻ em mắc Covid-19 đang tăng lên nhanh chóng. Đây là một lời nhắc nhở "ớn lạnh" và thật sự nghiêm túc về tầm nguy hiểm của Virus Corona.

Theo số liệu mới nhất của Viện hàn lâm, hiện tại số lượng trẻ em mắc Covid-19 chiếm gần 10% trong tổng số ca nhiễm ở Mỹ. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn do việc thống kê dữ liệu không nhất quán của nhiều bang khác. Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, báo cáo của Viện hàn lâm cũng cho biết đã có 103 trẻ em ở quốc gia này qua đời vì Covid-19.

 
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho một em bé. (Ảnh: AP)
Nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho một em bé. (Ảnh: AP)

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Hình phạt nằm trong quan tài vì không đeo khẩu trang

Trung Quốc: Có nguy cơ lũ lụt sẽ lan rộng do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày

TTXVN dẫn nguồn tin từ Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết, hiện tại quốc gia này đã có 23 con sông đang có mực nước vượt quá mức cảnh báo. Trong đó, có đến 5 con sông đã vượt qua mức có thể đảm bảo an toàn cho người dân. Theo như các chuyên gia ở Trung Quốc đưa ra nhận định, trong thời gian tới có thể lũ lụt sẽ nhanh chóng lan rộng ra ở các tỉnh như Hắc Long Giang; Liêu Ninh và Cát Lâm vì tình trạng mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua. 

 
Người dân di chuyển trên đường phố dưới trời mưa do ảnh hưởng của bão Maysak tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, ngày 3/9/2020. (Ảnh: TTXVN)
Người dân di chuyển trên đường phố dưới trời mưa do ảnh hưởng của bão Maysak tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, ngày 3/9/2020. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, Bộ Tài Nguyên của Trung Quốc đã khẩn trương thúc đẩy chính quyền địa phương cần tiến hành các biện pháp kiểm soát nguy cơ xảy ra lũ lụt trên diện rộng. 

Theo như cơ quan chức năng tại Trung Quốc cho biết, hiện tại ở khu vực miền Đông của Trung Quốc cụ thể là ở Uganda, mưa lớn đã diễn ra trong nhiều ngày. Tình trạng này đã khiến 567 người dân rơi vào tình cảnh mất nhà; 1 người không qua khỏi. Đồng thời, Hiệp hội Chữ Thập Đỏ Uganda (URCS) cho biết, nhiều người dân sinh sống tại 7 ngôi làng thuộc tỉnh Uganda phải di dời sang nơi khác để cư trú sau khi nhà của họ bị phá hủy trong đêm 6/9 do mưa lớn. 

 
Một tuyến đường ở Trung Quốc bị ngập nặng. (Ảnh: Sina)
Một tuyến đường ở Trung Quốc bị ngập nặng. (Ảnh: Sina)

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Nghĩa trang ở Indonesia quá tải vì Covid-19

Ô nhiễm môi trường tại Châu Âu khiến khoảng 400.000 người qua đời sớm

TTXVN đưa tin cho biết, theo báo cáo mới nhất từ Cơ quan môi trường châu Âu (EEA), có đến 13% trường hợp qua đời tại "lục địa già" là do tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng. Được biết, báo cáo này EEA công bố vào hôm 8/9 vừa qua, bên cạnh đó tổ chức này còn nhấn mạnh về chất lượng môi trường ở Châu Âu chiếm một phần rất quan trọng quyết định sức khỏe của người dân hiện đang sinh sống tại châu lục này. 

 
Khói bốc lên từ một nhà máy ở Saint Gaudens, Pháp. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Khói bốc lên từ một nhà máy ở Saint Gaudens, Pháp. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Trong báo cáo, EEA cho biết tình trạng ô nhiễm không khí là yếu tố chính khiến khoảng 400.000 người qua đời sớm vào mỗi năm ở Liên minh Châu Âu (EU). Ngoài ra còn có một số yếu tố khác tác động đến sức khỏe của mọi người như biến đổi khí hậu, tiếng ồn, nhiễm một số chất độc hóa học... 

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Đi biển trộm về 2kg cát, du khách bị phạt 27 triệu đồng

Như vậy, đây là một số thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 9/9. Bạn nghĩ như thế nào về những thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Bản tin 60s trên YAN: Điểm tin nóng mỗi ngày

Bản tin 60s của YAN được ra đời với mục tiêu mang đến cho mọi người cái nhìn đa chiều về tin nóng, nổi bật trên thế giới mỗi ngày. Mỗi bản tin sẽ là sự tổng hợp của nhiều tin tức khác nhau của đời sống, xã hội, giải trí và cả những gì đang diễn ra trên mạng xã hội.

Bản tin 60s trên YAN sẽ được cập nhật vào 22h mỗi ngày, đưa ra những thông tin nổi bật về 24h qua trên thế giới gửi tới độc giả. Đây sẽ là cổng thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người bận rộn có thể nắm bắt được tin tức hot nhất mỗi ngày.

Ngoài ra, YAN còn có rất nhiều mục khác như Giới trẻ, Làm đẹp, Phim, Nhạc, Chất với vô vàn những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.