Bản tin 60s: Lở đất ở Trung Quốc; thế giới có hơn 21 triệu ca Covid-19

22:00 15/08/2020

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến bất thường ở một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Brazil... Hiện tại số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã chính thức vượt ngưỡng 21 triệu trường hợp. 

Bên cạnh đó, tình trạng mưa lũ liên tiếp trong những ngày vừa qua ở Trung Quốc đã gây nên khá nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

 
Nhân viên y tế đang đưa bệnh nhân mắc Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế đang đưa bệnh nhân mắc Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: TTXVN)

Tình hình Covid-19 trên thế giới đến chiều 15/8

Theo thống kê từ trang Worldometers cho biết, đến chiều ngày 15/8, thế giới đã ghi nhận có 21.376.393 trường hợp dương tính với nCoV; tăng 270.909 người nhiễm Covid-19 so với hôm qua. Bên cạnh đó, số ca không qua khỏi đã lên đến 763.795 trường hợp. 

 
Lực lượng bác sĩ tiến hành cấp cứu nhanh cho 1 bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: AP)
Lực lượng bác sĩ tiến hành cấp cứu nhanh cho 1 bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: AP)

Thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Đến chiều ngày 15/8, tổng số ca mắc Covid-19 tại quốc gia này là 5.476.266 trường hợp; số người không qua khỏi là 171.535 ca. Brazil đứng thứ 2 về số ca nhiễm với 3.278.895 người; tổng số ca không qua khỏi là 106.571 trường hợp. 

Khu vực Đông Nam Á, Philippines vẫn là quốc gia đứng đầu khu vực về số ca nhiễm khi ghi nhận 157.981 ca dương tính với nCoV và có đến 2.600 trường hợp không qua khỏi. Indonesia có số ca nhiễm tăng cao trong vài ngày trở lại đây khi ghi nhận thêm 2.345 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia này lên đến 137.468 trường hợp; bên cạnh đó có đến 6.071 ca tử vong.

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang mang thai tháng thứ 5

 
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Tin Tức)
Y bác sĩ mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Tin Tức)

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Cuba có thể sản xuất 4 loại vắc xin; tàu trật bánh ở Anh

Lũ lụt, sạt lở đất ở Trung Quốc nhấn chìm đường sắt sang Việt Nam

AP dẫn lời từ Thứ trưởng Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc Chu Học Văn cho biết, tình trạng mưa lũ diễn ra tại Trung Quốc kể từ đầu tháng 6/2020 đến nay đang ở mức nghiêm trọng. Hệ thống sông ngòi, đập thủy điện ở miền Trung và miền Nam của Trung Quốc đang bị đe dọa trầm trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, những đợt mưa lũ kéo dài đã khiến ít nhất 219 người không qua khỏi và hàng trăm người trong diện mất tích; 54.000 ngôi nhà bị phá hủy. Thiệt hại kinh tế đã lên đến hàng chục tỷ USD. 

 
Nước lũ dâng tới chân tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên. (Ảnh: Taiwan News)
Nước lũ dâng tới chân tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên. (Ảnh: Taiwan News)

Tình trạng mưa lớn kéo dài liên tục đã gây nên tình trạng lở bùn đất vào hôm 13/8. Một đoạn đường sắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng từ mưa lũ kèm theo lở đất nặng. Sau khi tạm dừng tuyến này, nhà chức trách sẽ cho chuyển hướng các tàu hàng sang một tuyến khác, để việc vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn.

 
Nhiều ngôi nhà của người dân ở Trung Quốc bị mưa lũ phá hủy. (Ảnh: SCMP)
Nhiều ngôi nhà của người dân ở Trung Quốc bị mưa lũ phá hủy. (Ảnh: SCMP)

Dự báo từ cơ quan khí tượng ở quốc gia này cho biết, trong vài ngày tới, miền Nam và miền Trung của Trung Quốc sẽ đón những đợt mưa lớn khiến mực nước tại các sông sẽ dâng lên nhanh chóng. Cơ quan chức năng tại quốc gia này vẫn đang cố gắng triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai, bão lũ để bảo vệ sự an toàn của người dân.

 
Hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân bị mưa lũ làm hư hỏng nặng nề. (Ảnh: TTXVN)
Hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân bị mưa lũ làm hư hỏng nặng nề. (Ảnh: TTXVN)

>>> Xem thêm: Việt Nam ghi nhận thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 911 ca

Ngọn núi lửa lớn nhất Châu Âu đang có dấu hiệu "thức giấc"

Thông tin từ TTXVN cho biết, ngọn núi lửa lớn nhất Châu Âu có tên Etna - tọa lạc ở đảo Sicily của Italy đã có dấu hiệu "thức giấc". Cụ thể, ngọn núi lửa này vào hôm 14/8 đã phun lên những đám tro bụi lớn. 

Viện Nghiên cứu địa vật lý và núi lửa quốc gia này cho biết, những đám tro từ miệng núi lửa sau khi được phun ra ngoài đã bị gió thổi bay khắp khu vực đảo Sicily. Hiện tại, đám tro bụi này hiện vẫn chưa gây nên thiệt hại đến con người cũng như một số hoạt động ở sân bay quốc tế của Italy - tọa lạc ngay dưới chân ngọn núi lửa này.

 
Khói bụi bay ra từ ngọn núi lửa lớn nhất Châu Âu. (Ảnh: AFP)
Khói bụi bay ra từ ngọn núi lửa lớn nhất Châu Âu. (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, ngọn núi lửa Etna này thường xuyên phun trào trong vòng 500.000 năm qua, đợt phun trào gần nhất rơi vào năm 2017. Theo Viện Nghiên cứu địa vật lý và núi lửa của Italy cho biết, đợt phun trào mạnh nhất của ngọn núi lửa này là vào năm 2009.

Bạn nghĩ như thế nào về loạt thông tin này, cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN với nhé.

Bản tin 60s trên YAN: Điểm tin nóng mỗi ngày

Bản tin 60s của YAN được ra đời với mục tiêu mang đến cho mọi người cái nhìn đa chiều về tin nóng, nổi bật trên thế giới mỗi ngày. Mỗi bản tin sẽ là sự tổng hợp của nhiều tin tức khác nhau của đời sống, xã hội, giải trí và cả những gì đang diễn ra trên mạng xã hội.

Bản tin 60s trên YAN sẽ được cập nhật vào 22h mỗi ngày, đưa ra những thông tin nổi bật về 24h qua trên thế giới gửi tới độc giả. Đây sẽ là cổng thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người bận rộn có thể nắm bắt được tin tức hot nhất mỗi ngày.

Ngoài ra, YAN còn có rất nhiều mục khác như Giới trẻ, Làm đẹp, Phim, Nhạc, Chất với vô vàn những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.