Bản tin 60s: 5 chú vẹt chửi thề ở công viên đã bị chuyển đến nơi khác

30/09/2020, 22:15 GMT+07:00

Mới đây, ban quản lý vườn thú tại ở Anh cho biết đã chuyển 5 chú vẹt chuyên "chửi thề" và cười nhạo du khách đến nơi khác.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia ở Singapore đã đánh giá tốt về công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, thế nên, quốc gia này sẽ tiến hành mở cửa đón khách Việt kể từ ngày 8/10.

 
Một trong 5 chú vẹt nổi tiếng vì hay "chửi thề" và cười nhạo du khách. (Ảnh: Sputnik)
Một trong 5 chú vẹt nổi tiếng vì hay "chửi thề" và cười nhạo du khách. (Ảnh: Sputnik)

5 chú vẹt "chửi thề" đã được chuyển đi nơi khác

Theo báo Thanh Niên dẫn nguồn từ tờ Sputnik cho biết, vườn thú tại ở Anh có tên là Công viên động vật hoang dã Lincolnshire, vào hôm 30/9 đã tiến hành di chuyển 5 chú vẹt Châu Phi chuyên "chửi thề" và cười nhạo khách du lịch.

Giám đốc điều hành công viên - ông Steve Nichols cho biết, 5 chú vẹt này được chuyển về nuôi tại công viên vào hồi tháng 8. Sau đó chúng được đưa đi cách ly cùng nhau, hết hạn cách ly, 5 chú vẹt này đã được đưa vào lồng lớn ở ngoài trời.

 
1 trong 5 chú vẹt chửi thề nổi tiếng tại một vườn thú ở Anh. (Ảnh: AP)
1 trong 5 chú vẹt chửi thề nổi tiếng tại một vườn thú ở Anh. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, ban quản lý công viên chia sẻ thêm, 5 con vẹt này được du khách đặt cho biệt danh là "những chú vẹt chửi thề". Sau khi chúng "chửi thề" và cười nhạo du khách, ban quản lý đã chuyển chúng đến ở một nơi cách xa khu tham quan.

Ông Nichols chia sẻ thêm: "Khá nhiều du khách thích thú với phản ứng của 5 chú vẹt này. Tuy nhiên, công viên thường xuyên có trẻ em đến vào cuối tuần, thế nên ban quản lý đã quyết định di chuyển chúng đến nơi khác, để mọi người không bị ảnh hưởng.".

 
Vẹt xám châu Phi hùa nhau chửi bậy ở công viên thuộc Anh. (Ảnh: Alamy)​
Vẹt xám châu Phi hùa nhau chửi bậy ở công viên thuộc Anh. (Ảnh: Alamy)​

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Mỹ ban bố thảm họa do vi khuẩn ăn não người

Singapore đón du khách Việt từ ngày 8/10

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ báo Straits Times cho biết, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) nhận định Việt Nam và Úc hiện đã kiểm soát tốt được dịch Covid-19.

 
Một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore. (Ảnh: Twitter)
Một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Singapore. (Ảnh: Twitter)

Tờ Straits Times cho rằng, cả Úc và Việt Nam đều có nguy cơ nhập cảnh ca bệnh rất thấp. Ngoài ra, thông báo mới nhất CAAS, bắt đầu từ ngày 1/10, những hành khách đến từ Việt Nam và Úc có thể xin được "Giấy thông hành đường hàng không" để nhập cảnh vào Singapore. Có thể sớm nhất là vào ngày 8/10, người Việt và Úc có thể đặt chân đến Singapore.

Đối với chương trình này, mọi người sẽ được đến Singapore trong thời gian ngắn hạn, bao gồm những chuyến du lịch giải trí.

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Hơn 1.500 người kẹt trên du thuyền ở Hy Lạp

Mỹ mất đến hàng tháng trời để khử trùng nước máy do vi khuẩn ăn não người

Ông Greg Abbott - Thống đốc Texas (Mỹ) đã tuyên bố tình trạng thảm họa vào hôm 27/9, khi một bé trai qua đời (vào ngày 8/9) do bị vi khuẩn amip "ăn não" (Naegleria fowleri). Bên cạnh đó, chính quyền địa phương tại 8 thành phố của bang này đã đưa ra khuyến cáo về việc người dân nên đun sôi nước trước khi sử dụng cho đến khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

 
Các nhà điều tra của Ủy ban quản lý chất lượng môi trường Texas có mặt tại thành phố Lake Jackson để lấy các mẫu nước kiểm tra vào ngày 26/9/2020. (Ảnh: Reuters)
Các nhà điều tra của Ủy ban quản lý chất lượng môi trường Texas có mặt tại thành phố Lake Jackson để lấy các mẫu nước kiểm tra vào ngày 26/9/2020. (Ảnh: Reuters)

Thêm vào đó, tại cuộc họp vào hôm 29/9, ông Abbott đã tiến hành vạch ra kế hoạch kéo dài để có thể nhanh chóng xử lý việc xuất hiện ký sinh trùng amip ăn não người. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn cho biết, có thể mất đến 60 ngày, để các chuyên gia tiến hành khử trùng các hệ thống nước máy tại khu vực trên.

>>> Xem thêm: Bản tin 60s: Nhật hỗ trợ hơn 200 triệu VNĐ/người nếu chịu về quê sống

Như vậy, đây là một số thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 30/9? Bạn nghĩ như thế nào về loạt tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Bản tin 60s trên YAN: Điểm tin nóng mỗi ngày

Bản tin 60s của YAN được ra đời với mục tiêu mang đến cho mọi người cái nhìn đa chiều về tin nóng, nổi bật trên thế giới mỗi ngày. Mỗi bản tin sẽ là sự tổng hợp của nhiều tin tức khác nhau của đời sống, xã hội, giải trí và cả những gì đang diễn ra trên mạng xã hội.

Bản tin 60s trên YAN sẽ được cập nhật vào 22h mỗi ngày, đưa ra những thông tin nổi bật về 24h qua trên thế giới gửi tới độc giả. Đây sẽ là cổng thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người bận rộn có thể nắm bắt được tin tức hot nhất mỗi ngày.

Ngoài ra, YAN còn có rất nhiều mục khác như Giới trẻ, Làm đẹp, Phim, Nhạc, Chất với vô vàn những điều thú vị khác đang chờ đón bạn.