Bàn thờ ông xích lô bờ biển Nha Trang: Qua đời không người thân thích

15/02/2021, 15:00 GMT+07:00

Những ngày đầu năm mới vừa qua, trong khi người người nhà nhà đang quây quần bên nhau cùng chúc Tết, du xuân thì ở đâu đó vẫn còn bao kiếp sống lẻ loi, đến lúc mất cũng chơ vơ nơi xứ lạ. 

Đó chính là hoàn cảnh của ông Hải - người được lập bàn thờ xích lô ở một góc bên bờ biển Nha Trang. Suốt nửa đời người, ông vất vả ngược xuôi kiếm sống qua ngày. Đến khi mất đi cũng chỉ có đồng nghiệp ở bên lo chuyện mai táng, nhang khói.

  
Bàn thờ xích lô nằm hiu hắt bên một góc đường. (Ảnh: Báo Pháp luật) 
Bàn thờ xích lô nằm hiu hắt bên một góc đường. (Ảnh: Báo Pháp luật)

>>> Xem thêm: Những bức ảnh tình người làm lay động triệu trái tim

Người đàn ông một đời vất vả kiếm sống, khi mất chỉ có đồng nghiệp bên cạnh

Theo báo Pháp luật đăng tải, người đàn ông được lập "bàn thờ" là ông Hải, quê ở Hà Tĩnh. Ông là người từ nơi khác phiêu dạt đến Nha Trang kiếm sống nên không rõ gia đình. Trước khi mất, ông đã gắn bó với nghề xích lô trên 20 năm, mọi sinh hoạt như ăn ngủ đều là ở trên xe. 

Đến khi qua đời, đồng nghiệp đã xin chính quyền được lập bàn thờ ngay trên chiếc xe của ông Hải. Mấy ngày đầu năm mới này, họ cũng đều thay phiên nhau qua lại nhang khói cho ông đỡ tủi thân.

Tuy chỉ là chiếc xe xích lô nhỏ cũ kĩ, thế nhưng, trên xe lại có di ảnh của chủ, chậu hoa cúc vàng, hoa vạn thọ…và vài vật phẩm mang hương vị Tết cổ truyền. Trên bàn còn có một chiếc hộp sắt, khoét 1 cái lỗ nhỏ, được dùng làm “hòm công đức”. Bên cạnh chiếc xe là tấm biển ghi nội dung: Người cô thế, nhờ sự giúp đỡ của mọi người,...

 
Phía trên xe có đầy đủ mọi thứ. (Ảnh: Báo Pháp luật)
Phía trên xe có đầy đủ mọi thứ. (Ảnh: Báo Pháp luật)

>>> Đọc thêm: Tình người ấm áp: Thấy người rơi đồ, người đàn ông đội mưa nhặt giúp

Để di ảnh ở đây để ai biết đến còn nhận về

Do từ nơi khác đến nên chẳng ai biết ông Hải còn gia đình hay không. Vì vậy mà khi mất ở nơi đất khách quê người này, đồng nghiệp và những người dân xung quanh đã vô cùng thương xót cho ông.

Theo lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Minh (61 tuổi), một người chạy xích lô ở Nha Trang và cũng là đồng nghiệp của ông Hải cho biết: "Cách đây vài tháng anh ấy mất, chính quyền và người dân ở đây đã lo hỏa táng cho anh ấy. Suốt mấy tháng qua đồng nghiệp và người dân qua lại vẫn nhang khói cho anh." 

Qua di ảnh, ông Minh cũng mong rằng ai đó khi thấy được, nếu biết ông Hải còn người thân thì liên hệ để họ đưa về thờ phúng. 

 
Bờ biển Nha Trang - nơi ông Hải được lập bàn thờ. (Ảnh: Thanh niên)
Bờ biển Nha Trang - nơi ông Hải được lập bàn thờ. (Ảnh: Thanh niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Những bức ảnh về tình người sẽ khiến bạn xúc động ngay khi xem

Tuy rằng đều là người xa lạ cùng đến Nha Trang để mưu sinh, thế nhưng, tình cảm giữa những người hành nghề xích lô nơi đây quả thật rất đáng trân quý. Những ngày Tết đến, có lẽ nhờ có những gói bánh, cây nhang,... người dân cùng đồng nghiệp mang đến mà ông Hải ở bên thế giới bên kia mới đỡ cảm thấy tủi thân phần nào.

Đừng quên tham gia ngay group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc nhiều tin tức thú vị khác nhé!

TÀI XẾ XÍCH LÔ LIỀU MÌNH LAO XUỐNG SÔNG CỨU SỐNG 2 MẸ CON

Trong cuộc sống còn có vô vàn câu chuyện thấm đẫm tình người khác. Ví như việc một người đàn ông lái xích lô đã dũng cảm lao mình xuống dòng sông cứu người phụ nữ ôm con nhỏ tại khu vực đập Đá, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Vào tháng 12/2019, anh Phan Văn Hoà (43 tuổi, trú phường An Đông, TP.Huế) đã phát hiện một người phụ nữ chưa rõ danh tính bất ngờ ôm con nhỏ trong lòng rồi lao xuống sông.

Ngay khi đó, anh Hoà đã không mảy may suy nghĩ mà lập tức lao theo xuống sông để cứu hai mẹ con.

>>> Xem thêm tại đây!