Bạn thân Mai Phương: "Chỉ có Phùng Ngọc Huy mới cứu được bé Lavie"

01/04/2020, 08:40 GMT+07:00

Theo nam ca sĩ Takej Minh Huy thì di nguyện của Mai Phương không để con gái Lavie lại cho ông bà ngoại nuôi.

Sáng (31/3) vừa qua, linh cữu của Mai Phương đã được đưa đến hoả táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà. Sau khi Mai Phương an nghỉ thì mối quan tâm lớn nhất của bạn bè và dư luận thì ai là người sẽ thay nữ diễn viên xấu số chăm con gái.

Rất nhiều ý kiến ủng hộ Ốc Thanh Vân và Bảo Như là hai người bạn thân của Mai Phương thậm chí cô còn có di nguyện để con gái sang Mỹ để con bình an và không còn bị sự làm phiền của gia đình bên ngoại.

 
Di nguyện của Mai Phương: không để con gái cho ông bà ngoại nuôi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Di nguyện của Mai Phương: không để con gái cho ông bà ngoại nuôi

>>> Xem thêm: Nhã Phương cầu xin CĐM đừng chia sẻ hình ảnh tiều tuỵ của Mai Phương

Takej Minh Huy: "Mai Phương muốn cho cho Lavie đi nước ngoài"

Tối qua (31/3), trên trang cá nhân của nam ca sĩ Takej Minh Huy, người bạn thân thiết luôn kề cận bên Mai Phương những ngày cuối đời đã chia sẻ những tâm nguyện cuối cùng của Mai Phương về con gái.

Takej còn cho biết, Mai Phương còn nhờ luật sư lập bản di chúc trước khi mất. Về di chúc, ban đầu Mai Phương di nguyện là để con lại cho 2 bạn song sinh giúp hỗ trợ. Sau đó dự định sẽ ký giấy từ con để nhờ sư cô tìm gia đình nào đó để nhận nuôi ở Mỹ và cho Lavie đi nước ngoài khi Phương mất.

 
Takej Minh Huy - Mai Phương (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Takej Minh Huy - Mai Phương (Ảnh: FBNV)

"Còn nhà thì để lại cho ông bà, Lavie có 1 sổ tiết kiệm riêng cùng tiền bảo hiểm khi mẹ mất. Mặc dù cũng muốn gửi con cho Ốc, Như hoặc gửi Taka nuôi, nhưng điều Phương trăn trở đầu tiên là sợ phiền mọi người vì ai cũng có gia đình và sợ bà ngoại sẽ làm loạn lên qua phá nhà chửi bới những ân nhân của mình nên mới không dám gửi con cho người thân trong di chúc. Taka có nói Phương cứ gửi con cho mình nếu không ngại nhưng Phương vẫn sợ bà làm phiền gia đình nên không dám", Takej Minh Huy kể.

"Nội dung di chúc chỉ có nội dung để lại nhà cho ông bà. Hoàn toàn không đề cập đến chuyện sẽ để con cho ông bà nuôi vì Phương đã nói rất rõ ở cuộc họp gia đình là ông bà đã có tuổi và không đủ khả năng nuôi cháu. Bản thân Phương cũng chưa tính được để Lavie lại cho ai".

Takej Minh Huy nhấn mạnh việc Mai Phương hoàn toàn không có di nguyện để con lại cho ông bà nuôi và cũng không thể hiện điều đó trên di chúc: "Điều này phải check lại phía luật sư xem bản di chúc cuối cùng giữa anh và Mai Phương vì bạn bè và người giúp việc gần như không ai được thấy".

Theo Takej Minh Huy thì phía luật sư có tư vấn nếu mất thì người thân duy nhất là ông bà sẽ nuôi cháu. Tuy nhiên, luật sư cũng khẳng định thêm là ba của Lavie nếu về thì hoàn toàn có khả năng giành nuôi con. Nhưng Huy còn kẹt giấy tờ bên Mỹ, lúc tết có thông tin cũng đang lo giấy về thì giờ bị dính dịch corona nên các chuyến bay đều huỷ không về được.

 
Bạn thân Mai Phương xác nhận cô không có di nguyện để con gái lại cho ba mẹ (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bạn thân Mai Phương xác nhận cô không có di nguyện để con gái lại cho ba mẹ (Ảnh chụp màn hình)

"Trường hợp Phùng Ngọc Huy không thể về có thể uỷ quyền luật sư giành quyền nuôi con và Lavie khi được cứu ra có thể ở với Ốc, Trương Bảo Như hoặc nếu họ vướng bận gia đình thì có thể về ở với Taka, mình & tất cả bạn bè, các anh chị em nghệ sĩ đều không ngại nuôi Lavie và sẽ đồng hành cùng con trong đoạn đường sắp tới".

Cựu thành viên của nhóm nhạc The Bells xác nhận, những clip trên mạng xã hội những ngày qua phản ánh thực tế nhất những gì mà Mai Phương phải gánh chịu hơn 1 năm qua những ngày cuối đời. Và người bây giờ có thể cứu Lavie chỉ có thể là ba ruột của đứa trẻ.

Anh xác nhận Mai Phương không thuận với mẹ nên từ nhỏ đã không ở với gia đình mà thường xuyên thay đổi nhà vì không ở được với ông bà: "Người ngoài gọi là khắc khẩu. Thậm chí khi biết có bầu Lavie bà còn bắt phá thai. Thời gian bệnh bà còn mang cháo hư để tủ lạnh cả tuần ăn xong phải cấp cứu".

>>> Xem thêm: Lễ tiễn đưa Mai Phương về nơi cuối cùng ảm đạm, thưa người

Vy Oanh: "Ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình gây rắc rối"

Không chỉ có Takej Minh Huy mà Vy Oanh cũng lên tiếng chia sẻ về tâm nguyện trước khi mất của Mai Phương. Giọng ca Đồng xanh cho biết, nữ diễn viên xấu số cũng không muốn gửi con cho ai mà sợ ba mẹ đến quấy rầy.

"Khi được hỏi về con gái Lavie đang được ai nuôi? Phương sẽ giao cho ai? Phương bảo Phương chỉ còn cách gửi con vào chùa để con ít bị quấy rầy nhất, ai xin nuôi Phương cũng không dám vì sợ gia đình sẽ gây rắc rối, làm phiền cuộc sống của họ mặc dù rất mong con có được cuộc sống tốt. Nhưng Phương lo lắng nếu con ở nhà chùa lại sợ khi con lớn không phát triển tự nhiên được. Phương biết tình trạng của Huy rất khó để về Việt Nam lúc này (người trong cuộc hầu như đều hiểu và tôn trọng ý kiến không muốn gây khó khăn cho người khác của Phương) mà mọi quyết định về tất cả mọi thứ của Phương đều bị lệ thuộc quyền của gia đình Phương. Và tôi cũng tin rằng Huy đang cố gắng cho một tương lai tốt hơn cho con, nhưng không may mọi chuyện không được như ý nên kéo dài thời gian và không thể làm gì khác được, gần như bất lực!", Vy Oanh cho biết.

 
Dòng chia sẻ của Vy Oanh về tâm nguyện của Mai Phương trước khi mất (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng chia sẻ của Vy Oanh về tâm nguyện của Mai Phương trước khi mất (Ảnh: chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Con gái Mai Phương khiến mọi người không kìm được nước mắt khi hỏi mẹ

Hy vọng Phùng Ngọc Huy sẽ nghe được những điều này và có động thái đầu tiên để bảo vệ bé Lavie: "Phải chăm sóc tốt con gái có như vậy anh mới bù đắp được" như Thanh Thảo đã nhắn nhủ.

Bạn nghĩ sao về di nguyện của Mai Phương: "không để con gái cho ông bà ngoại nuôi". Cùng chia sẻ điều đó tại chuyên mục tin tức sao Việt trên YAN nhé!

Khi Phùng Ngọc Huy bị chỉ trích bội bạc, ca sĩ hải ngoại Đan Kim - "người yêu tin đồn" của anh cũng tiết lộ rằng ba của Lavie từng nhiều lần mong muốn được nuôi con gái nhưng mẹ của Mai Phương nhất quyết từ chối.

Khi Mai Phương mắc bệnh nặng, Ốc Thanh Vân từng động viên Mai Phương sẽ đón bé Lavie về nhà sống chung và chăm bé như con ruột của mình hay xin học bổng trường quốc tế cho bé. Khi Mai Phương qua đời, Ốc Thanh Vân cầu xin ơn trên cho mình thêm sức khoẻ để vượt qua những tháng ngày tới: "Mọi người đừng lo, Ốc ổn và bình tĩnh. Vì cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc này. Lo là lo cho những ngày sắp tới. Một đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào đây".