Bạn thân: Con gái Con Trai

16:00 20/08/2014

Bạn thân - đơn giản thôi - đó là chia nhau một bên tai nghe để cùng nghe nhạc, là khi đi cùng xe buýt đông nghẹt, đứa con trai một tay giữ lấy tay nắm trên xe, một tay đỡ lấy đứa con gái đứng co một chân cho khỏi ngã.

Bạn thân - đó là ăn chung một ổ bánh mì, một hộp xôi, uống chung một chai nước cũng cảm thấy rất bình thường.

Bạn thân đó - lúc đạp xe chở nhau về nhà thì đoạn đường luôn rất ầm ĩ. Đứa con gái chê con trai đạp chậm, đứa con trai cằn nhằn sao con gái gì mà nặng quá…

Bạn thân - chia đôi tiền trả khi đi cafe hay lê la hàng quán cùng nhau.

Bạn thân - đứa này cãi nhau với ba với mẹ bỏ sang nhà đứa kia, ngồi kể lể đủ thứ, lôi hết tất cả những thứ có thể ra để đập phá.

Bạn thân - một đứa muốn đi nhà sách tô tượng, đứa còn lại dù cảm thấy tô tượng là cái việc nhàm chán vô cùng vẫn đồng ý đi cùng - chẳng để làm gì - chỉ ngồi đó tô trét màu lên một cái tượng cho có, rồi cười khì khì khi nó nham nham nhở nhở hết sức kì cục, còn bắt đứa kia nhất định phải đem về làm...kỉ niệm.

Bạn thân - đứa con trai đánh nhau với người ta bầm tím mặt mũi, đứa con gái cằn nhằn thiếu điều giống hệt mẹ người ta ở nhà, vậy rồi cũng vẫn tay băng tay thuốc, cố nhẹ tay cho bạn mình đỡ đau.

Bạn thân - đứa con gái tập làm cái bánh kem đầu tiên, con trai trở thành chuột bạch sáng giá, luôn miệng chê bánh không ngon, vậy mà tay vẫn liên tục quệt cho cái bánh nham nhở, rồi cũng ăn cho bằng hết với lí do là: không nhẫn tâm để người khác làm chuột.

Bạn thân - đứa con gái lần đầu tiên tỏ tình thất bại, khóc tấm tức tìm đến bạn kể lể, con trai hùng hùng hổ hổ đòi đi tìm người ta đánh cho xả cơn giận. Con gái tự dưng nghe tới đó thấy hết buồn, tự dưng nhận ra thế giới này mình có con trai làm bạn quả thật là quá may mắn rồi.

Bạn thân - con trai mới sáng sớm có thể phóng xe ào ào qua nhà con gái, đập cửa ầm ầm hoặc thậm chí lao luôn vào phòng con gái gọi cho kì được con sâu ngủ - là con gái - thức dậy. Đứa con gái không màng đến hình tượng, che miệng ngáp ngắn dài, miệng làu bàu nào là đến gì mà sớm, phá giấc ngủ của người ta. Vậy rồi bằng tốc độ lề mề nhất, ốc sên nhất, ra khỏi nhà cùng bạn, dạo phố ngày chủ nhật đẹp trời.

Bạn thân - đứa con trai lần đầu tiên bỏ rơi đứa con gái để đi chở một cô bạn gái khác. Con gái từ lúc ấy đã nhận ra rằng vị trí của mình sắp thay đổi, bắt đầu từ việc cái chỗ ngồi sau xe tên bạn thân không còn thuộc về mình nữa. Hụt hẫng. Rồi giận. Rồi suy nghĩ thật kĩ. Rồi hôm sau mua xe đạp mới, tự mình đạp xe đến trường.

Bạn thân - con trai biết con gái giận, tự mình đi mua đồ ăn đứa con gái thích, đem tới tận nhà, không đánh mà tự động khai báo hết chuyện tình sử của mình với cô bạn đã - làm - chủ - nhân - tạm - thời của ghế ngồi sau xe ngày hôm trước. Con gái lắng nghe hời hợt, nhận xét hời hợt, nhưng trong lòng thì để tâm nhiều lắm. Ngay ngày hôm sau cố gắng nhờ vả bạn bè nghe ngóng xem bạn nữ đó có xinh không, có tốt không, học có giỏi không…bla bla…

Bạn thân - con trai lần đầu tiên dỗ ngon dỗ ngọt cộng thành tâm hết sức nhờ con gái tư vấn xem nên mua quà gì cho cô bạn mà con trai thích. Con gái thuyết trình nguyên một bài về sở thích của con gái nói chung, ra dáng lắm, nhưng cuối cùng con trai nhận ra là con gái cũng chẳng có chút kinh nghiệm nào. Thì bởi, hai đứa có từng yêu đương gì đâu, bảo sao kinh nghiệm không bằng zero chứ.?!

Bạn thân - con gái lần đầu tiên hẹn hò, trước giờ G triệu tập con trai đến, băn khoăn không biết nên chọn cái áo màu hồng cho dễ thương hay cái áo màu tím nhạt cho dịu dàng. Con trai mắt chữ A mồm chữa O, bảo hai cái áo đó không phải là cùng một màu à? Vậy là nhờ như thế con gái đã hiểu ra, ngoài việc không phân biệt được đâu là đầm đâu là váy, con trai còn không phân biệt hai màu hơi hơi hơi hơi giống nhau nữa. Kết quả là con gái tự chọn áo cho mình.

Bắt đầu vào yêu - con trai hết quậy phá, hết chạy ầm ầm xuyên qua mấy dãy hành lang - con gái hết lê la hàng quán với bạn, học cách ăn nói dịu dàng, đi đứng đoan trang. Cả hai đều thấy không quen, nhưng cũng chỉ biết nhìn nhau phì cười, rồi non nớt nghĩ rằng yêu rồi ai cũng phải trưởng thành như thế cả.

Bạn thân - lần đầu tiên con trai cãi vã với người yêu, tìm con gái đi uống - nước - ngọt - giải - sầu. Bắt đầu bài ca con gái sao mà phức tạp, khó yêu, khó chiều chuộng… Kể ra mới thấy đối với con trai, chỉ có đứa - bạn - thân - là - con gái - này khác hẳn với những người con gái khác. Ít ra con - gái - bạn - thân không hay giận hờn vu vơ như người yêu, giận cũng không lâu như người yêu, điều kiện làm lành cũng không khó như làm lành với người yêu…

Bạn thân - con gái chia tay mối tình đầu tiên, khóc lóc buồn bực mất ba ngày. Con trai mấy ngày đó hết đập bàn đòi đi tính sổ, đến mua đồ ăn đến cho bạn quên đời, kiên nhẫn bao nhiêu lần cũng không ăn thua, quay sang nói xấu cái tên người yêu (tại thời điểm đó là đã cũ) của con gái, còn nhận xét chia tay là đúng đắn, này nọ… Cuối cùng cũng có kết quả: con gái hơi hơi hết buồn, cười nói lại vui vẻ.

Bạn thân - con trai chia tay với người yêu: không biết làm sao cho hết buồn. Con gái cũng chẳng biết một đứa thất - tình - đã - lâu nên làm gì cho một đứa mới - vừa - thất - tình vui trở lại. Lần đầu tiên thấy mình lúng túng, thấy mình bất lực quá. Con trai thấy con gái loay hoay mãi như thế, nhận ra con gái đã quay về là con gái lúc chưa yêu ai, lúc suy nghĩ trong cái đầu nhỏ bé ấy đơn giản lắm. Vậy rồi con trai biết là mình cũng nên như thế. Thế là hết buồn. Thế là hai đứa cùng nhận ra một sự thật, dù có yêu rồi hay chưa yêu, thì bản thân mình cũng chẳng lớn hơn được là mấy. Haizzz...

Bạn thân - sau chia tay quay trở lại chơi với nhau và càng thân hơn nữa, để bù cho khoảng thời gian đã xao lãng do yêu đương với người dưng. Nhân ra mình may mắn quá vì dù cho ai đó có bỏ ta đi bao nhiêu lần đi nữa, ta vẫn luôn hạnh phúc vì có con trai/con gái làm bạn. Cảm thấy đoạn đường chung của hai đứa là đoạn đường dài hơn và có thể dài mãi mãi khi là bạn thân của nhau. Chỉ cần còn là bạn thân, hai đứa sẽ lại vui như ngày nào.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Yumi Trần, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!