Bàn tay hé lộ tính cách con người: Ngón giữa khỏe là người thông minh

19/06/2020, 22:38 GMT+07:00

Hình dáng bàn tay của mỗi người là không giống nhau. Mỗi đặc điểm trên bàn tay sẽ phần nào thể hiện được tính cách của chúng ta.

Mỗi người đều có những đặc điểm cơ thể riêng biệt. Và biết đâu những đặc điểm đó cũng phần nào dự đoán được tính cách hoặc mang lại may mắn cho người đó.

Kay Packard, viện trưởng Học viện Phân tích Bàn tay Hoa Kỳ khẳng định đặc điểm trên bàn tay mỗi người sẽ nói lên rất nhiều điều về tính cách của chúng ta.

 
Bàn tay sẽ thể hiện phần nào tính cách trong con người bạn. (Ảnh minh họa)
Bàn tay sẽ thể hiện phần nào tính cách trong con người bạn. (Ảnh minh họa)

Bàn tay thuận giúp bạn xác định được thế mạnh của bản thân

Lòng bàn tay và những ngón tay trên bàn tay thuận sẽ phản ánh thế mạnh của bản thân bạn, bàn tay thuận sẽ phản ánh phẩm chất cá nhân và công việc của bạn. Ngược lại, bàn tay còn lại sẽ nói về thái độ của bản thân bạn với những người thân thiết.

>>> Có thể đọc thêm: Tướng bàn tay phụ nữ giàu có, may mắn: Búp măng, mềm mại như bông

Ngón tay mạnh và yếu thể hiện tính cách của bạn

Mỗi người đều có ngón tay mạnh và yếu khác nhau. Ngón tay càng khỏe thì càng thể hiện rõ tính cách của bạn. Nếu một ngón tay dài và thẳng, đó được coi là ngón tay mạnh. Còn nếu ngón tay nào bị cong, nghiêng sang ngón khác hoặc không được sử dụng nhiều thì đó là ngón tay yếu.

Ngón tay cái trên bàn tay thuận mà mạnh thì tức là bạn đang phấn đấu để thành công trong sự nghiệp. Nếu ngón trỏ của bạn mạnh tức là bạn đang quan tâm đến quyền lực, bạn cũng có sức mạnh và sự sắc sảo.

Xem thêm điều hay trên fanpage Cú đêm!

Hình dáng bàn tay hé lộ điều gì về tính cách con người bạn?
Ngón tay mạnh, yếu sẽ thể hiện rõ tính cách của bạn. (Ảnh minh họa: tuviblog)

Nếu ngón giữa mạnh thì bạn sẽ là người thông minh, có trách nhiệm, bạn cũng có sự tự tin và trí tuệ của bạn thuộc hàng "không phải dạng vừa đâu". Còn ngón tay đeo nhẫn mà mạnh thì sẽ nói lên thiên hướng nghệ thuật và xu hướng thích thể hiện bản thân của bạn. Ngón tay út thường là ngón tay yếu, và ngón này thưởng mô tả kỹ năng giao tiếp của bạn.

Ví dụ: Nếu ngón tay giữa và ngón tay cái của bạn mạnh thì có lẽ bạn là người làm việc rất năng suất, có trách nhiệm. Bạn luôn phấn đấu vì mục tiêu chung chứ không chỉ hướng đến mục tiêu cá nhân của bạn.

Video xem thêm: 6 bộ phận trên cơ thể đàn ông phải to mới giàu sang, mới có được phúc lợi vô biên và đáng để gửi gắm tương lai.

Hình dạng móng tay của bạn

Hình dạng móng tay cũng thể hiện được một số đặc điểm tính cách của bạn. Móng tay tròn thì bạn là người thích cuộc sống bình yên, sợ bị người khác khước từ. Nếu móng tay vuông và phẳng thì bạn thích những thứ chính xác và chắc chắn.

Nếu móng tay bạn có hình xẻng thì bạn may mắn được trời ban cho sự khéo léo, bạn cũng là người thích những thứ mạo hiểm. Còn nếu móng tay có hình sắc nhọn thì chứng tỏ bạn là người không thích những điều thiên về sự thần bí hay dị thường.

Cập nhật thêm tại fanpage Tử vi phong thủy!

Hình dáng bàn tay hé lộ điều gì về tính cách con người bạn?
Hình dáng ngón tay sẽ phần nào nói lên tính chất con người bạn. (Ảnh minh họa: tuviblog)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Đoán ra kích thước "cậu nhỏ" thông qua vẻ ngoài của chàng

Những khoảng trống giữa các ngón tay

Hãy thử đặt bàn tay của bạn lên một mặt phẳng hoặc giơ ra trước mặt bạn một cách thoải mái. Nếu thấy các ngón tay của bạn cách xa nhau thì bạn có lẽ là người có tính cách độc lập và thích trải nghiệm.

Ngược lại, nếu ngón tay của bạn khép sát vào nhau thì bạn là người thận trọng và rất có thể bạn là người có tính cách hướng nội.

Hình dáng bàn tay hé lộ điều gì về tính cách con người bạn?
Nếu ngón tay khép sát nhau, bạn có lẽ là người hướng nội. (Ảnh minh họa: tuviblog)

Nếu ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn của bạn có khoảng cách xa nhau thì chứng tỏ bạn là người rất kiên định. Còn nếu hai ngón này gần nhau thì bạn có lẽ là người rất tuân theo quy tắc và tiêu chuẩn của xã hội.

Hãy thử nhìn khoảng cách giữa ngón nhẫn và ngón út của bạn. Nếu khoảng cách giữa 2 ngón này rộng thì bạn là người hay né tránh các cuộc trò chuyện nghiêm túc. Còn nếu nó ở mức trung bình thì bạn là người có suy nghĩ độc lập và có một tâm hồn phiêu lưu.

Hình dáng bàn tay hé lộ điều gì về tính cách con người bạn?
Hãy thử xác định khoảng cách giữa ngón nhẫn và ngón út. (Ảnh minh họa: tuviblog)

>>> Đọc thêm: Đoán tính cách con người qua hình dáng bàn tay cực chuẩn

Mỗi người một đặc điểm cơ thể riêng và mỗi người có một tính cách riêng không trộn lẫn. Rất có thể những đặc điểm trên cơ thể sẽ mang lại cho bạn những điều may mắn, thế nhưng muốn thành công thì rõ ràng còn cần đến sự nỗ lực của mỗi người.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Người có tính cách hướng nội thường rất khó để thể hiện hết khả năng của bản thân trong công việc và cuộc sống. Có lẽ vì trong họ tồn tại một nỗi sợ nào đó nên họ thường che lấp đi sức mạnh của mình.

Cũng là người hướng nội và chưa biết cách làm sao để thể hiện khả năng của bản thân, bạn N.K trong Cộng đồng Oh!man đã tìm sự trợ giúp với câu hỏi:

"Là một người hướng nội, tôi nên phát huy thế mạnh này ra sao trong công việc?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI