Bàn tay cha lao động cực nhọc nuôi con vào đại học

12/05/2021, 21:20 GMT+07:00

Cha tuy không thể hiện tình cảm nhiều như mẹ, vẻ ngoài hơi khô khan nhưng lại yêu thương con nhất trần đời. Cha thường hy sinh thầm lặng và luôn cố gắng hết sức để con cái có cuộc sống tốt đẹp nhất.

 
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về bàn tay sần sùi của một người đàn ông, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Đôi bàn tay của người cha nuôi con vào đại học.” Nhìn vào ảnh có thể thấy, người đàn ông đang đi làm căn cước công dân và được công an lấy dấu vân tay.

 
Đôi bàn tay đã bị chai sần. (Ảnh: H.)
Đôi bàn tay đã bị chai sần. (Ảnh: H.)

Thế nhưng sau khi đưa hai bàn tay ra để lấy vân tay, nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì nó đã bị sần sùi, chai sạn thành từng mảng. Nhìn vào hình ảnh này, nhiều người cho rằng, chủ nhân của nó đã vất vả, lao động cực nhọc đến nhường nào. Không đơn giản là vết sần mà da tay của người đàn ông cũng bị cứng lại.

 
Nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi thương cảm. (Ảnh: H.)
Nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi thương cảm. (Ảnh: H.)

Cư dân mạng nhìn vào không khỏi nghẹn lòng, bởi họ cũng có những người cha tuyệt vời như thế. Dù cha không được học hành đầy đủ, dù không được ăn uống thoải mái nhưng luôn cố gắng lao động để dành cho con điều tuyệt vời nhất. Mọi người cũng mong rằng, những người con sau khi thấy hình ảnh này hãy biết suy nghĩ, chăm lo học hành và làm việc để bố mẹ không phiền lòng.

 
Cư dân mạng nhận định dù tay bố thô ráp nhưng luôn ấm áp nhất đời. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nhận định dù tay bố thô ráp nhưng luôn ấm áp nhất đời. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Tuy bàn tay không được đẹp, lại sần sùi thô ráp nhưng bàn tay của bố là bàn tay ấm áp nhất trên đời này.”

- “Tay cha mình cũng không khá hơn là bao, nhưng có nhiều việc không thể không giận. Nhưng rồi cuối cùng vẫn luôn yêu thương vì cha luôn tuyệt vời nhất.”

- “Mỗi lần nhìn thấy tay bố sạm đen và thô ráp nước mắt lại trực trào. Chỉ muốn trưởng thành thật nhanh để bố mẹ đỡ vất vả.”

- “Đôi tay của bố tôi cũng chai sần như vậy. Cũng nhọc nhằn nắng mưa, thương bố, thương mẹ mà chẳng thể đỡ đần bố mẹ được điều gì.”

Sự hy sinh của bố không gì có thể đong đếm được, trước đây cư dân mạng từng chia sẻ hình ảnh người bố ăn vội bữa cơm khi chăm con trong bệnh viện. Người đăng tải hình ảnh cho biết, con trai đang học năm thứ nhất không may bị ốm nặng phải vào viện thăm khám. Nghe tin, người bố từ xa vội vã lên để chăm sóc cho con.

 
Người bố ăn vội bữa cơm khi chăm con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người bố ăn vội bữa cơm khi chăm con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh này được người ở đó ghi lại khi ông cắm cúi ăn lại đồ thừa mà con trai đã dùng. Nhiều người không khỏi nghẹn lòng khi xem hình ảnh ông bố vừa hỏi han sức khỏe con vừa vội vàng ăn nốt số đồ thừa còn lại.

Được bố yêu thương và chở che luôn là điều may mắn nhất, thế nhưng khi chúng ta ngày càng trưởng thành cũng là lúc bố già đi, sức yếu. Chính vì vậy hãy luôn yêu thương, chăm sóc và về thăm bố mẹ khi có thể.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ÔNG BỐ ĐẠP XE, CHỤP ĐIỂM THI CHO CON BẰNG CHIẾC ĐIỆN THOẠI CŨ 

Mạng xã hội cũng từng chia sẻ hình ảnh một người bố đạp xe đạp cọc cạch đến trường rồi tìm địa điểm để xem điểm thi của con.

Người đàn ông chăm chú rà từng người và vui mừng khi thấy được điểm của con. Ông đã dùng máy điện thoại đời cũ, chụp không được rõ nét để ghi lại điểm số này.

Nhìn cách ông bố tập trung để chụp điểm sao cho rõ nét nhất bằng chiếc điện thoại cũ kỹ cũng thấy được sự tự hào mà ông dành cho con lớn đến nhường nào.

Chính vì vậy, mỗi người hãy luôn cố gắng trau dồi, học tập và làm việc thật tốt để bố mẹ không cảm thấy phiền lòng và luôn tự hào.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY