Không muốn sống chung với một đống vi khuẩn thì nhớ đừng để tóc còn ướt rồi đi ngủ nhé!

09:00 12/10/2017

Bạn đi về muộn và gội đầu, nhưng sau đó vì lười biếng, quá mệt mỏi nên đành để tóc ướt đi ngủ. Điều này vô cùng nguy hại vì bạn đang vô tình nuôi dưỡng vi khuẩn gây hại cho cơ thể mình.

Bạn có biết, chiếc gối chính là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn do mồ hôi, bụi bẩn, tế bào da chết, và nước bọt của bạn dính trên nó hằng ngày. Thêm vào đó, nếu như bạn để tóc ướt rồi đi ngủ thì sẽ tạo ra môi trường ẩm ướt vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, điều này dẫn đến nhiều mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe.  

Bị cảm lạnh

Không muốn sống chung với một đống vi khuẩn thì nhớ đừng để tóc còn ướt rồi đi ngủ nhé!

Bạn có thể bị cảm lạnh nếu để tóc ướt rồi lên giường, nước từ mái tóc làm chiếc gối của bạn bị ướt và vi khuẩn trên đó sẽ phát triển. Khi đó mũi, mắt, miệng của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với đống vi khuẩn khiến cho cơ thể bạn có thể bị cảm lạnh.

Nhiễm khuẩn

Khi bạn nằm ngủ, da đầu sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối, và nếu nó chứa đầy vi khuẩn sẽ khiến da bị nhiễm trùng. Phổ biến nhất trong số đó là sự phát triển của gàu và ghẻ ở da đầu.

Làm ảnh hưởng đến da

Vi khuẩn trên gối phát triển do tóc ướt thì da mặt của bạn khó mà tránh khỏi được những tác nhân gây hại này. Nó có thể làm suy giảm sức khỏe của da, dẫn đến da bị khô, mụn, kích ứng và nhiễm trùng.

Bạn dành 1/3 cuộc sống của mình ngủ chung với vi khuẩn

Không muốn sống chung với một đống vi khuẩn thì nhớ đừng để tóc còn ướt rồi đi ngủ nhé!

Mỗi người bình thường dành khoảng 8 tiếng để ngủ mỗi ngày, 56 giờ một tuần và 2.912 giờ một năm. Nếu bạn sống được 75 tuổi, thì sẽ dành 218.400 giờ trên chiếc gối của mình. Nếu chiếc gối của bạn nuôi dưỡng đầy vi khuẩn thì bạn có nguy cơ tiếp xúc với rất nhiều mối đe dọa với sức khẻ của mình.

Cách để bạn không ngủ với vi khuẩn

Bạn nên thực hiện một số điều chỉnh thói quen hằng ngày dưới đây để tránh đi ngủ với mái tóc ướt, giúp giảm bớt những mối nguy hại cho sức khỏe.

Gội đầu vào buổi sáng

Thay vì gội đầu vào buổi tối, bạn hãy dành thời gian để làm nó vào buổi sáng, như vậy khi bạn đi học hay đi làm tóc sẽ có thời gian để khô một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, việc gội đầu buổi sáng, sẽ làm cho cơ thể bạn sãng khoái và tràn trền năng lượng để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời.

Tạo điều kiện thuận lợi để bạn làm khô tóc của mình

Các hiệu quả nhất để tránh bạn lười biếng đi ngủ với mái tóc ướt, là để máy sấy ở nơi bạn có thể dễ nhìn thấy và dễ lấy sau khi tắm xong. Như vậy, cơ hội để bạn lấy nó và sấy khô mái tóc của mình sẽ cao hơn.

Đặt một chiếc khăn khô lên gối

Không muốn sống chung với một đống vi khuẩn thì nhớ đừng để tóc còn ướt rồi đi ngủ nhé!

Bạn mệt mỏi và không đủ sức sấy mái tóc khô của mình. Để tránh việc tăng độ ẩm cho gối và tạo cơ hội cho hàng triệu vi khuẩn sinh sôi, hãy đặt một chiếc khăn khô lên gối. Viêc làm này sẽ giúp hấp thu độ ẩm từ mái tóc, giảm tác hại do ngủ với mái tóc ướt gây ra.

Tuy nhiên hãy cố gắng để mái tóc của mình khô hoàn toàn khi ngủ, khi nào không thể thì mới thực hiện biện pháp này.

Nguồn Lifehack