Những tai nạn kinh hoàng vì thói quen vừa đi vừa bấm điện thoại

07/07/2017, 09:00 GMT+07:00

Vừa đi vừa sử dụng điện thoại có lẽ là thói quen phổ biến mà ai cũng mắc phải. Thói quen này đang lan nhanh đến mức trên thế giới người ta đã đưa ra báo động đỏ cho tình trạng này và gọi chung những người vừa đi vừa bấm điện thoại là những "xác chết di động".

Thực tế, thói quen này không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mà còn có thể mang đến những tai nạn không lường trước được. Hãy cùng điểm qua các trường hợp tai nạn hi hữu mà nguyên nhân chính là từ chiếc điện thoại đang cầm trên tay bạn nhé.

Người phụ nữ này đã bị thương rất nặng sau khi ngã cắm đầu xuống một căn hầm ngầm mở nắp chỉ vì đi đường mà cứ cắm mặt vào chiếc điện thoại trên tay. Tuy nhiên cũng may là không quá nguy hiểm tính mạng nhưng đây có lẽ là bài học đau đớn nhất mà người phụ nữ này nhận được.

Chỉ nhìn thôi mà cũng thấy đủ đau rồi.Chỉ nhìn thôi mà cũng thấy đủ đau rồi.

Ngay giữa trung tâm thương mại mà chàng trai này vẫn có thể lọt hồ được thì quả là chuyện hiếm gặp. Vừa đi vừa xem điện thoại đúng là thảm họa như thế đấy!

Ngã kiểu này khi đứng lên rồi sẽ không biết giấu mặt vào đâu.Ngã kiểu này khi đứng lên rồi sẽ không biết giấu mặt vào đâu.

Đi xuống cầu thang vẫn có thể ngã chỏng gọng nếu cứ dán mắt vào cái điện thoại nhé. Cũng may là cầu thang bậc thấp, nếu bậc cao chắc gãy xương sườn rồi.

Đi cầu thang thì nhớ rời mắt khỏi điện thoại ngay nhé.Đi cầu thang thì nhớ rời mắt khỏi điện thoại ngay nhé.

Trụ đèn tuy nhỏ những vẫn là chướng ngại lớn nếu bạn đi mà không nhìn đường. Cú va không quá mạnh nên không có gì nguy hiểm nhưng vẫn làm anh ấy tỉnh cả hồn vía.

Xém tí nữa là mất tiền bồi thường cái trụ đèn gãy rồi đấy.Xém tí nữa là mất tiền bồi thường cái trụ đèn gãy rồi đấy.

Thanh niên “cứng” là đây. Vừa trượt patin vừa dán mắt vào điện thoại thế này đúng là đỉnh của đỉnh. Thế nhưng kết cục cũng không mấy khả quan nhé.

Bắt chước theo kiểu này là nhận hậu quả đắng ngay đấy.Bắt chước theo kiểu này là nhận hậu quả đắng ngay đấy.

Đi thang máy mà đâm sầm vào cửa thế này thì không còn gì để nói. Cũng may cửa đóng rồi mới đâm vào chứ vừa vào chưa kịp qua mà cửa đóng chắc kẹt luôn ngay bậc cửa.

Ở trong nhà mà vừa đi vừa dùng điện thoại cũng không an toàn đâu nhé.Ở trong nhà mà vừa đi vừa dùng điện thoại cũng không an toàn đâu nhé.

Đang ở hồ bơi mà cứ chăm chăm vào cái điện thoại thì té 1 lần cũng đáng. Cũng may hồ nước chứ không phải hố đá, không là sứt đầu mẻ trán rồi.

Té kiểu này đôi khi lại mát nhỉ?Té kiểu này đôi khi lại mát nhỉ?

Và cuối cùng, với cái kiểu vừa đi vừa nhắn tin vừa xem điện thoại như thế thì cũng có ngày gặp tai nạn như thế này. Bạn có thể quan sát được, nhân vật chính trong clip này khi sang đường đã mải nói chuyện điện thoại đến nỗi không hề thấy chiếc xe đang chạy đến. Xui rủi là tài xế cứ nghĩ anh này thấy mình sẽ né nên cứ vô tư chạy để rồi gây ra cú va chạm khá nặng.


Vừa đi vừa xem điện thoại có ngày chết như chơi đấy.
Vừa đi vừa xem điện thoại có ngày chết như chơi đấy.

Lời cảnh tỉnh cuối cùng

Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn từ nhỏ đến lớn thậm chí cả mất mạng chỉ vì thói quen đi đường mà chỉ chăm chăm dán mắt vào chiếc điện thoại. Để không trở thành nạn nhân tiếp theo thì bạn tuyệt đối không vừa đi vừa sử dụng điện thoại. Tốt nhất, bạn chỉ nên xem điện thoại khi đang đứng hay ngồi 1 chỗ cố định và an toàn bạn nhé.

Tuyệt đối không nên vừa đi vừa sử dụng điện thoại để an toàn hơn cho sức khỏe lẫn tính mạng.Tuyệt đối không nên vừa đi vừa sử dụng điện thoại để an toàn hơn cho sức khỏe lẫn tính mạng.

(Ảnh: Internet)