Bạn sẽ không còn dám dùng điện thoại trong toilet khi biết điều này

Thói quen sử dụng điện thoại di động trong toilet lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại hơn bạn tưởng.

Không đọc sách, báo thì cũng mang theo điện thoại để “giải trí” khi đi giải tỏa “tâm tư thầm kín”, nhưng thói quen sử dụng điện thoại di động trong toilet lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại hơn bạn tưởng.

Trong một nghiên cứu mới đây, người ta thấy được rằng, có đến 41% người Úc sử dụng điện thoại trong toilet. Hay ở số liệu thu thập từ một nghiên cứu khác thì tỉ lệ này ở Mĩ là 75%.


Chúng ta thường mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh để tranh thủ thời gian “rảnh rỗi”. (Ảnh: Internet)
Chúng ta thường mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh để tranh thủ thời gian “rảnh rỗi”. (Ảnh: Internet)

Theo Mail Online, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc mọi nơi và toilet cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Có vẻ như, ăn ngủ với điện thoại là một điều “bình thường”, cầm điện thoại vào toilet mới là vấn đề.

Chúng ta thường mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh để tranh thủ thời gian “rảnh rỗi”. Nhưng theo các bác sĩ, việc giữ thói quen sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh và khi ăn, sẽ khiến bạn gặp những mối nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe của chính mình.

Bác sĩ Anchita Karrmakar (Florida, Mỹ) cảnh báo, hơi nước trong không khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn thích nghi và phát triển, chúng sẽ luồn vào các kẽ hở nhỏ của điện thoại và cả vỏ điện thoại nhựa. Do đó, người sử dụng điện thoại sẽ rất dễ bị lây nhiễm các loại vi khuẩn qua đường tiêu hóa. Trong đó, vi khuẩn đường ruột cầu và tụ cầu vàng là phổ biến nhất, ngoài ra, còn có nhiều vi khuẩn khác.


Toilet là môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. (Ảnh: Internet)
Toilet là môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. (Ảnh: Internet)

Kể cả khi, bạn không cầm điện thoại vào toilet nhưng lại quên rửa tay trước khi tiếp tục sử dụng điện thoại cũng đủ để vi khuẩn bám vào chiếc điện thoại thân yêu của bạn.

Đặc biệt, thói quen vừa ăn vừa sử dụng điện thoại cũng chính là mối nguy cơ cao, bởi vi khuẩn sẽ dễ lây lan thông qua đường ăn uống.

Thế nên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình, ngoài việc không nên dùng điện thoại khi đi toilet và khi ăn, các chuyên gia cũng cảnh báo người dùng nên vệ sinh điện thoại thường xuyên. Tất nhiên, bạn cũng đừng nên bỏ sót khâu sử dụng dung dịch phun vệ sinh màn hình.

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn đó là, hãy rửa tay sạch sẽ và thường xuyên, nhất là sau khi sử dụng toilet và cầm điện thoại của người khác nếu không muốn mang theo một ổ vi khuẩn bên mình nhé!

Những sai lầm khiến răng bạn ngày càng xuống cấp

[Cẩm nang sống] 8 thói quen giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Thói quen xấu

Mẹo dùng điện thoại