Bản sao Kim Bum - Yoona ở Việt Nam bị ném đá tơi tả

27/10/2013, 21:00 GMT+07:00

Tự nhận hoặc được gọi bằng danh xưng là bản sao của các idol xứ Hàn, Khắc Minh và Mi Băng vấp phải những tranh cãi, phản đối quyết liệt.

Tự nhận hoặc được gọi bằng danh xưng là bản sao của các idol xứ Hàn, Khắc Minh và Mi Băng vấp phải những tranh cãi, trong đó, không ít fan cuồng của "bản chính" bày tỏ sự phản đối quyết liệt.

Mặc dù là hot girl mạng và là diễn viên của nhiều bộ phim truyền hình, thành viên nhóm nhạc YounQ, nhưng Mi Băng chỉ được chú ý nhiều hơn khi tự gắn mác Yoona Việt Nam vào mình. Việc so sánh mình với thành viên nổi nhất của SNSD khiến hot girl Việt bị fan "ném đá" không thương tiếc. 

Đặc biệt, bộ ảnh mới chụp tại studio của Mi Băng không khỏi khiến cộng đồng fan SNSD tại Việt Nam vô cùng bức xúc. Vì ở bộ ảnh này, cô đã cố tình phối đồ và chụp ảnh theo phong cách của Yoona. Không dừng ở việc cover lại trang phục cũng như các tạo dáng trước ống kính, Mi Băng còn đứng ra chia sẻ và cho rằng mình có nhiều nét tương đồng với Yoona và cô tự tin nhận mình chính là Yoona phiên bản Việt. 

Ê-kíp Mi Băng đưa ra những dẫn chứng cụ thể để minh chứng cho việc mình rất giống với Yoona như cùng sở hữu ánh mắt hồn nhiên, tóc dài ngang lưng. Mi Băng cao 1m70 nặng 48kg, trong khi Yoona cao 1m68 nặng 48 kg. Về sự nghiệp cả hai đều cùng theo đuổi hình tượng nghệ sĩ đa năng hát tốt, nhảy đẹp và đóng phim hay. 

Đây không phải là lần đầu tiên Mi Băng hứng chịu búa rìu dư luận khi nhận mình là bản sao của người khác. Trước đây khi là thành viên của nhóm nhạc nữ YounQ, cô và 8 thành viên còn lại từng bị chỉ trích khi đạo phong cách y chang nhóm nhạc SNSD. Cô và các thành viên còn lại của YounQ cũng từng phong cho nhóm là SNSD Việt Nam. Thời điểm đấy, các fan SNSD tại Việt Nam cũng liên tục công kích nhóm trên mọi phương diện. Từng bị ném đá nhưng Mi Băng vẫn tiếp tục đi vào lối mòn cũ càng khiến các fan SNSD trở nên tức giận và quy chụp cho cô là mượn tên tuổi Yoona để mua danh.

Nhiều người còn viết bình luận cầu mong Mi Băng trả lại danh xưng Yoona Việt Nam lại để khỏi... mất mặt thần tượng. 

Dù bị ném đá không thương tiếc nhưng vẫn dễ nhận thấy Mi Băng vẫn được lợi khi "đu" vào cái bóng quá lớn như YoonaSNSD.

Khắc Minh tung một số hình ảnh tạo dáng và góc mặt thể hiện khá giống với những hình của Kim Bum từng thể hiện trước đấy. Những hình ảnh này anh tung ra nhằm giới thiệu mình đến với công chúng như một bản sao của Kim Bum tại Việt Nam. 

Anh chàng hài hước cho rằng, thời gian Kim Bum trở về nước quảng bá cho bộ phim mới của anh ấy, Khắc Minh vô tình có lời mời tham gia quảng cáo nên ăn diện rất đẹp. Tuy nhiên, khi anh đến địa điểm hẹn chụp ảnh thì bị rất nhiều bạn tưởng là Kim Bum nên đã lại chụp ảnh, xin chữ ký khiến anh chàng không biết xử lý như thế nào. 

Bên cạnh đấy, Khắc Minh cảm thấy việc giống người nổi tiếng là một lợi thế vì người khác sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn đối với mình vì mình giống với người mà bạn yêu mến.

Tuy nhiên, thực tế lại không giống như những gì Khắc Minh tưởng tượng. Các fan của Kim Bum vô cùng bức xúc và cho rằng Khắc Minh đang bị hoang tưởng và không chấp nhận chuyện fan yêu mến thần tượng sẽ thích luôn cả bản sao tại Việt Nam. Các fan cho rằng nếu Khắc Minh là bản sao thì cũng chỉ là một bản sao bị hư, bị lỗi và không bao giờ có chuyện yêu thích anh đối với fan Kim Bum tại Việt Nam.

Khắc Minh đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp ca hát và fan của Kim Bum hy vọng anh chàng sẽ nỗ lực tìm hướng đi riêng thay vì dính với hình ảnh của "trai đẹp hơn hoa" của xứ Hàn.