World Cup 2018: Việt Nam là Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa có bản quyền phát sóng

18/05/2018, 08:30 GMT+07:00

Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Vừa qua, Myanmar đã trở thành quốc gia thứ 10/11 ở khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền chính thức phát sóng World Cup 2018. Sky Net chính là đơn vị truyền hình đã mua thành công bản quyền giải đấu này ở Myanmar.

Điều đó, khiến Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực chưa thể có bản quyền giải đấu bóng đá được tổ chức tại Nga. Được biết, đơn vị nắm bản quyền World Cup đã hạ giá xuống còn 6 triệu USD cho Việt Nam. Tuy nhiên, VTV cho biết họ vẫn đang tiếp tục thương lượng khi chỉ có khả năng chi ra từ 3-4 USD để mua quyền phát sóng giải đấu.


Khán giả tại Việt Nam đang có nguy cơ không thể xem World Cup mùa hè này.
Khán giả tại Việt Nam đang có nguy cơ không thể xem World Cup mùa hè này.

Hiện nay, quá trình đàm phán giữa VTV và đối tác đang bị trì hoãn. Trong khi, Đài truyền hình Việt Nam mong muốn giá gói bản quyền có thể giảm thêm thì phía đối tác vẫn đang tỏ ra khá cứng rắn và không chịu hạ giá.

Năm 2014, câu chuyện bản quyền World Cup cũng từng rất nóng khi MP&Silva thách giá bản quyền 14 triệu USD, VTV phải mất 8 tháng mới đàm phán thành công với mức giá chỉ còn một nửa. Trong những ngày tới, hy vọng VTV có thể sớm mua được gói bản quyền của VCK World Cup 2018 để giúp cho khán giả Việt Nam có dịp theo dõi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh qua sóng truyền hình.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!