Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng "Ban nhạc Việt" mùa 2

27/12/2018, 11:00 GMT+07:00

Trưa 26/12, sự kiện họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế "Ban Nhạc Việt" mùa hai đã chính thức diễn ra. "Ban nhạc Việt" là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về ban nhạc, sau mùa 1 thành công, chương trình quay trở lại với nhiều điều mới lạ trong mùa 2.

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Đặc biệt, dàn huấn luyện viên vẫn giữ nguyên trong mùa hai bao gồm: Nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí và Diva Mỹ Linh. Ngay từ sớm, cả ba huấn luyện viên đã có mặt tại sự kiện họp báo, nhạc sĩ Phương Uyên vì lý do sức khoẻ nên không góp mặt trong sự kiện.

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Bên cạnh đó khi có những thắc mắc về những vấn đề năm ngoái như chất lượng chuyên môn các thành viên trong nhóm không đồng điều hoặc nhóm hay nhưng vocal yếu… khiến cho nhóm bị loại đầy tiếc nuối được khắc phục thế nào trong mùa hai thì nhạc sĩ Đức Trí cho biết: “BTC tự hào về đầu vào, các band năm nay ngoài khả năng chơi nhạc còn có khả năng sáng tác rất tốt và chất lượng chuyên môn được các huấn luyện viên đánh giá cao. Đây là sự rút kinh nghiệm và điều chỉnh format ngay từ việc lựa chọn chất lượng đầu vào. Đặc biệt điều mới lạ trong năm nay  là  sự thỏa thuận của các huấn luyện viên và Band về việc thêm bớt, thay đổi thành viên sau vòng huấn luyện và chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất".

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Ban nhạc Việt mùa 2 dự kiến sẽ lên sóng 13 tập với 4 vòng thi, bao gồm: vòng Vượt Tường, vòng Huấn luyện, vòng Thử thách và vòng Chung kết.

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Vòng Vượt Tường, mỗi HLV sẽ lựa chọn 5 đội trong 40-50 ban nhạc để đi tiếp vào vòng trong. Ở vòng thi này, mỗi ban nhạc bắt đầu biểu diễn kéo dài 120 giây, sau 90s đồng hồ bắt đầu vang lên “tích tắc” và bức tường từ từ đóng lại. Trong 30s còn lại, nếu ban nhạc được ít nhất 2 HLV lựa chọn, bức tường sẽ mở ra và ban nhạc đó đã được chọn để đi tiếp vào vòng Huấn Luyện.

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Vòng Huấn luyện, 20 ban nhạc được chọn sẽ thi đấu theo chiến thuật “loại trừ” của các HLV. 20 ban nhạc được làm việc cùng các Huấn luyện viên và cố vấn âm nhạc sẽ tham gia luyện tập, góp ý, chỉnh sửa tiết mục dự thi và định hình phong cách cho các ban nhạc. Sau 3 đêm thi đấu, mỗi HLV sẽ chọn 2 trong số 5 ban nhạc của mình để đi tiếp vào vòng Thử Thách. Đặc biệt, các HLV có quyền “cứu” các band đã bị loại của đội khác và bổ sung vào đội của mình nếu như ban nhạc đội mình không đạt yêu cầu.

Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng

Ở vòng Thử thách, các ban nhạc sẽ được trau dồi chuyên sâu hơn về âm nhạc, phong cách và thể hiện sự đột phá, sáng tạo với những chủ đề thú vị do BTC đưa ra như: trình diễn những ca khúc hit của Việt Nam & thế giới, ca khúc hit của các HLV, ca khúc do band tự sáng tác… trong vòng 3 tuần. Mỗi tuần sẽ có 1 ban nhạc bị loại, riêng tuần 12 sẽ loại 2 band. Khán giả cũng được quyền bình chọn cho ban nhạc xuất sắc nhất ở vòng thi này.

Vòng Chung kết sẽ có 4 ban nhạc xuất sắc nhất sẽ tái xuất vào đêm trao giải. Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn với 1 HLV của Ban nhạc Việt Mùa 2. Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2 cũng sẽ nhận được giải thưởng là 300 triệu đồng tiền mặt.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!