“Bấn loạn” trước bộ đôi bom tấn iPhone chính thức trình làng

06:00 10/09/2015

Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo. Tên chính thức của bom tấn mà “Táo khuyết” giới thiệu là iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Theo đó, iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thiết kế gần như tương tự với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiện tại. Tuy nhiên, chất liệu nhôm trên máy cứng hơn và máy có thể chống chịu được va đập hơn.

Màn hình của bộ đôi iPhone cũng có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch. Đặc biệt, màn hình được trang bị công nghệ 3D Touch thay cho Multi-Touch hiện tại.

Với 3D Touch, người dùng có thể thao tác chức năng của ứng dụng khác nhau khi nhấn và giữ với các lực khác nhau. Đặc biệt, 3D Touch còn có thể xem nội dung trên các ứng dụng hoặc thao tác cơ bản khác mà không cần phải mở chúng, giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Về cấu hình, máy đã có rất nhiều nâng cấp đáng giá với vi xử lí Apple A9 (chip 64 bit thế hệ thứ ba) nhanh hơn 70% so với A8, đồ họa nhanh hơn 90%.

Đặc biệt, những ai yêu chụp ảnh sẽ vui mừng hơn với camera chính được nâng độ phân giải từ 8 MP lên 12 MP, sử dụng công nghệ iSight độc quyền. Như vậy, những hình ảnh chụp được cũng cho chất lượng tốt hơn nhiều so với iPhone hiện tại, thậm chí không khác nhiều so với ảnh được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này còn có thể quay phim với chất lượng 4K siêu nét. Đồng thời, khả năng chụp ảnh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với hàng loạt phần mềm đi kèm.

Cùng với đó, bộ đôi iPhone mới còn có mặt của camera trước 5 MP FaceTime cho khả năng “tự sướng”. Những hình ảnh bạn chụp cũng sẽ đẹp hơn, sáng hơn 3 lần nhờ có Retina Flash – tính năng mà iPhone cũ không có. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều phần mềm hỗ trợ để hình ảnh bạn chụp có chất lượng đẹp hơn.

Ngoài ra, bộ đôi iPhone mới còn được tích hợp cảm biến vân tay thế hệ thứ hai, chạy nền tảng iOS 9 cùng nhiều nâng cấp khác. Dự kiến, máy sẽ có mặt trong những ngày tới.


	
	Các thông số của iPhone mới
Các thông số của iPhone mới


	
	Những màu sắc của iPhone 6s và 6s Plus.
Những màu sắc của iPhone 6s và 6s Plus.


	
	Giá bán của bộ đôi 'bom tấn' (bản dành cho nhà mạng).
Giá bán của bộ đôi "bom tấn" (bản dành cho nhà mạng).


	
	iPhone 6 và 6 Plus hiện tại cũng sẽ được giảm giá.
iPhone 6 và 6 Plus hiện tại cũng sẽ được giảm giá.