Bản lĩnh thép trong kinh doanh và tấm lòng vì cộng đồng của ca sĩ Nguyễn Thu Trang

12:00 04/03/2021

Không chỉ thành công với vai trò ca sĩ nổi tiếng, Nguyễn Thu Trang còn được biết đến là “bóng hồng quyền lực” khi liên tục đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như nữ doanh nhân, ban giám khảo trong các cuộc thi tài năng. Bên cạnh đó, sau khi trải qua nhiều biến cố, Thu Trang dành tất cả tấm lòng để đi từ thiện và tham gia hoạt động xã hội.

Ca sĩ, doanh nhân Nguyễn Thu Trang - người phụ nữ đa tài và đầy bản lĩnh

Với những thế hệ 8X, 9X chắc chắn không còn xa lạ với tên tuổi của ca sĩ Nguyễn Thu Trang - người đã từng “làm mưa, làm gió” tại Hà Thành từ năm 1996. Chị cũng là người đóng góp tích cực cho nghệ thuật hát phòng trà được phổ biến và trở nên thịnh vượng như ngày hôm nay.

Vốn đam mê với âm nhạc, vào năm 1997, chị Thu Trang đã giành được Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội và chính thức được mời làm ca sĩ của Đoàn Ca nhạc nhẹ Trung ương Quốc gia cùng Đoàn ca múa nhạc Thăng Long. Sở hữu chất giọng trầm ấm và đầy nội lực, chị còn trúng tuyển vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngay từ vòng thử giọng đầu tiên. Cứ như vậy, ca sĩ Nguyễn Thu Trang miệt mài cống hiến giọng hát của mình cho đời, cho người.

Bản lĩnh thép trong kinh doanh và tấm lòng vì cộng đồng của ca sĩ Nguyễn Thu Trang

Đến năm 2001, vì muốn thử thách bản thân ở lĩnh vực mới mẻ hơn nên chị đã chuyển sang kinh doanh và bắt đầu gây dựng sự nghiệp riêng. Trước tiên là với ngành Truyền thông, doanh nhân Nguyễn Thu Trang thành lập công ty T.A.F Media, viết tắt cho cụm từ “Trang and Friends”. Chị cùng với em gái Á hậu Quý bà thế giới Thu Hương được nhiều người mẫu “thế hệ vàng” như Xuân Lan, Vũ Thu Phương, Vĩnh Thụy, Thanh Hằng, Doãn Tuấn… luôn trân trọng và yêu quý. Bởi chính CEO Nguyễn Thu Trang đã cống hiến hết mình xây dựng hình ảnh và thương hiệu của người mẫu trở thành một nghề chuyên nghiệp. Với những nỗ lực hết mình cho sự nghiệp, Thu Trang được mệnh danh là bà “bầu” mát tay, là “bà trùm truyền thông miền Bắc”.

Không chỉ vậy, chị còn là một trong những người đặt viên gạch đầu tiên cho mạng lưới WLIN tại Miền Bắc. WLIN là mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế có thể giúp phụ nữ trở nên độc lập, mạnh mẽ và đảm nhận nhiều vai trò trong xã hội.

 Ca sĩ, doanh nhân Nguyễn Thu Trang - “tấm lòng vàng” vì cộng đồng

Ở độ tuổi hơn 40, Nguyễn Thu Trang khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng thon gọn và khuôn mặt tươi tắn, rạng ngời lúc nào cũng lạc quan. Điều này có được sau khi chính bản thân chị đã trải qua căn bệnh ung thư vú vào năm 2018. Ba tháng điều trị với 33 mũi xạ trị, chị vẫn say sưa làm việc kết hợp với vào bệnh viện đúng như lịch hẹn. Có những lần cảm thấy đau đớn, chị lại cất tiếng hát để quên đi tất cả và tiếp thêm sự lạc quan cho chính mình. Qua đi biến cố về bệnh tật, Thu Trang gặp khó khăn trong công việc kinh doanh, chuyện gia đình không được êm thấm. Nhưng tất cả đều không khiến “người phụ nữ thép” này nản lòng, bỏ cuộc.

Bản lĩnh thép trong kinh doanh và tấm lòng vì cộng đồng của ca sĩ Nguyễn Thu Trang

Cũng bởi nhận ra được tầm vai trọng của sức khỏe nên Thu Trang đồng ý trở thành trưởng Ban giám khảo cuộc thi MR 6Pack - Cơ Bụng Hoàn Hảo - cuộc thi đầu tiên đưa phong trào tập GYM đến gần hơn với cộng đồng. Ngoài ra, liên tiếp từ năm 2016 đến 2019, chị đảm nhiệm Phó Ban tổ chức cuộc thi Fitness Model Việt Nam.

Với tấm lòng muốn chia sẻ nhiều hơn đến cộng đồng, ca sĩ- doanh nhân Nguyễn Thu Trang còn khởi xướng nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Điển hình là Đêm nhạc gây quỹ giúp Huy chương bạc Seagame Nguyễn Thị Nụ phẫu thuật chân, quyên góp hơn 235 triệu đồng giúp chương trình Nhịp cầu yêu thương mổ cho 100 bé khuyết tật tại Lai Châu, phối hợp với Doanh nhân Ngọc Phượng WLIN Hà Nội tổ chức đêm nhạc Kasim Hoàng Vũ hát vì bệnh nhân Ung thư.

  

Đặc biệt trong năm 2020, dù tình hình bệnh dịch phức tạp, khi hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ phá sản hay cắt giảm nhân sự thì Thu Trang và TAF vẫn bứt phá ngoạn mục trong kinh doanh khi đạt doanh thu hàng hàng chục tỷ đồng, đóng thuế hàng tỷ đồng và kêu gọi giúp đỡ cộng đồng gần 5 tỷ cho các hoạt động Chung tay đầy lùi Covid của Việt Nam - Hướng về Miền Trung đợt lũ tháng 10 vừa qua. Thêm vào đó, Nguyễn Thu Trang tổ chức 2 minishow nhỏ tại Skyline Hoàng Cầu với chủ đề “Gửi Người Yêu Cũ” và Unicorn Sài Gòn với chủ đề “Mình Bước Qua Đời Nhau” với mục đích kêu gọi quỹ từ thiện ủng hộ cho trẻ mồ côi và người nghèo.

Sắp tới, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, ca sĩ Thu Trang sẽ tổ chức Liveshow riêng tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều ca sĩ đồng hành và toàn bộ doanh thu của đêm nhạc phục vụ cho hoạt động thiện nguyện.