Bán iPhone 12 xách tay có thể bị phạt nặng đến 200 triệu đồng

15/10/2020, 16:40 GMT+07:00

Ra mắt vào rạng sáng ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), iPhone 12 hiện là một trong những sản phẩm được nhiều người “săn lùng” nhất. Chính vì thế, không ít những nơi chuyên bán iPhone cũng bắt đầu giới thiệu, mời chào mặt hàng này. 

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, một số cửa hàng đã cho người dùng đặt cọc trước với mức giá phổ biến khoảng 1 triệu đồng. Các cửa hàng cũng cho biết sẽ nhập đầy đủ các sản phẩm như iPhone 12 xách tay chính hãng, mới 100%, "like new" (điện thoại đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và đẹp), bản quốc tế và bản lock,... 

Apple introduces iPhone 12 Pro and iPhone 12 Pro Max with 5G - Apple
iPhone 12 hiện là mặt hàng được "săn lùng" nhất. (Ảnh: Apple).

>> Xem thêm: iPhone 12 tạm biệt màn hình "tai thỏ", lộ diện thiết kế tràn viền

Nhiều đại lý công bố giá bán chính thức iPhone 12

Ở Việt Nam hiện tại, một số đại lý chính hãng đã công bố giá bán chi tiết iPhone 12. Điển hình nhất, đại lý uỷ quyền cao cấp của Apple tại Việt Nam đã công bố mức giá dự kiến dao động từ 21,99 - 43,99 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, một số cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ khác cũng giới thiệu mặt hàng này. Tuy nhiên, thông tin từ đại diện Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh chia sẻ rằng chỉ khi xách tay về với số lượng ít thì mới không cần đóng thuế. Nếu sản phẩm xách tay với mục đích kinh doanh thì buộc phải đóng theo quy định. Kể cả gom sản phẩm chưa đóng thuế từ nguồn khác cũng phải kê khai và có chứng từ thì mới hợp pháp. 

 
Một số cửa hàng đã bắt đầu rao bán iPhone 12. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số cửa hàng đã bắt đầu rao bán iPhone 12. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: iPhone 12 có màn hình cực mỏng, siêu tiết kiệm pin: Giá chỉ 19 triệu!

Mức chế tài khi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh hàng xách tay

Cũng theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào ngày 14/10 vừa qua, cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết Chính phủ đã ban hành nghị định 95/2020 với nội dung tăng mạnh mức chế tài nếu vi phạm lĩnh vực kinh doanh hàng xách tay. Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 15/10. 

Được biết, hành vi nhập lậu hàng hoá có thể sẽ bị phạt tiền đến 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức. Trường hợp những cá nhân đăng video đánh giá, giới thiệu iPhone xách tay lên mạng xã hội cũng phải có hoá đơn chứng từ. Nếu không sẽ được xem là vi phạm nhập hàng lậu. Khi bán online cũng cần đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng. 

 
Nhập lậu iPhone 12 có thể sẽ bị phạt nặng. (Ảnh: Twitter).
Nhập lậu iPhone 12 có thể sẽ bị phạt nặng. (Ảnh: Twitter).

>> Xem thêm: iPhone 12 sẽ có một bản siêu nhỏ gọn mang tên "mini"

Theo dự kiến, iPhone 12 có thể sẽ được bán chính thức tại Việt Nam vào đầu tháng 12. Tuỳ vào cửa hàng, khách hàng sẽ được mua với mức giá ưu đãi khác nhau nếu như đặt trước tại hệ thống. 

Liên tục cập nhật các tin tức mới tại YAN nhé!

IPHONE 12 XUẤT HIỆN CHIẾC RÃNH LẠ KHÔNG PHẢI THỊ TRƯỜNG NÀO CŨNG CÓ 

Ở dòng sản phẩm mới của Apple lần này, iPhone 12 sẽ được hỗ trợ công nghệ 5G bước sóng milimet (mmWave). Do đó, thiết kế của điện thoại cũng sẽ có sự thay đổi. 

Cụ thể, bên phải iPhone 12 được bố trí một đường rãnh giúp tín hiệu 5G bước sóng milimet xuyên qua do bước sóng không thể xuyên qua khung máy bằng kim loại thông thường. 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chiếc iPhone 12 nào trên thị trường cũng có tính năng này. Điển hình nhất là chiếc iPhone 12 đến từ Anh hoàn toàn không có đường rãnh bên thân như máy của thị trường Mỹ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!