Bạn gái cũ không trả iPhone 12 Pro Max có phải là thiếu tự trọng?

16/03/2021, 18:30 GMT+07:00

Lại thêm một câu chuyện chia tay đòi lại quà khiến cộng đồng mạng nổ ra những tranh cãi. Chàng trai trong câu chuyện này đã cho rằng cô người yêu cũ là người thiếu tự trọng khi dù cả hai đã chia tay nhưng lại không hề đả động đến việc trả lại những món quà tặng trước đây, đặc biệt là chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max có giá hơn 30 triệu đồng. 

 
Chiếc iPhone 12 Pro Max​ có giá hơn 30 triệu đồng. (Ảnh minh họa: Công Nghệ Shop)
Chiếc iPhone 12 Pro Max​ có giá hơn 30 triệu đồng. (Ảnh minh họa: Công Nghệ Shop)

Những câu chuyện sau khi chia tay đòi lại quà không còn quá xa lạ và thường xuyên xảy ra giữa các cặp đôi tan vỡ. Thế nhưng, đây vẫn luôn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi khi chẳng phải trường hợp đòi lại quà nào cũng được cư dân mạng "hưởng ứng nhiệt liệt". 

Mới đây, trên mạng xã hội, một bạn nam đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình, cũng như nguyên nhân dẫn đến chuyện chia tay và rồi cả việc có ý định đòi lại món quà giá trị hàng chục triệu đồng mà mình đã từng tặng cho bạn gái trước đây.

 
Nguyên văn câu chuyện đòi quà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn câu chuyện đòi quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo những gì chàng trai này chia sẻ, bạn nam này và người yêu cũ đã quen nhau được hơn 3 năm, vì đã biết lâu nên việc có một đám cưới ở trong tương lai đã được quan viên hai họ tính tới. Thế nhưng đó chỉ là chuyện trong tương lai có thể xảy ra.

Chàng trai đã lỡ tay đập vỡ mất chiếc điện thoại iPhone 8 Plus của cô gái khi anh chàng nhìn thấy người yêu mình chơi game rồi nhắn tin, gửi hình ảnh có phần hở hang cho một người nào đó đã quen được trong lúc chơi game. Sau khi vụ việc xảy ra, cô gái khóc lóc, chàng trai đành phải tìm cách dỗ dành, tạm thời cho mượn điện thoại của mình dùng rồi chờ sau khi lấy lương thì sắm cho cô một chiếc điện thoại mới. 

 
Chàng trai vì nóng giận mà đập vỡ mất điện thoại của cô gái. (Ảnh minh họa: sforum)
Chàng trai vì nóng giận mà đập vỡ mất điện thoại của cô gái. (Ảnh minh họa: sforum)

Về mặt kinh tế, chàng trai cũng chẳng mấy khá khẩm gì, nhưng vì trót lỡ đập điện thoại của bạn gái nên vẫn phải cố gắng bóp chặt chi tiêu để tặng lại chiếc iPhone 12 Pro Max hơn 30 triệu đồng.

Tưởng như mọi chuyện lại có thể êm xuôi, ngọt ngào lại như lúc ban đầu, nhưng chàng trai vẫn bán tín bán nghi, lẫn tò mò lấy điện thoại của bạn gái kiểm tra thì phát hiện cô nàng vẫn tiếp tục nhắn tin và gửi hình ảnh tương tự cho người đàn ông xa lạ quen qua mạng kia. 

Sau sự việc, hai người nảy sinh mâu thuẫn, có những cãi vã rồi dẫn đến chuyện chia tay. Dù đã chia tay được 2 tháng nhưng chàng trai vẫn luôn thắc mắc khi không thấy bạn gái có động tĩnh hay ý muốn trả lại cho mình chiếc iPhone 12 Pro Max kia và cho rằng hành động của cô nàng là thiếu tự trọng.

 
Sau nhiều lần cãi vã thì cặp đôi cuối cùng cũng chia tay. (Ảnh minh họa: theasianparent)
Sau nhiều lần cãi vã thì cặp đôi cuối cùng cũng chia tay. (Ảnh minh họa: theasianparent)

Sau khi chàng trai chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và muốn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: Liệu hành động không trả lại điện thoại của cô gái có phải là thiếu tự trọng? Cũng từ đây mà những tranh cãi bắt đầu nổ ra gay gắt với những luồng ý kiến trái chiều, người bênh vực người lại lên tiếng phản đối cách suy nghĩ của anh chàng. 

- "Nếu bạn tiếc thì cứ đến đòi lại thôi."

- "Ông làm người đập vỡ điện thoại của người ta trước, thì cái iPhone 12 Pro Max​ kia không phải là quà mà là bồi thường thiệt hại lại. Vậy ông còn thắc mắc, đòi hỏi gì nữa. Nếu muốn lấy lại thì mua đền một cái 8 Plus y chang đi."

- "Tôi ghét nhất những người chia tay rồi mà vẫn tính toán chi li, muốn đòi lại quà bằng được."

- "Nếu ông mua mới thì cầm biên lai điện thoại chính hãng yêu cầu người ta khóa máy đê."

- "Đã là tự mình mua thì đừng có lên đây than vãn việc đòi lại, là do chính ông cơ mà."

- Sao lúc tặng không bảo là chỉ cho em mượn thôi, chia tay thì cho anh xin lại cho nó sòng phẳng để giờ đỡ phải đau đầu phán xét."

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Một câu chuyện nhưng lại dễ dàng gây ra những phản ứng trái chiều và cả những mâu thuẫn trong câu chuyện cũng như suy nghĩ của chàng trai. Vậy còn bạn, bạn có ý kiến gì về câu chuyện này, hay chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

CHIA TAY ĐÒI LẠI QUÀ ...CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Đã có không ít câu chuyện chia tay đòi lại quà "dở khóc dở cười" xuất hiện trên mạng xã hội. Thay vì việc chia tay trong yên bình, thì nhiều người lại thích chọn cách ồn ào hơn đó chính là đòi lại những món quà mà trước đây mình đã từng tặng. 

Thế nhưng việc chia tay đòi quà là có nên hay không khi mà cả hai đã từng yêu nhau mặn nồng. Ở thời điểm còn hạnh phúc liệu khi tặng những món quà đó có tính toán so đo hay không, để rồi khi chia tay lại một mực muốn lấy lại. 

Tại sao lại không thể xem những món quà tặng đó là những kỷ niệm của thời còn mặn nồng. Đến khi đã chia tay, đã lạnh nhạt, không còn liên quan gì đến nhau thì việc đòi lại quà chẳng khác nào thể hiện việc bản thân có phần ích kỷ, tính toán hay vẫn muốn dây dưa không dứt. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!