Yêu từ cái nhìn thứ hai, một dạng cảm xúc chân thành không đến từ ánh mắt mà là ở tâm hồn

15:41 26/07/2019

“Yêu từ cái nhìn đầu tiên”, chắc hẳn không phải lần đầu bạn nghe nhắc tới khái niệm này, thậm chí nhiều người cũng từng trải qua. Thế còn “yêu từ cái nhìn thứ hai” thì sao, nghe thật mới lạ và có lẽ trong chúng ta, không phải ai cũng hiểu về cảm giác ấy.

 
Tình yêu là muôn màu muôn vẻ.
Tình yêu là muôn màu muôn vẻ.

Yêu từ cái nhìn thứ hai là như thế nào?

Trong cuốn Mặt Trời Cũng Là Một Vì Sao, tác giả Nicola Yoon có đề cập tới một khái niệm mới mẻ: “koi no yokan” có nghĩa là “yêu từ cái nhìn thứ hai”. Cảm giác đó giống như khi bạn gặp một người tại thời điểm ấy, bạn không hề có cảm xúc nhưng sau đó lại yêu người ta say đắm.

Mặt Trời Cũng Là Một Vì Sao kể về câu chuyện tình của đôi bạn trẻ hay nói đúng hơn là hành trình chinh phục trái tim cô nàng không tin vào tình yêu của một anh chàng ngay từ lần đầu bắt gặp khoảnh khắc nàng bước qua đường đã si mê.

 
Đâu phải ai cũng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Đâu phải ai cũng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

>> Bạn có biết: "Yêu từ cái nhìn đầu tiên" ư, em ơi đừng tin nó lừa đấy, đã có khoa học chứng minh cả rồi đây!

Cô nàng mặc định tình yêu là thứ hoang đường và cảm thấy rất bình thường khi lần đầu tiên chạm mặt anh chàng người Mỹ, nhưng sau đó thì sao, cô ấy đã yêu cảm giác yêu và được yêu là như thế nào. Không bồng bột, không nông nổi mà là cảm xúc thực sự sâu bên trong tâm hồn cô gái cá tính.

Khác với yêu từ cái nhìn đầu tiên giống như thứ tình yêu sét đánh, yêu từ cái nhìn thứ hai lại được ví von là cả một hành trình dài, bạn cần có trải nghiệm và cảm nhận, từ từ lâu rồi sẽ ngấm. Nếu yêu từ cái nhìn đầu tiên được đánh giá là khá bồng bột và bị cảm xúc lấn át thì yêu từ cái nhìn thứ hai lại mang đến những cảm nhận chắc chắn hơn.

 
Tình yêu chân thanh khác với sự bồng bột của tuổi trẻ.
Tình yêu chân thanh khác với sự bồng bột của tuổi trẻ.

>> Đừng bỏ lỡ: Hóa ra cách cầm điện thoại có thể “tố cáo” tính cách và chuyện tình yêu của bạn

Bạn đã từng trải qua cảm giác này?

Tình yêu thật đặc biệt đúng không? Đặc biệt ở cái trớ trêu nó đã mang đến cho bản thân mỗi chúng ta, chẳng phải ngay lần đầu bắt gặp ánh mắt nụ cười ấy đã khiến bạn thầm thương trộm nhớ mà phải mãi sau này, bạn mới nhận ra rằng mình đã yêu.

Có thể bạn sẽ chẳng nhớ lần đầu tiên gặp người ấy đâu bởi nó không có gì đặc biệt, bạn cảm thấy hoàn toàn bình thường, thậm chí là hơi khó chịu với một hành động nào đó của đối phương. Nhưng chính bạn cũng không biết chuyện gì đã xảy ra… ông trời cho bạn gặp lại người ấy nhiều lần sau đó, và rồi bạn đã yêu.

 
Mãi sau này chúng ta mới biết chúng ta đã thuộc về nhau.
Mãi sau này chúng ta mới biết chúng ta đã thuộc về nhau.

Người ta vẫn nói, yêu là khi bạn sẵn sàng chấp nhận mọi khuyết điểm của đối phương để dung hòa và san sẻ. Nếu như vậy, một cái chạm nhẹ lần đầu sao có thể hiểu được nhau? Mà phải mãi sau này, khi bạn gặp lại họ lần thứ 2, thứ 3 và nhiều hơn thế nữa, bạn mới có thể chắc chắn đó có phải là tình yêu hay không.

Yêu từ cái nhìn thứ hai, bạn đã từng trải qua cảm giác ấy chứ? Là yêu những lúc đầu tuyệt nhiên không hề có cảm xúc mà “mưa dầm thấm lâu”, càng về sau lại càng yêu say đắm.

Mạnh mẽ hơn, nồng cháy hơn và sâu sắc hơn rất nhiều, đó chính là cảm giác yêu từ cái nhìn thứ hai. Đừng vội nhầm lẫn giữa tình yêu chân thành và sự bồng bột khi bị hấp dẫn bởi ngoại hình của đối phương, bởi những thứ ấy đâu chắc có bên lâu.

>> Cùng đọc nhé: Những cảm giác kinh điển nhất của "yêu từ cái nhìn đầu tiên"

 
Yêu từ cái nhìn thứ, cảm giác này sâu đậm hơn rất nhiều.
Yêu từ cái nhìn thứ, cảm giác này sâu đậm hơn rất nhiều.

Tình yêu tới từ cái nhìn đầu tiên đơn giản chỉ là "sự hấp dẫn mạnh mẽ phút ban đầu" mà nhiều người lầm tưởng đó là yêu. Thứ cảm xúc này không thể nồng nhiệt hay sâu sắc như tình yêu bình thường. Mà bạn phải trải qua một quá trình tán tỉnh hẹn hò sau đó, hay đơn giản chỉ là sự tiếp xúc lần thứ hai của định mệnh, chính là điều mà chúng đang nói tới, yêu từ cái nhìn thứ hai.

Nguồn: Tổng hợp.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ YAN!

Thế nào là tình yêu thật sự

Lúc mới yêu, cả thế giới đều biến thành một màu hồng. Đối phương làm gì, nói gì cũng khiến ta "đổ đứ đừ". Từ cái chào gật đầu nhẹ, nụ cười vô tình lướt qua hay một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng "ăn cơm chưa?" đủ biến một ngày của ta trở nên hạnh phúc hơn hẳn. Nhưng thực tế chẳng ai có thể đoán trước được tương lai sẽ ra sao, đặc biệt trong cuộc sống vốn dĩ nhiều gian nan.

Tình yêu không phải màu hồng bởi vì cuộc sống vốn dĩ rất gian nan. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió, đến cuối cùng vẫn ở bên cạnh nhau, đó mới là tình yêu thật sự

>> Xem thêm TẠI ĐÂY