Bạn đã thử cua Hanasaki đang làm mưa làm gió trong làng Showbiz Việt?

16/10/2019, 09:40 GMT+07:00

Hanasaki là loại cua được đánh bắt tại Hokkaido - vùng đảo 4 mặt giáp biển cùng với khí hậu đặc biệt khiến Hokkaido trở thành một khu vực đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất ở Nhật Bản. Và Hanasaki đang được bán tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi.

  

Vì là nhà hàng chuyên món ăn Nhật, nên Sushi Hokkaido Sachi sẽ phục vụ rất nhiều loại sushi, sashimi đa dạng về hải sản. Tuy nhiên, nổi bật giữa hàng trăm món ăn, thì cua Hanasaki đang thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức và check in, đặc biệt là hàng loạt sao nữ của Showbiz Việt.

Bạn đã thử cua Hanasaki đang làm mưa làm gió trong làng Showbiz Việt?

Cua Hanasaki được xếp vào loại đặc sản theo mùa mà bạn nhất định phải thử khi đến Sushi Hokkaido Sachi trong dịp này. Vỏ cua đỏ rực khi được luộc chín giống như một đoá hoa đang nở rộ, thịt ngọt béo, chắc thịt, nhiều gạch, vỏ mỏng, không chỉ thu hút bằng vẻ đẹp bên ngoài mà còn hấp dẫn ở hương vị bên trong. Hanasaki là loại cua đắt tiền, lại hiếm, chỉ được bắt mỗi năm một lần nên không phải ai ở Nhật cũng có dịp ăn.

Cua Hanasaki được chế biến làm 02 món: Hanasaki Kani Sashimi (Sashimi cua Hanasaki) và Hanasaki Kani Yaki (Cua Hanasaki nướng). Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon, tạo độ tươi khi ăn. Hay trong tiết trời se lạnh, mưa bất chợt của Sài Gòn, thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua được nướng trên bếp than nóng đỏ, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido. 

Bạn đã thử cua Hanasaki đang làm mưa làm gió trong làng Showbiz Việt?

Cua Hanasaki là món ăn theo mùa, chỉ có vào tháng 10 - 11 hằng năm, được dân sành ăn săn đón. Có lẽ hương vị đặc biệt tươi ngon cùng ngoại hình bắt mắt đã hút hồn các tín đồ đam mê ẩm thực, trong đó có các cô nàng diễn viên, ca sĩ nổi tiếng phải một lần đến thưởng thức.