Xem xong clip này, và bạn sẽ thấy mình chưa hề sống có ý nghĩa

09/04/2016, 21:08 GMT+07:00

Bài diễn thuyết "Tôi nên tồn tại như thế nào" của cô gái trẻ Lưu Viên Viên đã để lại nhiều suy nghĩ cho những HLV và khán giả trường quay. 

Đây có thể nói là một bài diễn thuyết mà bạn nên xem nhiều lần trong đời, bạn đừng nghĩ chỉ vì cô ấy nói hay hoặc nói có cơ sở, đạo lý, mà hãy xem nhiều lần để mỗi lần bạn đều nhắc nhở bản thân mình về sự tồn tại của chính bạn, bạn đã đang và sẽ tồn tại như thế nào?

Đời người như một vở kịch, bạn là diễn viên chính và cũng là tác giả, nhưng không phải mỗi tính tiết trong vở kịch đó bạn đều nắm rõ trong lòng bàn tay, vì ngòi bút của cuộc đời nó không êm ả như trong những bộ phim. Nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng, vở kịch đó bạn là Chủ Nhân, bạn phải diễn cho chính mình xem, chứ không phải diễn cho người khác xem, cũng đừng quan tâm họ sẽ nói gì, vẽ vời điều gì trong cuộc đời bạn, họ không có quyền đó vì họ không sống cuộc đời đó...

Có người nói, đời người rất dài, cứ từ từ mà tận hưởng, nhưng sống rồi mới thấy sau mỗi guồng quay công việc, guồng quay giữa những mối quan hệ bạn mới chợt nhận ra rằng mình chẳng còn nhiều thời gian nữa. Vì thế trước khi quá muộn, hãy sống theo cách mà bạn muốn, sống vui vẻ, làm những gì chưa làm, nói những gì chưa nói, quan tâm 1 chút đến ba mẹ, nói lời yêu thương với người thân, trân trọng từng người từng người bên cạnh, thực hiện cả những ước mơ còn giang dở, đi đến những con đường bạn muốn đi. Nhưng cũng đừng quên rằng, hãy vui có ý nghĩa, bạn sống cho chình mình, nhưng bạn cũng còn có trách nhiệm, trách nhiệm khiến bản thân được trở thành một người đáng tự hào, 1 người có 1 cuộc đời đáng sống. 

Theo nguồn: Biệt đội Hồ Lô Subteam

Xem xong clip này, và bạn sẽ thấy mình chưa hề sống có ý nghĩa

Xem xong clip này, và bạn sẽ thấy mình chưa hề sống có ý nghĩa

Xem xong clip này, và bạn sẽ thấy mình chưa hề sống có ý nghĩa