Người ta 16 tuổi đã mua iPhone XS, còn bạn đã làm được gì?

24/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Trong khi con nhà người ta 16 tuổi đã tiết kiệm đủ tiền mua iPhone XS thì nhiều người trong độ tuổi này vẫn đang mê vui chơi, học hành ở nhà trường.

16 tuổi đã tiết kiệm được 25 triệu đồng tự mua được một chiếc iPhone XS, con nhà người ta trong "truyền thuyết" là đây chứ đâu.

Mới đây, trên MXH lan truyền câu chuyện về một cậu bé 16 tuổi dành dụm được 25 triệu đồng và tự mua cho mình chiếc điện thoại iPhone XS. Cậu bé chỉ khoảng 15 - 16 tuổi thế nhưng bằng cách tiết kiệm tiền ăn sáng mỗi ngày mà giờ đây, cậu đã rinh về cho mình một chiếc điện thoại vô cùng sịn xò.

 
Bài đăng về câu chuyện cậu bé 16 tuổi tiết kiệm được 25 triệu mua iPhone XS được chia sẻ rầm rộ trên MXH.
Bài đăng về câu chuyện cậu bé 16 tuổi tiết kiệm được 25 triệu mua iPhone XS được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Được biết, cậu bé đã đạp xe đến của hàng để hỏi mua chiếc điện thoại đắt đỏ này. Những người bán hàng đều hoài nghi liệu một người mới 16 tuổi như cậu có đủ khả năng chi trả một số tiền lớn như thế. Và kết quả khiến không ít người bất ngờ. Cậu bé lôi ra từ trong balo một bọc tiền lẻ. Đây chính là khoản tiền ăn sáng mà cậu bé đã dành dụm từ năm lớp 7 đến nay.

 
Được biết đây là số tiền cậu bé đã dành dụm từ năm lớp 7 đến nay.
Được biết đây là số tiền cậu bé đã dành dụm từ năm lớp 7 đến nay.

Đối với một người trưởng thành, việc kiếm được một khoản tiền lên đến vài chục triệu như thế này cũng đã khó rồi huống chi đối với một cậu bé chỉ mới 16 tuổi và vẫn đang ở trong độ cắp sách đến trường. Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ, cư dân mạng đều ngưỡng mộ ý chí và nghị lực của cậu bé.             

Bởi đa phần các thanh niên ở độ tuổi 16 vẫn đang còn ham chơi và chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện tiết kiệm hay dành dụm tiền để tự mua cho mình một món đồ gì đó. Ở cái tuổi vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường vô lo vô nghĩ này, mọi thứ dường như đều phụ thuộc vào người lớn, muốn mua gì chỉ cần xin tiền bố mẹ là xong. Chẳng mấy ai được như cậu bé trên đây, kiên trì trong suốt 3 năm trời để mua được chiếc điện thoại mình yêu thích.

Cư dân mạng cũng bán tín bán nghi về câu chuyện trên và không quên để lại những bình luận vô cùng hài hước:

- "Hồi mình mua laptop cũng vậy. Mỗi ngày mẹ cho 10 nghìn , mình để dành được khoảng 10 ngày là 100 nghìn. Sau đó, mình về xin mẹ 27 triệu để mua laptop còn 100 nghìn để dành kia mình mua trà sữa uống".

- "Người ta 16 tuổi đã mua được iPhone còn mình vẫn còn bị mẹ chửi vì tội giành ăn với em."

- "Hồi mình 16 tuổi vẫn còn từ từ đóng cửa tủ lạnh xem cái đèn nó tắt như thế nào vậy mà cậu này mua được iPhone những 25 triệu rồi cơ."

- "Sao thấy giống mình quá nhỉ. Mình 16 tuổi đã tự mua bánh mì ăn sáng, tự mua quần áo, tự mua tất cả những gì bản thân muốn. Mình tự đi mua hết tất cả còn tiền thì mình xin ba."

- "Mọi người tin không chứ mình thì tin đấy. Cái iPhone 3 đầu tiên mình xin tiền mẹ mua, mẹ không cho. Rồi mình cũng nhịn ăn quà vặt để dành tiền mua. Nhịn đói 1 tuần mình bị xỉu rồi mẹ mua cho mình luôn cái iPhone. Người giàu nghị lực làm việc gì cũng thành công mỹ mãn".

- "Lúc mình đi làm mình mua xe cũng thế. Mình đi làm được khoảng 6 tháng, ngày nào cũng tiết kiệm sau đó mình đủ tiền mua xe với 100% vốn của mẹ."

- "Có người còn không có tiền mà đi ăn sáng ở đấy mà tiết với chả kiệm."

Tuổi 16 vẫn còn là tuổi ăn chơi thế nên chẳng mấy ai có ý định để dành cho mình một hòm quỹ nho nhỏ để phục vụ cho những mục đích lớn lao của bản thân. Thế mới thấy, "tích tiểu thành đại", một vài đồng tiền lẻ mỗi ngày nhưng để một vài năm rồi sẽ thành một số tiền khổng lồ. Thiết nghĩ chúng ta nên tiết kiệm từng chút một từ bây giờ là vừa, biết đâu một vài năm sau có đủ tiền để mua được chiếc iPhone như cậu bé trên thì sao. 

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!