Bạn đã có cho mình một lộ trình học tập tốt nhất?

15/11/2013, 18:00 GMT+07:00

Từ lâu, khi nhắc đến việc học, người ta không chỉ còn hình dung đến việc học sinh ngồi nghe giảng và ghi chép đơn thuần. Học dần dần đã trở thành một quá trình tiếp thu song song với trải nghiệm.

Tiếp thu kiến thức: điều kiện cần

Có thể nói, lượng kiến thức mà học viên tiếp thu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng giáo viên, môi trường học tập, nguồn tài liệu...

Thử tưởng tượng bạn sẽ tiếp thu được bao nhiêu khi phải dành hàng giờ ngồi ở giảng đường với vài trăm sinh viên để nghe giảng với phương pháp ghi chép cùng những giáo trình khô khốc?

Bạn đã có cho mình một lộ trình học tập tốt nhất?

Bạn xứng đáng có được môi trường học lý tưởng hơn. 25 học viên có thể nói là con số ổn định cho một lớp, đủ rộng để trao đổi và chia sẻ, đủ vừa để từng học viên có thể tương tác tốt nhất đối với giáo viên. Bên cạnh đó, chất lượng của từng giảng viên cũng là một yếu tố không nhỏ. Những giáo viên đủ tiêu chuẩn quốc tế sẽ luôn mang đến những bài giảng với chất lượng chuyên môn cao, kích thích sự sáng tạo và khơi dậy tiềm năng trong mỗi học viên.

Bạn đã bắt đầu tưởng tượng về quá trình học tập của mình chưa nhỉ? Nếu đã định hình được mình sẽ học ra sao, thì tiếp tục nghĩ xem mình sẽ thực hành thế nào?

Thực hành và trải nghiệm: điều kiện đủ

Việc trải nghiệm thực tế bao giờ cũng quan trọng hơn những bài học trong sách vở.

Những kinh nghiệm thật từ những người đã thành công trong cuộc sống luôn luôn là một nguồn động lực không nhỏ để lan truyền cảm hứng đến học viên. Lắng nghe một câu chuyện kinh doanh thật bao giờ cũng dễ dàng hơn việc phải tưởng tượng và vận dụng lý thuyết vào cuộc sống đúng không?

Bạn đã có cho mình một lộ trình học tập tốt nhất?

Cũng như nhu cầu được nghe những bài học thực tế từ cuộc sống, việc thực hành và trải nghiệm là rất quan trọng. Bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được một cỗ máy vận hành ra sao cho đến khi bạn tận mắt nhìn thấy chúng, hay thử trở thành một trong những mắt xích trong đó.

Chính vì thế mà những giờ trò chuyện cùng các chuyên gia, CEOs hay những lần thực tế, kiến tập luôn là những cơ hội giá trị. Tiếp thu và trải nghiệm song song luôn luôn mang đến hiệu quả cao nhất trong học tập.

Chạm đến tương lai

Quá trình học tập tất nhiên là chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Mục tiêu mà mỗi người hướng đến chắc chắn không phải là điểm số thật cao hay những tấm bằng mà chính là tương lai với một công việc tốt và được cống hiến trí tuệ.

Bạn đã có cho mình một lộ trình học tập tốt nhất?

Bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được nếu bạn chỉ có kiến thức đơn thuần. Xã hội ngày càng phát triển, cơ hội tìm kiếm việc làm ngày càng khó, mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn nên việc nâng cao bản thân chính là cách bạn làm nên sự khác biệt. Hòa nhập, cọ xát, tạo dựng quan hệ và rèn luyện các kỹ năng mềm là những hành trang cuối cùng để hoàn thiện bản thân. Vậy nên tranh thủ tối đa khoảng thời gian học tập để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, cũng như trau dồi các kỹ năng mềm là một bước đi thông minh nhất.

Cho đến cuối cùng, để vẽ ra một lộ trình học tập hoàn thiện không phải là vấn đề quá khó khăn. Và ERCI đã tổng hợp hết tất cả những mong muốn của học viên để tạo ra một môi trường học tập tốt nhất dành cho tất cả các đối tượng.

Hãy bắt đầu nghĩ về tương lai của bạn ngay bây giờ. Hãy có một sự lựa chọn thông minh và đi con đường tốt nhất để đến với thành công.

http://erci.edu.vn/en