Bạn đã biết cách se nhỏ lỗ chân lông cực đơn giản chưa?

26/09/2014, 20:00 GMT+07:00

Lỗ chân lông to là một trong những nỗi khổ hàng đầu của phái đẹp chúng mình đấy.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Bạn đã biết cách se nhỏ lỗ chân lông cực đơn giản chưa?

Hãy quan tâm đến việc tẩy da chết một cách thường xuyên hơn, tốt nhất là kết hợp cả hai phương pháp: tẩy tế bào chết vật lý (chà xát da bằng bằng ngũ cốc hoặc những hạt nhỏ) và tẩy tế bào chết hóa học (sử dụng các loại huyết thanh, điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da khô nên không làm lỗ chân lông bị khoét sâu thêm cũng như khiến chúng nhỏ hơn). Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý không tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong một tuần vì như vậy sẽ khiến phản tác dụng và tổn thương làn da.

Bôi kem chống nắng

Bạn đã biết cách se nhỏ lỗ chân lông cực đơn giản chưa?

 

Khi da mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ khiến da già đi nhanh chóng, các tế bào da sản xuất ra cũng chậm hơn rất nhiều, điều đó đồng nghĩa rằng các tế bào da sẽ phải làm việc nhiều hơn và tạo ra một lớp sừng dày khiến lỗ chân lông tăng kích thước một cách đáng kể. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp là cực kỳ quan trọng. Việc bôi kem thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện làn da mình trông thấy chỉ trong vài tuần đấy!

Xông mặt

Bạn đã biết cách se nhỏ lỗ chân lông cực đơn giản chưa?

 

Cecilia Wong, một chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp của thẩm mỹ viện Cecilia Wong gợi ý rằng bạn có thể xông hơi thảo dược để các lỗ chân lông mở rộng rồi sau đó sẽ loại bỏ các chất bẩn dính vào chân lông. Cách thực hiện như sau: kết hợp sử dụng nước nóng, cánh hoa hồng đỏ, hoa oải hương, lá hương thảo, húng quế, bạc hà đặt trong một bát lớn. Úp một chiếc khăn sạch lên miệng bát trong vòng 5 phút để khăn thấm đều hương thảo dược, sau đó, bỏ khăn ra và để khuôn mặt bạn được chìm trong làn hơi từ chiếc bát lớn. Sau khoảng vài phút, bạn lau kỹ mặt bằng khăn có chứa hương thảo dược để các tế bào chết và các chất bẩn bong ra, cuối cùng là rửa sạch lại một lần nữa bằng nước ấm và lau khô.

Lau mặt ngay sau khi hoạt động

Bạn đã biết cách se nhỏ lỗ chân lông cực đơn giản chưa?

 

Làm sạch mặt ngay sau khi hoạt động cũng làm giảm lượng mồ hôi gây tác ngẽn lỗ chân lông của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại khăn giấy lau mặt được dưỡng ẩm bằng một chút sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng và có chứa Acid Salicylic trong túi của mình để có thể dùng ngay sau khi ra mồ hôi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng khăn lông để lau mồ hôi sau khi tập thể dục thì cần giữ vệ sinh cho chiếc khăn lông thật sạch nhằm ngăn ngừa nguy cơ mọc mụn do nhiễm khuẩn nhé!