Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn "đẹp như mới"?

29/06/2015, 14:37 GMT+07:00

1. Sau khi nhuộm không nên gội đầu quá sớm 

Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn

Thuốc nhuộm thường khô và bám vào tóc chỉ sau 2 – 4 giờ nhưng các nàng nên tránh gội đầu quá sớm để màu không bị phai. Gội đầu trong khoảng thời gian 12 – 24 giờ sau khi nhuộm sẽ là gợi ý hữu ích giúp phái đẹp duy trì màu tóc bền lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng dầu gội có nguồn gốc tự nhiên để mái tóc được chăm sóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

2. Đồng bộ dầu gội, dầu xả chăm sóc tóc 

Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn

Bạn nên lựa chọn dầu gội và xả đồng bộ để tăng cường độ hỗ trợ chăm sóc tóc, giúp tóc nhuộm đẹp và bền màu hơn. Bạn có biết SPF không chỉ dành cho da mà còn cực kì hữu ích với mái tóc. Bởi lẽ, nếu không có thành phần chống nắng, các tia cực tím sẽ dễ dàng xuyên qua các lớp biểu bì của tóc và làm oxy hóa hoặc tẩy màu. Vì vậy, để bảo vệ mái tóc đẹp của mình, hãy khéo léo chọn các loại dầu gội có độ SPF 12 trở lên.

3. Hạn chế gội đầu bằng nước nóng 

Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn

Khi nhuộm tóc, bạn nên tránh gội đầu bằng nước nóng, đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên vì sẽ làm tăng tốc độ phai màu. Nước nóng giúp dầu gội thâm nhập vào cấu trúc sợi tóc tốt hơn và do đó, nó sẽ phá hủy các đặc tính kết dính của thuốc nhuộm và "rửa trôi" chúng. Vì vậy, phái đẹp nên gội bằng nước lạnh hoặc hơi ấm nhằm giúp tóc "ăn" thuốc hơn.

4. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác. Sau khi nhuộm tóc, nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành và cột tóc gọn gàng với những loại kẹp có phần bao để cuộn tóc vào trong. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10g sáng đến 15g chiều.

5. Không bơi nhiều trong bể nhân tạo 

Bạn đã biết cách giữ màu tóc nhuộm luôn

Khi tiếp xúc nhiều với nước trong bể bơi, chất clo sẽ phá hủy sự kết dính của thuốc và gây nên tình trạng mất dần màu. Hơn thế, nếu bạn đi bơi quá nhiều, chất này cũng có thể làm nhạt màu tóc tự nhiên. Do đó, các cô nàng ưa nhuộm tóc hãy lưu ý điều này thật kỹ nhé!

Theo SKCĐ